Thủ Thuật

Hướng dẫn chuyển file Excel sang Google Sheets

Bình thường copy dữ liệu từ Excel sang Google Sheets theo cách thủ công thì định dạng bảng sẽ bị thay đổi! Vậy có cách nào giúp bạn chuyển file Excel sang Google Sheets mà định dạng bảng dữ liệu không bị thay đổi không? Có những cách nào giúp bạn làm được việc này? Tham khảo bài viết dưới đây của share-data.top để biết cách thực hiện.

Google Sheets là ứng dụng online của Excel giúp bạn làm việc trực tuyến mà không phải cài thêm Office, miễn là bạn có kết nối mạng Internet. Để dùng thì đơn giản là bạn truy cập vào Google Sheets rồi đăng nhập tài khoản để sử dụng, và thao tác để dùng, bạn thực hiện bình thường giống như làm việc trên ứng dụng Excel. Do tương đồng như vậy, nên khi cần chuyển file Excel sang Google Sheets để chia sẻ dữ liệu thì ứng dụng online này cũng hỗ trợ việc chuyển dữ liệu, giúp các thao tác sau đó thuận lợi, dễ dàng.

Copy từ Excel sang Google Sheets

Cách chuyển file Excel sang Google Sheets

Để chuyển file Excel sang Google Sheets, bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách đó là tải lên Google Drive hoặc là bạn nhập file Excel vào Google Sheets hiện có.

Cách 1: Tải file Excel lên Google Drive

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập và đăng nhập tài khoản Google Drive theo đường link truy cập TẠI ĐÂY

Tại giao diện, bạn nhấn chuột vào mục My Drive ->rồi chọn Upload files… để tải file Excel lên.

huong dan chuyen file excel sang google sheets 2

Bước 2: Bạn chờ quá trình tải file lên Google Drive thành công sẽ hiển thị như hình dưới:

huong dan chuyen file excel sang google sheets 3

Sau đó, bạn mở file Excel này trên Google Drive -> rồi nhấn chọn vào Open with -> rồi chọn Google Sheets để mở file Excel này trong Google Sheets.

huong dan chuyen file excel sang google sheets 4

Bước 3: Ở giao diện bạn vừa mở này, bạn có thể thực hiên bôi đen dữ liệu, có thể nhấn chuột phải để thực hiện copy, có thể delete dữ liệu… nếu muốn. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện thêm các tùy chọn khác nếu bạn muốn.

huong dan chuyen file excel sang google sheets 5

Cách 2: Nhập file Excel vào Google Sheets

Bước 1: Trên thanh công cụ của Google Sheets -> bạn nhấn chọn File -> rồi chọn Import để nhập file Excel.

huong dan chuyen file excel sang google sheets 6

Bước 2: Ở giao diện tải dữ liệu lên Google Sheets -> bạn nhấn chọn tab Upload -> rồi thực hiện tải file Excel có sẵn trên máy tính của bạn.

huong dan chuyen file excel sang google sheets 7

Bước 3: Tại giao diện Import file -> bạn tick chọn vào Creat new spreahsheet để mở bảng tính mới -> rồi nhấn chuột vào Import.

huong dan chuyen file excel sang google sheets 8

Bước 4: Bạn chờ quá trình nhập file Excel vào Google Sheets hoàn thành -> tiếp đến, bạn nhấn chọn Open now để mở file.

huong dan chuyen file excel sang google sheets 9

Khi mở file Excel trên Google Sheets, bạn sẽ thấy mọi định dạng dữ liệu sẽ giống như khi mở trên Excel vẫn được giữ nguyên, không bị thay đổi tương tự như trong cách 1 ở trên.

huong dan chuyen file excel sang google sheets 10

Trên đây là hai cách chuyển file Excel sang Google Sheets để mở dữ liệu, sao chép dữ liệu mà người dùng khi sử dụng vẫn giữ nguyên được định dạng. Với hai cách vừa được giới thiệu ở trên, bạn hãy tùy tình huống cụ thể của bạn để lựa chọn lấy một trong hai cách để sử dụng nhé!


Trường hợp nếu bạn muốn chuyển Excel sang Word thì cũng không quá khó. Hãy thực hiện theo hướng dẫn trên share-data.top để biết chi tiết cách chuyển đổi. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button