Game

Khi hacker Call of Duty hoàn lương, bày mẹo chống hack cho Infinity Ward

Trong một động thái tương đối bất ngờ, một người chơi gian lận trong Call of Duty: Modern Warfare đã “đầu thú” và cung cấp lời khuyên cho Infinity Ward để có thể bắt được những kẻ giống như mình

Trong một bài đăng đầy bất ngờ trên Reddit, người dùng DeclanH23 đã thừa nhận việc hack vô số tựa game khác nhau, thậm chí còn giải thích một số cách mà Infinity Ward, hãng phát triển tựa game Call of Duty: Modern Warfare, có thể dùng để tóm cổ những kẻ gian lận giống như chính anh trong tựa game này. Việc gian lận trong các trò chơi điện tử không có gì mới, nhưng vấn đề nằm ở chỗ dường như nó thực sự tệ trong Modern Warfare. Giữa vô vàn những game thủ đang ngày đêm dùng aimbot, hack xuyên tường hay đơn giản hơn là khiến họ bất tử, rất nhiều game thủ cảm thấy việc chơi multiplayer không còn hấp dẫn nữa.

Mặc dù Infinity Ward đã nỗ lực rất nhiều trong việc trừng trị những kẻ gian lận, việc tự tìm kiếm thông qua các ván đấu hoặc phụ thuộc vào hệ thống báo cáo thực sự chưa thể tạo nên khác biệt. Vì điều này, DeclanH23 đã đề nghị một cách mà hãng có thể tự động hóa quá trình phát hiện và ngăn chặn những kẻ gian lận. Để làm rõ quan điểm của mình, DeclanH23 chia sẻ những chỉ số của anh trong vô số game mà anh từng gian lận trước đó. Anh cho biết những thông số nhất định, như số lượt giết trên phút, số lượt headshot trong từng mạng, và thậm chí loại vũ khí sử dụng đều là những yếu tố thể hiện rõ việc gian lận của mình, và nếu các tựa game này chú ý vào đó, anh ta đã có thể bị ngăn chặn sớm hơn. 

Bạn đang xem: Khi hacker Call of Duty hoàn lương, bày mẹo chống hack cho Infinity Ward

Khi hacker Call of Duty hoàn lương, bày mẹo chống hack cho Infinity Ward 2

DeclanH23 tin rằng Infinity Ward có thể phát triển một chương trình để quét chỉ số người chơi và tìm những “cờ đỏ” nhất định có thể ngụ ý việc gian lận, sau đó chặn những người chơi đó, hoặc khiến các nhà phát triển chú ý đến họ. Phần lớn nội dung bài viết, DeclanH23 khẳng định điều này nên giới hạn cho những vũ khí nhất định mà anh gọi là “các vũ khí chủ yếu dành cho người aimbot”, và các chỉ số cao hơn trung bình, đặc biệt so với lượng thời gian đã chơi thấp. Như vậy biện pháp này chủ yếu nhắm vào người dùng aimbot, và như phần lớn game thủ Call of Duty: Modern Warfare đều biết, có rất nhiều kiểu hack khác ngoài aimbot. Nhưng chắc chắn điều này sẽ giúp nhà phát triển tóm được nhiều kẻ gian lận hơn, và hướng đến việc tạo ra một môi trường công bằng.

Khi hacker Call of Duty hoàn lương, bày mẹo chống hack cho Infinity Ward 3

Bất kể những người khác nghĩ thế nào về DeclanH23, việc có một góc nhìn từ một người chơi gian lận về cách tốt nhất để ngăn chặn hành vi đó có thể trở nên vô giá với một nhà phát triển như Infinity Ward trong việc cải thiện Call of Duty: Modern Warfare, và hi vọng rằng điều này sẽ thúc đẩy hãng hành động để sớm hạn chế tình trạng cheat/hack đang tràn lan hiện nay. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button