Game

LMHT: Huyết Đao được buff khiến meta game phiên bản 10.9 thay đổi một cách chóng mặt

Chỉ một chút thay đổi nhỏ của Huyết Đao đã khiến cho meta của LMHT thay đổi một cách chóng mặt trong phiên bản 10.9

Trong phiên bản cập nhật 10.9 thì có một thay đổi về trang bị đáng chú ý đó là Huyết Đao. Cụ thể thì trang bị này không chỉ hạ giá tiền để ghép đồ từ 1100 vàng xuống 1000 vàng (tổng giá của trang bị cũng được giảm từ 3100 xuống 3000 vàng), kèm theo đó là tăng thêm 5 sát thương vật lý. Tuy nhiên sức mạnh thật sự của trang bị này lại đến từ nội tại của nó cơ.

Theo đó thì nội tại của Huyết Đao đem lại một lượng tốc độ đánh cực kì lớn khi đạt cấp độ 18 (cộng 20-80% tốc độ đánh khi có 1 hoặc không có tướng địch gần đó). Nội tại này hoàn toàn phù hợp với những vị tướng có thiên hướng đẩy lẻ hoặc solo đường cực kì tốt. Tuy nhiên sức ảnh hưởng của trang bị này được chia theo từng vị trí như sau:

Bạn đang xem: LMHT: Huyết Đao được buff khiến meta game phiên bản 10.9 thay đổi một cách chóng mặt

Đường Trên

Gnar từ một vị tướng chỉ có 3% tỉ lệ chọn nay đã được game thủ tin dùng nhiều hơn, một phần vì được giảm một ít lượng hồi chiêu, một phần là do những vị tướng theo thiên hướng sát lực đẩy đường đang được ưa chuộng trở lại. Ngoài ra thì Huyết Đao có thể giúp cho nhiều người chơi có thể đối đầu với lối chơi lên Gươm Của Vua Vô Danh của nhiều vị tướng hot Đường trên.

Chỉ một thay đổi nhỏ của Huyết Đao đã khiến meta 10.9 của LMHT đảo lộn hoàn toàn như thế nào? - Ảnh 2.

Huyết Đao cũng không phải là một dạng trang bị “mì ăn liền” kiểu chỉ mạnh đầu trận và phải bán để mua trang bị khác. Sức mạnh của Huyết Đao kéo dài xuyên suốt trận đấu bởi tốc độ đánh được cộng thêm tăng theo cấp độ của tướng, vì vậy đội hình càng kéo về late game thì trang bị này càng mạnh hơn.

Trong thời điểm hiện tại thì những vị tướng mạnh giai đoạn đầu trận được game thủ ưu tiên lựa chọn bởi thứ mà họ cần ở giai đoạn đầu game chính là Sứ Giả Khe Nứt – thứ có thể phá tan trụ của địch kèm theo đó là một lượng tiền lớn đến từ những lớp giáp trụ và lượng tầm nhìn lớn và nó đem lại cho đội hình sở hữu.

Đi Rừng

Với sự xuất hiện của Huyết Đao mới thì những vị tướng Đi rừng ăn thịt như Graves, Nocturne hay Kayn… có thể quay trở lại một cách mạnh mẽ hơn rất nhiều nhờ vào khả năng farm nhanh nhưng vẫn có thể gank cực kì mạnh. Ngoài ra thì những vị tướng Đi rừng ăn thịt này thể hiện bản thân là những nhà vô địch trong những pha giao tranh nhỏ lẻ và cực kì mạnh ở nửa trên của bản đồ, từ đó tạo cơ hội tranh chấp sứ giải tốt hơn.

Chỉ một thay đổi nhỏ của Huyết Đao đã khiến meta 10.9 của LMHT đảo lộn hoàn toàn như thế nào? - Ảnh 3.

Còn những vị tướng Đi rừng “ăn cỏ” thì những lựa chọn như Zac, Nunu, Sejuani hiện đang được ưu ái lựa chọn để khắc chế vị tướng Đi rừng cực kì hot ở thời điểm hiện tại, đó là Trundle.

Đường Giữa.

Trong thời điểm mà những vị tướng đẩy lẻ đang được ưa chuộng nhờ vào Huyết Đao thì những vị tướng Đường giữa có khả năng roam mạnh 2 đường sẽ được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn cả. Điển hình là những vị tướng có thể “bay” toàn bản đồ như Lissandra, Galio và Twisted Fate. Ngoài ra thì những vị tướng Sát lực mạnh như Jayce cũng được nhiều game thủ ưu tiên sử dụng trở lại.

Chỉ một thay đổi nhỏ của Huyết Đao đã khiến meta 10.9 của LMHT đảo lộn hoàn toàn như thế nào? - Ảnh 4.

Xạ Thủ

Hiện tại Senna và Varus vẫn là 2 Xạ thủ hot pick của meta bởi vì cả 2 thường có lối chơi lên đồ Sát lực để thực hiện những pha giao tranh chớp nhoáng. Còn đối với những Xạ thủ gây sát thương theo thời gian thì lối chơi Mưa Kiếm đang rất được ưa chuộng để có thể trao đổi chiêu thức và “đổi máu” cho nhau cực kì có lợi.

Chỉ một thay đổi nhỏ của Huyết Đao đã khiến meta 10.9 của LMHT đảo lộn hoàn toàn như thế nào? - Ảnh 5.

Ngoài ra lối chơi này cũng đem lại lợi thế khổng lồ trong giao tranh tổng khi mà những Xạ thủ có thể “nhấp nhả” liên tục và câu giờ cho những người chơi đường đơn đẩy lẻ tại những vị trí khác trên bản đồ. Những Xạ thủ đang ưa chuộng lối chơi Mưa Kiếm bao gồm Tristana, Draven và Kalista.

Hỗ Trợ

Chỉ một thay đổi nhỏ của Huyết Đao đã khiến meta 10.9 của LMHT đảo lộn hoàn toàn như thế nào? - Ảnh 6.

Khi mà những vị tướng Đường đơn đẩy lẻ đang được sử dụng nhiều thì Nami bất ngờ nổi lên như một Hỗ trợ hot nhất meta 10.9 khi có thể đáp ứng được những thứ mà đồng đội cần. Khả năng buff máu, trao đổi chiêu thức nhanh bằng Mưa Kiếm và buff sát thương, tốc độ di chuyển cho đồng đội để nhanh chóng tiếp cận đối thủ. Đáng chú ý nhất đó chính là khả năng khống chế tầm xa và có thể kết hợp một cách hoàn hảo giữa Q và R để tạo nên đột biến trong giao tranh, từ lớn cho đến nhỏ lẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button