Thủ Thuật

Huawei Mobile Services là gì?

Huawei Mobile Services (HMS) là một nỗ lực lớn của Huawei nhằm tạo ra một hệ sinh thái hoàn toàn mới về ứng dụng, dịch vụ đám mây và cộng đồng các nhà phát triển, để thay thế cho Google Mobile Services (GMS). Vậy chính xác Huawei Mobile Services là gì? Nó bao gồm những ứng dụng và dịch vụ nào?

Khi chính phủ Mỹ ngăn các công ty Mỹ hợp tác với Huawei, điều đó có nghĩa là loạt thiết bị mới của công ty sẽ không thể truy cập các ứng dụng và dịch vụ chính của Google. Huawei Mobile Services chính là câu trả lời của Huawei nhằm thay thế cho bộ dịch vụ di động của riêng Google, bao gồm Google Play Store, Gmail, YouTube, Google Maps và hơn thế nữa.

Huawei Mobile Services (HMS) là gì?

HMS là một nền tảng của Huawei thay thế các ứng dụng và dịch vụ phổ biến của Google. HMS cũng cung cấp cho những nhà phát triển bên thứ ba các công cụ để tạo ra ứng dụng của riêng họ. Với HMS, Huawei đặt mục tiêu phát triển hệ sinh thái của riêng mình bao gồm mọi thứ mà Google cung cấp cho người dùng và nhà phát triển trong hệ sinh thái Android chính thống. Huawei Mobile Services đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm, nhưng công ty đã khởi động lại và mở rộng nền tảng sau lệnh cấm của Mỹ.

Yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất của việc sử dụng HMS là Huawei ID. Giống như Apple ID hoặc tài khoản Google, Huawei ID cho phép bạn tùy chỉnh các thiết bị Huawei của mình. Một số dữ liệu cá nhân của bạn, bao gồm danh bạ, tin nhắn hay mật khẩu WiFi đều được đồng bộ hóa với Huawei ID của bạn.

HMS bao gồm các ứng dụng và dịch vụ nào?

1. Huawei AppGallery

Kể từ khi ra mắt toàn cầu vào tháng 4 năm 2018, AppGallery đã phục vụ hơn 400 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tại hơn 170 quốc gia và khu vực. Công ty cũng thông báo rằng số lượt tải xuống tích lũy đã đạt 180 tỷ lượt trong vòng một năm và số lượng ứng dụng nước ngoài được phát hành trên Huawei App Gallery đang tăng lên khi có nhiều nhà phát triển tham gia hệ sinh thái HMS.

2. Huawei Browser

Huawei Browser là trình duyệt web dành cho di động, an toàn và dễ sử dụng, cung cấp trải nghiệm duyệt web, dịch vụ tìm kiếm và bảo vệ quyền riêng tư toàn diện cho người dùng.

3. Huawei Mobile Cloud

Huawei Mobile Cloud hoạt động đồng bộ với Huawei ID, cung cấp quyền truy cập vào tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn ở một nơi. Bạn nhận được tối đa 5GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí, sau đó có thể mua thêm dung lượng lên tới 2TB.

huawei mobile services la gi 2

4. Huawei Themes

Thông qua màn hình khóa linh hoạt, các biểu tượng cá nhân hóa và hàng chục nghìn chủ đề online, Huawei Themes mang tới một trải nghiệm khác biệt để người dùng trên toàn thế giới tùy biến thiết bị di động của mình.

5. Huawei Music

Người dùng có thể nghe nhạc chất lượng cao qua Huawei Music và thưởng thức vô số nội dung khác như thư viện âm nhạc, danh sách bài hát nổi tiếng, kênh audiobook, HiFi-zone mọi lúc mọi nơi, đồng thời theo dõi xu hướng âm nhạc mới nhất.

6. Huawei Video

Huawei Video cùng với Youku, Mango TV, Sohu.com, Jetsen Huashi Wangju, HUACE FILM&TV, Sony, Disney và nhiều đối tác toàn cầu khác mang tới cho khách hàng trải nghiệm âm thanh và video bất tận.

7. Huawei Reader

Huawei Reader đã hợp tác với hàng chục nghìn đối tác tại thị trường Trung Quốc, bao gồm IReader Technology, Dianzhong Technology, Ali Literature, và China Literature, cung cấp cho người dùng hơn 1 triệu bản nội dung chất lượng cao, trong đó có các ấn phẩm kinh điển, bán chạy nhất và nhiều thể loại khác.

8. Huawei Assistant

Huawei Assistant là trợ lý ảo thay thế các chức năng cốt lõi của Google Assistant. Người dùng có thể truy cập nhanh vào nhiều dịch vụ khác nhau, cũng như tìm kiếm thông tin nhanh.

9. Huawei Core

HMS Core được tạo thành từ nhiều API, SDK và dịch vụ khác nhau mà các nhà phát triển có thể sử dụng để tạo và cải thiện ứng dụng.


Huawei không ngừng nỗ lực và không dừng lại vì lệnh cấm của Mỹ đối với các sản phẩm của mình. Phía công ty đang cung cấp nhiều ưu đãi cho các nhà phát triển để họ có thể nhanh chóng đưa các ứng dụng lên Huawei Mobile Services, điều này sẽ giúp ích đáng kể trong cuộc đua thay thế Google càng sớm càng tốt. Ngoài ra, các bạn tìm hiểu thêm về EMUI, hệ điều hành riêng dành cho thiết bị Huawei.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button