Game

Hacker tràn ngập GTA 5 sau màn tặng miễn phí của Epic Games

Với việc GTA V được tặng miễn phí trên Epic Games Store, các hacker dường như đã tìm thấy một mái nhà mới trên GTA Online

Trong những ngày qua, cộng đồng GTA V đã có một sự bùng nổ mạnh mẽ khi nó đuộc Epic Games Store tặng miễn phí. Đáng tiếc rằng, không phải người chơi nào cũng tham gia vào game với suy nghĩ chơi công bằng, khi mà các hacker và modder gần như tràn ngập trên các server GTA Online. Việc tặng miễn phí GTA 5 cùng phần chơi mạng, đã nhanh chóng biến nó thành tựa game miễn phí thành công nhất trên Epic Games Store. Ngay cả Fortnite cũng phải lùi bước trước lượng truy cập khổng lồ mà các tựa game miễn phí mang lại, và với việc rất nhiều người tham gia vào game, một số game thủ cũng tỏ ra ít thân thiện hơn.

Các game thủ trên kênh Reddit GTA Online đã lên tiếng về sự phiền phức mà họ gặp phải khi các hacker tràn vào game và quấy rối mọi thứ. Một số người cho biết bị mắc kẹt trong những cái lồng, với những NPC và vật thể ngẫu nhiên xuất hiện phía trên họ, còn số khác nhận thấy việc nhảy vào một phiên chơi game công cộng có thể dẫn đến việc một số bản mod thú vị được thêm vào cho chính các nhân vật của họ. Vấn đề này trở nên tồi tệ đến mức các game thủ đang bắt đầu hỏi nhau rằng “Liệu GTA Online có thể trở lại bình thường?”, và thậm chí nghĩ rằng việc tặng miễn phí GTA V có lẽ không phải ý tưởng hay nhất cho cộng đồng game thủ.

Bạn đang xem: Hacker tràn ngập GTA 5 sau màn tặng miễn phí của Epic Games

Hacker tràn ngập GTA 5 sau màn tặng miễn phí của Epic Games 2

Khi các game thủ không bị “công kích”, thì đến lượt bản thân các server phải chịu áp lực do hacker mang lại dưới hình thức hàng tá vật phẩm khác nhau, như máy bay, xe tăng và các phương tiện di chuyển khổng lồ khác để khiến server lag đến mức bị sập. Với việc GTA Online bị sập server do số lượng người chơi mới tăng lên đáng kể thông qua Epic Games Store, điều này sẽ trở nên cực kì phiền phức với những ai muốn trở lại bình thường. Hiện tại, dòng chảy game thủ mới có thể quá nhiều để Rockstar đối phó, mặc dù hãng chưa bao giờ cấm người chơi vì việc mod trước đó, nên rất có thể sẽ sớm có một số biện pháp.

Hacker tràn ngập GTA 5 sau màn tặng miễn phí của Epic Games 3

Các bản mod có thể rất thú vị, đặc biệt là trong những tựa game sandbox như GTA 5 và GTA Online, khi các nhà phát triển thậm chí còn thêm mã vào chế độ chơi đơn để game thủ có thể trở thành “những cỗ xe tăng” di động. Một số người chơi thậm chí còn chạy một sự kiện cộng đồng với các bản mod alien vào đầu tháng 5 này, sử dụng những bản mod này để chơi cùng nhau. Nhưng khi người chơi lợi dụng hack và mod để hủy hoại niềm vui, có một lằn ranh nơi mà những hành động này trở nên không thể chấp nhận, và buộc phải ngừng lại. GTA Online hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox one.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button