Game

LMHT: Riot Games bất ngờ hé lộ kế hoạch nerf cực mạnh các tướng Đường giữa đảo đường

Vị trí Đường giữa đang thể hiện khả năng đảo đường cực mạnh của mình và Riot Games muốn tình trạng đó được giảm thiểu lại

Phiên bản 10.11 của Liên Minh Huyền Thoại đánh dấu việc Riot Games bắt đầu tăng sức mạnh cho các Xạ thủ sau một khoảng thời gian dài, cụ thể thì những vị tướng Xạ thủ sẽ được buff thêm máu cơ bản, tốc độ di chuyển. Còn một số tướng Xạ thủ đặc biệt như Vayne, Kalista, Tristana và Lucian thì sẽ nhận được một số thay đổi riêng và hầu hết đều tạo sức ảnh hướng của lớp tướng này đối với giai đoạn cuối trận.

Dù vậy những thay đổi của vị trí Xạ thủ chỉ là một trong rất nhiều những kế hoạch nhằm thay đổi meta của LMHT, cụ thể thì trong một thông báo mới nhất từ Riot Mark Yetter thì Riot Games còn có ý định giảm đi sức ảnh hưởng của những vị tướng Đường giữa khi mà những vị tướng thuộc vị trí này có thể đảo gank quá tốt.

Bạn đang xem: LMHT: Riot Games bất ngờ hé lộ kế hoạch nerf cực mạnh các tướng Đường giữa đảo đường

Theo đó ngoài việc nerf ngọc Chinh Phục ra thì một thay đổi lớn nhắm thẳng vào Đường giữa sẽ được áp dụng trong phiên bản 10.13 sắp tới.

“Thử nghiệm một số thay đổi của đường giữa bản 10.13:

Lính pháo của đường giữa giờ sẽ xuất hiện mỗi 4 đợt lính thay vì 3 đợt trong vòng 15 phút đầu tiên của trận đấu, sau đó thì trở lại bình thường.

Lính của đường giữa giờ sẽ đi ra đường chậm hơn một chút (giảm tốc độ dọn lính và khả năng đảo gank).

Chúng tôi vẫn đang trong quá trình đánh giá thay đổi này. Mục tiêu là được lượng kinh tế mà tướng đường giữa có trở về ngang với mùa 9 chứ không phải thấp hơn”.

Chỉ một thay đổi nhỏ này về những con Lính Xe, Riot Games sẽ khiến meta đường giữa đảo lộn hoàn toàn - Ảnh 2.

Chỉ một thay đổi nhỏ này về những con Lính Xe, Riot Games sẽ khiến meta đường giữa đảo lộn hoàn toàn - Ảnh 3.

Có khi nào Riot đã nghe được chia sẻ của Faker và khiến cho số lượng xe giảm đi, tình trạng hụt xe cũng giảm luôn và người chơi sẽ thắng nhiều hơn?

Nếu thay đổi này chính thức được áp dụng thì những người chơi Đường giữa sẽ có ít cơ hội để mà đảo đường liên tục bởi lượng lính mà bạn có thể farm được sẽ ít hơn rất nhiều, trong khi đó thời gian xuất hiện lính cũng tăng lên đáng kể. Chưa kể đến việc lính của Đường giữa sẽ di chuyển chậm hơn một tí nên thời gian mà 2 đợt lính có thể gặp nhau cũng tăng thêm, người chơi sẽ phải ở lại đường lâu hơn trước đây.

Chỉ một thay đổi nhỏ này về những con Lính Xe, Riot Games sẽ khiến meta đường giữa đảo lộn hoàn toàn - Ảnh 4.

Những thay đổi tưởng nhỏ của các con lính cũng ảnh hưởng lớn tới ván đấu

Những chỉnh sửa về lính của Đường giữa tất nhiên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng roam đường bởi thời gian mà game thủ có thể lên được cấp 6 là vô cùng chậm, số lượng lính xe bị giảm đi cũng khiến cho game thủ muốn lên cấp cũng khó khăn hơn.

Điều đáng nói hơn đó là những vị tướng phụ thuộc quá nhiều vào chiêu cuối như Pantheon, Twisted Fate hay thậm chí là Galio thì việc cần lên cấp độ 6 là rất quan trọng. Nếu bản cập nhật này được áp dụng thì có thể sẽ khiến cho tầm ảnh hưởng của những vị tướng này giảm đi thấy rõ.

Chỉ một thay đổi nhỏ này về những con Lính Xe, Riot Games sẽ khiến meta đường giữa đảo lộn hoàn toàn - Ảnh 5.

Pantheon muốn roam hiệu quả thì phải có cấp 6

Nhưng những thay đổi này hiện chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm và Riot Games cần có những tính toán thật kỹ lưỡng bởi chỉ cần một thay đổi không đúng cũng có thể khiến cho người chơi Đường giữa trở nên “phế” hoàn toàn, thậm chí là khiến cho meta của trò chơi này thay đổi mạnh mẽ. 

Còn nhớ rằng những sai lầm lớn của Riot Games đã khiến cho một số vị trí phải khổ sở, điển hình nhất là vị trí Đi rừng và cặp đôi đường dưới khi mà giai đoạn Tiền mùa giải của năm 2020 vừa bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button