Tin Tức

https://www.thegioididong.com/tin-tuc/danh-gia-camera-oppo-f9-co-ngon-nhu-loi-don–1112320

Oppo F9 là chiếc smartphone đầu tiên của dòng F được trang bị cụm camera kép hỗ trợ chụp ảnh xoá phông, và đặc biệt AI được tích hợp sâu vào trong sản phẩm giúp tăng chất lượng ảnh chụp. Nghe có vẻ ngon, vậy trải nghiệm thực tế thì như thế nào? Câu trả lời sẽ được mình hé lộ ngay sau đây!

Oppo F9 sở hữu camera selfie 25 MP trứ danh giúp cho ra những bức ảnh “sống ảo” để đời với chế độ làm đẹp bằng AI. Đặc biệt, tính năng xoá phông cũng được Oppo khéo léo mang lên cụm camera trước nhờ vào các thuật toán thông minh.

Trải nghiệm thực tế cho thấy, ảnh chụp bằng camera trước trên Oppo F9 được “làm đẹp” khá mạnh, từ da người, bối cảnh xung quanh đều trở nên mịn màng, trắng trẻo.

Tuy nhiên, tính năng xoá phông bằng camera trước thực sự chưa ổn định, một số chi tiết phức tạp như kẻ áo, tóc bị xoá chưa tốt. Tất nhiên, vì đây là chiếc smartphone tầm trung và hình selfie chủ yếu để “sống ảo” nên chúng ta không thể yêu cầu Oppo F9 xử lý xuất sắc như những chiếc flagship đầu bảng được.

Oppo F9

Điểm nhấn nổi bật trên sản phẩm này phải kể đến cụm camera kép khá “hầm hố” phía sau, Oppo F9 được trang bị cảm biến ảnh 16 MP, f / 1.8 và cảm biến độ sâu 2 MP, f / 2.4.

Ấn tượng đầu tiên khi trải nghiệm chụp trên Oppo F9, là máy có 2 chế độ chụp ảnh bình thường và siêu rực rỡ. Với chế độ này mình dễ dàng có những bức ảnh với màu sắc thích mắt, có thể sử dụng để “khoe” ngay lập tức mà không cần chỉnh sửa, kéo sáng, tăng màu so với ảnh chụp thông thường.

Ảnh chụp bằng chế độ siêu rực rỡ khá ổn, độ sáng và màu sắc được tăng lên khá nhẹ nhàng không gây cảm giác “chói”. Oppo khá tinh ý khi xử lý gọn gàng các khu vực “rực rỡ” giúp tổng thể bức ảnh không bị lem màu.

Nhất là những bối cảnh có đồ ăn, khi chụp bằng chế độ này đảm bảo mọi người sẽ “chảy hết nước” khi xem. Và ngay cả mình cũng không nghĩ rằng các món ăn trông hấp dẫn và tốn “nước bọt” đến thế.

Oppo F9

Về chất lượng ảnh chụp xoá phông mình đánh giá là khá ổn, ổn ở đây là nếu người dùng biết canh chỉnh khoảng cách từ camera đến chủ thể sao cho chuẩn nhất. Điều này sẽ giúp camera 2MP đo chính xác được độ sâu trường ảnh và cho ra những bức ảnh chụp xoá phông ảo diệu.

Oppo F9

Qua trải nghiệm thực tế, ảnh chụp xoá phông từ cụm camera kép trên Oppo F9 có chất lượng và độ nét ổn, tuy nhiên phần phông nền bị xoá thiếu tự nhiên và một số chi tiết khó như tóc, tán cây,… xoá hơi bị lem. Nhưng nhìn chung là khá tốt.

Oppo F9

Khi ánh sáng yếu dần, Oppo F9 bắt đầu tăng sáng và kéo độ nhạy sáng (ISO) cho các bức ảnh của mình. Kết quả cho ra khá nịnh mắt, màu sắc tươi không xảy ra tình trạng bệt. Tuy nhiên, vì kéo ISO khá nhiều nên ảnh chụp ở một số bối cảnh thiếu sáng trầm trọng xảy ra tình trạng nhiễu mạnh.

OPPO F9

Oppo F9 có khả năng quay video Full HD với tốc độ 30fps trên cảm camera trước và sau. Chất lượng quay được ánh giá là “đủ dùng” cho các nhu cầu cơ bản. Đặc biệt, bạn có thể sáng tạo quay các đoạn video Time- lapse (thời gian tua nhanh) trên Oppo F9 dễ như ăn kẹo vì đã được tích hợp sẵn vào bên trong ứng dụng camera.

Kết

Như vậy mình đã trải nghiệm, đánh giá xong camera trên Oppo F9. Theo mình thì camera OPPO F9 đủ đáp ứng nhu cầu chụp ảnh bằng điện thoại với đại đa số người dùng phổ thông. Còn bạn, với mức giá 7.690.000 đồng thì liệu sản phẩm này có đủ đáp ứng nhu cầu nhiếp ảnh cơ bản hay không?

Xem thêm:

  • Hơn 10.000 người đã đặt cọc mua OPPO F9 tại Thế Giới Di Động, trung bình 83 khách/giờ
  • Có nên mua OPPO F9? Hay chọn mua OPPO F7?

var tgddc_urlroot = “//www.thegioididong.com/commentnew’;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202201060410″;
var staticcontentversion = ‘202201041105’;
var comment_cssinline=”1”;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button