Tin Tức

Google Chrome 100 sắp được phát hành, có thể sẽ ảnh hưởng đến một số trang web, nguyên nhân là do…

Trình duyệt Google Chrome 100 sẽ được phát hành vào tháng 3/2022 (Nguồn: Gizchina)

Vào cuối tháng 3/2022, trình duyệt Google Chrome 100 sẽ được phát hành, sự xuất hiện của ba chữ số trong tên phiên bản dẫn đến có thể có một số trang web sẽ ngừng hoạt động. Google đã nhận thấy được những lỗi tiềm ẩn và đang tìm ra giải pháp tối ưu cho phiên bản này.

Khi trang web hoạt động, cần phải xác định phiên bản trình duyệt mà người dùng đang sử dụng, tài nguyên yêu cầu cái gọi là User Agent. Đối với Chrome hiện tại, trông giống như sau: “Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64), AppleWebKit/537.36 (KHTML, như Gecko), Chrome/96.0.4664.45, Safari/537.36”.

Một số trang web sẽ không hoạt động được trên trình duyệt mới này (Nguồn: Gizchina)

Phiên bản của trình duyệt được cung cấp trong đoạn mã này là: “Chrome/96.0.4664.45”, trong đó “96” được gọi là phiên bản chính. Đối với một số trang web, chẳng hạn như trình tạo trang web Duda, chỉ đọc hai chữ số đầu tiên khi kiểm tra phiên bản trình duyệt và nền tảng này sẽ từ chối với các phiên bản thấp hơn Chrome 40 (từ 2015).

Nhưng với việc phát hành phiên bản 100, hệ thống sẽ chỉ thấy hai chữ số, “Chrome/100” sẽ được hiểu là phiên bản 10. Google đã xác nhận sự cố này và cho rằng lỗi có thể xảy ra ở nơi khác. Một số khó khăn khác đã được tìm thấy đối với nền tảng Yell Business của Anh, nhưng các nhà phát triển của nền tảng này đã thực hiện các bản sửa lỗi cần thiết.

Đội ngũ phát triển Chrome 100 đang cố gắng khắc phục sự cố (Nguồn: Gizchina)

Như một giải pháp tạm thời, trình duyệt Chrome 100 đã được đề xuất một cách cài đặt bổ sung trong phần “chrome://flags” bằng cách thay đổi User Agent thông qua chuyển giá trị “100”. Nói một cách đơn giản, chuyển “Chrome/100.0.1234.56” thành “Chrome/99.100.1234.56”.

Nếu các tài nguyên web gặp sự cố không thể nhanh chóng thay đổi các thuật toán để kiểm tra trình duyệt thì giải pháp tạm thời này có thể tồn tại một thời gian. Điều đáng nói là gần đây, Google Chrome trên Android đã bổ sung một số tính năng mới giúp việc mua hàng trở nên dễ dàng hơn.

Các bạn nghĩ sao về phiên bản trình duyệt Google Chrome tiếp theo này?

Bạn có đang sử dụng điện thoại thông minh cùng với trình duyệt Chrome không? Nếu chưa thì tại Thế Giới Di Động có bán rất nhiều mẫu điện thoại giá rẻ nhưng vẫn chạy mượt trình duyệt này, hãy click vào nút cam bên dưới để chọn lựa sản phẩm phù hợp và trải nghiệm bạn nhé!

XEM NGAY SMARTPHONE TỪ 2-4 TRIỆU TẠI ĐÂY

Nguồn: Gizchina

Xem thêm:

  • Google Chrome xuất hiện 5 lỗ hổng bảo mật, hãy cập nhật phiên bản mới
  • Google phát triển ứng dụng chơi game từ Google Play dành cho Windows

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button