Thủ Thuật

Hướng dẫn khắc phục lỗi thoát ứng dụng khi mở HTKK

Khi bạn chuẩn bị kê khai thuế trên HTKK nhưng khi mở phần mềm, nhập mã số thuế xong để vào HTKK thì chỉ được vài giây là ứng dụng kê khai thuế tự thoát ra ngoài, bạn đừng lo quá, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn cách khắc phục lỗi thoát ứng dụng khi mở HTKK, mời bạn cùng theo dõi.

Trường hợp lỗi thoát ứng dụng khi mở HTKK, tức là khi bạn mở phần mềm lên thì được một vài giây sau là HTKK tự thoát, thậm chí là bạn đã cài đặt HTKK phiên bản mới nhất. Đây là lỗi có khá nhiều bạn mắc phải trong quá trình sử dụng HTKK khi kê khai thuế. Hiện lỗi này nguyên nhân chủ yếu là người dùng chưa được phân quyền để HTKK sử dụng, hoặc không chạy bằng quyền Admin nên mới gặp phải lỗi này. Khi đã biết được nguyên nhân gây ra lỗi này thì việc khắc phục lỗi HTKK tự thoát cũng rất đơn giản thôi.

Sửa lỗi phần mềm HTKK tự thoát khi sử dụng

Cách khắc phục lỗi thoát ứng dụng khi mở HTKK

Để sửa lỗi HTKK tự thoát, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra lại HTKK trên máy tính xem đã là phiên bản mới nhất chưa. Các bạn có thể lên website của Tổng Cục Thuế để kiểm tra, hoặc download HTKK mới nhất tại đây.

Bước 2: Thực hiện cài đặt HTKK để sử dụng. Cài đặt xong, bạn ra ngoài màn hình desktop sẽ thấy biểu tượng shortcut HTKK mới nhất vừa cài đặt.

Bước 3: Bạn nên khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau đó bạn vào HTKK bình thường mà vẫn bị lỗi thì thực hiện mở lại bằng quyền Admin bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng HTKK ở ngoài màn hình desktop -> chọn Run as administrator

huong dan khac phuc loi thoat ung dung khi mo htkk 2


Thường lỗi tự thoát này người dùng chỉ cần cài đặt phiên bản mới nhất, sau đó khởi động lại máy tính sẽ khắc phục được. Còn nếu tiếp tục bị lỗi thì việc mở bằng quyền Admin như hướng dẫn ở trên sẽ là giải pháp khắc phục lỗi mở phần mềm HTKK tự thoát. Nếu các bạn đã từng gặp lỗi này hoặc những lỗi không mở được phần mềm HTKK mà có phương án khác để xử lý, hay để lại comment và bình luận trong phần cuối của bài viết để chúng ta cùng thảo luận nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button