Game

LMHT: Được thiết kế là một vị tướng Đường trên nhưng Pantheon lại cực kì yếu tại vị trí này

Được Riot Games thiết kể để trở thành một toplaner nhưng Panthoen lại không thể thể hiện sức mạnh của mình tại vị trí này

Kể từ khi được làm lại vào phiên bản 9.16 thì Pantheon nhanh chóng trở thành một cái tên cực kì hot, thậm chí tại CKTG 2019 thì vị tướng này đã trở thành một chủ đề nóng hổi khi có 100% tỷ lệ cấm chọn duy nhất tại giải đấu này. Nguyên nhân được biết là do Pantheon sở hữu chất tướng quá mạnh, sát thương đầu trận quá lớn khiến không ít đội tuyển phải e ngại và loại bỏ vị tướng này ngay từ khâu cấm chọn.

Pantheon sở hữu 100% tỉ lệ cấm chọn ở CKTG 2019

Bạn đang xem: LMHT: Được thiết kế là một vị tướng Đường trên nhưng Pantheon lại cực kì yếu tại vị trí này

Pantheon được Riot Games làm lại mới mục đích trở thành một vị tướng Đấu Sĩ tại Đường trên, thậm chí trong video giới thiệu của mình thì Pantheon cũng được nhắc đến là một vị tướng Đường trên. Nhưng khi được áp dụng trong những trận đấu xếp hạng hay lớn hơn là đấu trường chuyên nghiệp thì mọi người dần nhận ra rằng vị tướng này không hề phù hợp với nửa trên của bản đồ cho lắm.

Là một vị tướng có sát thương lớn ở giai đoạn đầu trận nên Pantheon cực kì thích hợp cho những pha đánh nhau từ sớm, đồng nghĩa với việc hắn ta phải chơi ở một vị trí có khả năng tạo ảnh hưởng lớn đến trận đấu ngay từ những cấp độ đầu tiên để tận dụng được chất tướng của mình.

Nạn nhân của meta - Pantheon được làm lại để đi đường trên nhưng đang là toplane cực kì tệ hại - Ảnh 2.

Số lần chọn của Pantheon đường giữa, hỗ trợ và đi rừng ở giải đấu chuyên nghiệp vượt trội hơn hẳn đường trên

Điều đáng chú ý là Đường trên lại không thể đáp ứng được những yêu cầu mà chất tướng của Pantheon đưa ra. Có thể Thượng Nhân Chiến Tranh có thể có được 1 hoặc 2 pha Solo-kill đối phương nhưng bao nhiêu đó vẫn không đủ đến hắn ta tác động đến toàn bản đồ.

Đường trên rất xa hang Rồng và Đường dưới, trong khi đó chiêu cuối chỉ cho phép Pantheon có thể di chuyển ra Đường giữa mà thôi. Nhưng nếu chơi ở những vị trí khác thì Pantheon lại có nhiều lựa chọn để tấn công hơn hẳn.

Nạn nhân của meta - Pantheon được làm lại để đi đường trên nhưng đang là toplane cực kì tệ hại - Ảnh 3.

Pantheon cần phải di chuyển và tạo lợi thế nhiều trên toàn bản đồ chứ không thể bám đường mà farm được

Chưa kể đến việc nếu bạn chơi không cẩn thận và bị thua trong những pha solokill thì Pantheon sẽ gần như phế hoàn toàn. Thậm chí đối thủ của bạn sẽ không cần phải hạ gục được Pantheon, chỉ cần đẩy lính vào trụ và ép hắn ta phải ở yên tại đường cũng đã khiến cho toàn đội mất đi rất nhiều sức mạnh rồi.

Còn một nguyên do khác khiến cho Pantheon không thể mạnh tại Đường trên đó là do chất tướng của hắn ta cực kì yếu về giai đoạn cuối trận. Những tướng Đường trên khác có thể tăng tiến sức mạnh của mình liên tục một cách ổn định nhờ vào lượng trang bị lớn, từ sát thương cho đến sức chống chịu. 

Pantheon thì lại trái ngược hoàn toàn bởi nếu muốn gây ra sát thương thì phải lên đồ Sát Lực, mà Sát Lực về cuối game thì càng không thể đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Nạn nhân của meta - Pantheon được làm lại để đi đường trên nhưng đang là toplane cực kì tệ hại - Ảnh 4.

Pantheon rất dễ bị những tướng lì lợm ở đường trên khắc chế

Cũng chính vì lý do này mà nhiều người chơi Xếp hạng, thậm chí là nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp cũng không muốn dại dột sử dụng vị tướng này cho khu vực Đường trên. Tuy nhiên Pantheon lại là một cái tên cực kì mạnh khi sử dụng tại vị trí Đường giữa hoặc Hỗ trợ để có thể can thiệp sớm vào trận đấu, biến lợi thế đi đường trở thành mục tiêu cụ thể.

Nạn nhân của meta - Pantheon được làm lại để đi đường trên nhưng đang là toplane cực kì tệ hại - Ảnh 5.

Pantheon Hỗ Trợ đang là lối chơi phổ biến nhất của vị tướng này

Trong khoảng thời gian thử nghiệm thì có thể Riot Games nhận thấy rằng Pantheon là một vị tướng mạnh tại Đường trên, tương tự như Darius với khả năng đè đường của mình chẳng hạn. Tuy nhiên khi người chơi trải nghiệm thực tế thì lại thấy được rằng Pantheon thích hợp ở những vị trí khác hơn. Có một số trang thống kê cũng đã loại bỏ mục “Đường trên” ra khỏi những gợi ý của mình với game thủ khi tìm hiểu về vị tướng này.

Nạn nhân của meta - Pantheon được làm lại để đi đường trên nhưng đang là toplane cực kì tệ hại - Ảnh 6.

Có lẽ một ngày nào đó Pantheon sẽ có thể trở nên mạnh mẽ tại toplane, có thể sau một đợt chỉnh sửa nào đó của Riot Games. Còn ở thời điểm hiện tại thì hắn ta tất nhiên không phải là một vị tướng mạnh ở vị trí này rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button