Thủ Thuật

Hạn mức tín dụng là gì 2022?

Hạn mức tín dụng là gì? Trước khi mở thẻ tín dụng bạn nên nắm rõ các khái niệm về hạn mức tín dụng. Trong bài viết này share-data.top.vn sẽ chia sẻ một số thông tin về hạn mức tín dụng để các bạn cùng tham khảo.

1. Hạn mức tín dụng là gì?

Hạn mức tín dụng là Giới hạn mức cho vay tối đa trong hoạt động của tổ chức tín dụng; số dư nợ vay hay là số dư nợ tối đa vào một thời điểm nhất định, thường là ngày cuối quý, cuối năm được quy định trong kế hoạch tín dụng của ngân hàng.

Hạn mức tín dụng áp dụng trong hoạt động tín dụng của của tổ chức tín dụng theo hai trường hợp:

1) Hạn mức tín dụng do pháp luật quy định;

2) Hạn mức tín dùng do tổ chức tín dụng và khách hàng thỏa thuận phù hợp với giới hạn mà pháp luật quy định.

Có hai loại hạn mức tín dụng: hạn mức tín dụng cuối kỳ và hạn mức tín dụng trung kỳ

2. Hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Đây là số tiền tối đa mà ngân hàng cung cấp cho bạn để thanh toán trong một chu kỳ nhất định. Kỳ hạn này chính là khoảng thời gian để bạn mua sắm tới ngày thanh toán đủ số nợ đã dùng cho ngân hàng. Nếu dùng thẻ tín dụng để thanh toán qua POS/ EDC thì bạn có thể dùng 100% hạn mức, nhưng nếu dùng thẻ để rút tiền mặt tại ATM thì chỉ có thể sử dụng 50% hạn mức.

Hạn mức này được cấp tùy thuộc vào những thông tin mà ngân hàng xác minh về thu nhập thường xuyên và mức độ ổn định của thu nhập đó, nghĩa vụ trả nợ đối với những món nợ hiện có (ngay cả nợ ở ngân hàng khác) và mức độ khả tín của từng khách hàng cụ thể.

3. Hạn mức tín dụng phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Mức lương chuyển khoản qua/ nhận qua tiền mặt của khách hàng

Dựa vào giá trị sổ tiết kiệm, ô tô, bảo hiểm nếu mở thẻ tín dụng theo các hình thức này (có thể lên đến 70 – 90% giá trị)

Hạn mức còn lại của khoản vay tín chấp hay thế chấp đã được ngân hàng phê duyệt

Số lượng cũng như thời gian giao dịch của khách hàng tại hệ thống ngân hàng mở thẻ

Hạn mức thẻ tín dụng đã được cấp tại hệ thống ngân hàng uy tín khác

4. Điều kiện thay đổi hạn mức tín dụng

– Thu nhập:

Bạn phải làm sao chứng minh cho ngân hàng thấy được, tại thời điểm hiện tại bạn có nguồn thu nhập cao/thấp hơn lúc đăng ký phát hành thẻ thì cơ hội gia tăng/giảm hạn mức thẻ tín dụng MasterCard/Visa của các bạn mới có thể được phê duyệt.

Hoặc bạn phải chứng minh cho ngân hàng thấy bạn đang sở hữu thêm/bớt các tài sản có giá trị khác như: Sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ…

– Lịch sử tín dụng: Bạn hãy tạo thói quen giao dịch tốt để tạo nên một lịch sử giao dịch tốt:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button