Thủ Thuật

IG là gì? Viết tắt của từ nào?

Không dùng lại ở các từ viết tắt thông dụng và phổ biến mà giới trẻ, nhất là Gen Z lại tiếp tục tạo ra những từ viết tắt mới như IG, Rela khiến cho nhiều người băn khoăn không hiểu IG là gì, Rela là gì …. Nếu bạn đang băn khoăn từ IG thì hãy đọc bài viết dưới đây.

Gen Z xuất hiện kéo theo những từ viết tắt ngày càng trở nên đa dạng và phong phú hơn. Do đó, để bắt kịp xu hướng, không trở thành người tối cổ ở trên mạng xã hội thì bạn phải trau dồi các từ viết tắt và ý nghĩa khi từ đó bắt đầu xuất hiện ở trên mạng. Chẳng hạn như mới đây từ IG xuất hiện trên Internet nhiều, ngập tràn Newfeed Facebook. Vậy bạn đừng bỏ qua cơ hội tìm hiểu từ IG là gì này.

Xem thêm: Rela là gì

IG nghĩa là gì? IG là viết tắt của từ gì?

1. IG là gì trên Facebook? IG là viết tắt của từ gì?

Tương tự như Facebook được viết tắt là FB, IG chính là từ viết tắt của Instagram (mạng xã hội, ứng dụng chia sẻ ảnh, video trên iOS, Android). Ứng dụng Instagram cũng cho phép những người dùng tải ảnh lên, lưu giữ ảnh. Bài đăng đó có thể chia sẻ công khai hay chia sẻ cho những người theo dõi đã được bạn phê duyệt. Thay vì phải viết nhiều từ, viết nhanh hơn, thậm chí là hạn chế viết sai thì nhiều người đã sáng tạo, lược bớt các từ trong từ Instagram, chỉ lấy 2 kí tự đầu (Insta Gram) để tạo thành từ viết tắt IG nhằm thay cho từ Instagram.

ig la viet tat cua tu nao

IG nghĩa là gì trong Game

2. IG là gì? Ig là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

Ngoài viết tắt của từ Instagram, IG còn được viết tắt của rất nhiều từ khác nhau:
– IG viết tắt của từ Ignore: Tức là làm lơ.
– IG viết tắt của từ I guess: Tức là tôi đoán.
– IG viết tắt của từ Integrated graphics: Tức là Đồ họa tích hợp.
– IG viết tắt của từ Insulated glazing: Có nghĩa là Kính cách nhiệt.
– IG viết tắt của từ Imperial gallon: Có nghĩa là tên đơn vị tính thể của Anh.
– IG viết tắt của từ Intelligent: Tức là chỉ số thông minh. Thông thường từ này được mọi người nói dành cho vị tướng có chỉ số phép thuật.
– IG còn có nghĩa là Đi. Giới trẻ gen Z thường hay nhắn tin là YK hoặc IG để thay cho từ Đi với mục đích là nhằm thể hiện được sự dễ thương, đáng yêu.

Như vậy, tùy vào từng ngữ cảnh, câu nói mà bạn dịch IG là gì khác nhau. Khi bạn biết được từ IG là gì, bạn sẽ tự tin dịch mọi caption, mọi bình luận của mọi người khi có chứa từ IG này. Còn từ viết tắt nào bạn không biết, hãy truy cập vào trang share-data.top hoặc để lại bình luận phía dưới, share-data.top sẽ giải đáp cho bạn.


Trên TikTok, Facebook còn xuất hiện rất nhiều từ viết tắt như F2P, IN4 hay từ MTR và  các thuật ngữ mới như Metaverse. Nếu bạn chưa biết từ MTR, Metaverse là gì thì hãy tham khảo bài tại đây nhé.

Xem thêm: MTR là gì
Xem thêm: Metaverse là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button