Game

LMHT: Riot Games bị tố lười biếng đến nỗi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Một công ty làm game lớn như Riot Games mà liên tục vi phạm những lỗi liên quan đến sở hữu trí tuệ thì quả là đáng trách

Skin Spotlight có thể được xem là một trong những kênh nội dung lớn nhất liên quan đến những chủ đề ingame của tựa game LMHT, có thể thấy được rằng đây cũng là lựa chọn của hầu hết game thủ LMHT để có thể chiêm ngưỡng những trang phục, cập nhật tướng hay nâng cấp hình ảnh mới nhất của trò chơi này.

Thậm chí Skin Spotlight cũng là nơi không thể thiếu đối với bất kì game thủ nào khi mà tính năng xem trước trang phục của LMHT bị Riot Games bỏ qua hoàn toàn và người chơi muốn “test skin” trước khi mua thì đều phải dạo qua kênh Youtube này vài lần rồi mới quyết định.

Bạn đang xem: LMHT: Riot Games bị tố lười biếng đến nỗi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Skin Spotlight là nơi cung cấp cho game thủ cái nhìn đầy đủ và nhanh nhất về những trang phục mới của LMHT

Tất nhiên Skin Spotlight không hề thuộc quyền sở hữu của Riot Games và cả Skin Spotlight lẫn Riot Games được coi là một mối quan hệ cộng sinh, nương tựa nhau mà sống. Riot Games sẽ có nhiệm vụ tạo ra nguyên liệu để cho Skin Spotlight có thể sử dụng để tạo và sản xuất nội dung. Ngược lại thì thì Skin Spotlight sẽ đem đến cho người chơi những nội dung mới nhất mà Riot Games chuẩn bị cho ra mắt trong phiên bản sắp tới, điển hình nhất là trang phục và cập nhật hình ảnh của tướng.

Mọi chuyện nếu cứ diễn ra một cách bình thường như thế thì có lẽ 2 bên vẫn sẽ vui vẻ với nhau, tuy nhiên không biết với lý do gì khi mà trong một video recap về Volibear mới nhất thì Riot Games đã bất ngờ sử dụng clip của Skin Spotlight mà không hề có sự xin phép của chính chủ, đây có thể được xem như một dạng “vi phạm sở hữu trí tuệ” và phía của Skin Spotlight tất nhiên không hề thích điều này.

Riot Games bị kênh Youtube lớn nhất cộng đồng LMHT tố vi phạm sở hữu trí tuệ vì quá... lười - Ảnh 2.

Riot sử dụng nhãn hiệu (chữ S nằm trên bản đồ) của Skin Spotlight trong video recap Volibear mà chưa được chủ kênh cho phép

Riot Games bị kênh Youtube lớn nhất cộng đồng LMHT tố vi phạm sở hữu trí tuệ vì quá... lười - Ảnh 3.

Video về Ornn Thần Sấm đã được kênh Skin Spotlight đăng tải lên youtube từ năm 2017

Riot Games bị kênh Youtube lớn nhất cộng đồng LMHT tố vi phạm sở hữu trí tuệ vì quá... lười - Ảnh 4.

Dumbs (kênh Youtube chuyên làm video hài hước về LMHT) cho rằng một vài nhân viên dường như quá lười khi chỉ cần 2-3 phút vào phần luyện tập là có thể thực hiện đoạn clip nhỏ đó rồi

Riot Games bị kênh Youtube lớn nhất cộng đồng LMHT tố vi phạm sở hữu trí tuệ vì quá... lười - Ảnh 4.

Skin Spotlight giải thích về vấn đề và độ nghiêm trọng của sự việc này: “Vấn đề ở đây là mọi người cứ nghĩ rằng kênh Youtube của tôi thuộc quyền sở hữu và điều hành bởi Riot khi họ sử dụng những sản phẩm từ kênh Skin Spotlight trong những video chính thức của họ. Thông tin sai lệch cứ tiếp tục bị lan truyền theo cách đó, hơn nữa họ không sở hữu logo chữ S nhé, đó là nhãn hiệu mà của riêng tôi”.

Riot Games bị kênh Youtube lớn nhất cộng đồng LMHT tố vi phạm sở hữu trí tuệ vì quá... lười - Ảnh 5.

Kênh Skin Spotlight: “Riot đã xin lỗi về sự việc này và hứa rằng nó sẽ không diễn ra nữa. Bất kể mọi người nghĩ gì thì có một vấn đề lớn xung quanh nhữn thông tin sai lệch về mối quan hệ giữa kênh của tôi và Riot Games. Một vài người nghĩ rằng nó thuộc sở hữu của Riot, có người nghĩ rằng tôi có quyền truy cập trước vào máy chủ PBE”.

Riot Games bị kênh Youtube lớn nhất cộng đồng LMHT tố vi phạm sở hữu trí tuệ vì quá... lười - Ảnh 6.

Theo như những gì mà Skin Spotlight chia sẻ thì đây dường như không phải là lần đầu tiên mà Riot Games sử dụng những nội dung lẫn nhận diện thương hiệu của Skin Spotlight cho những sản phẩm của chính Riot. Cũng chính bởi lý do này mà Skin Spotlight đã có những phản ứng dữ dội để chấm dứt tình trạng này

Riot Games bị kênh Youtube lớn nhất cộng đồng LMHT tố vi phạm sở hữu trí tuệ vì quá... lười - Ảnh 7.

Skin Spotlights đang làm hộ Riot công việc giới thiệu trang phục cũng như tương tác giữa các tướng và phần nào giới thiệu cốt truyện của LMHT

May mắn thay Riot Games cũng đã nhanh chóng có một lời xin lỗi chính thức đến kênh Youtube này qua e-mail, kèm theo đó là lời hứa không sử dụng nội dung mà kênh Youtube này sở hữu trong thời gian tới.

Riot Games bị kênh Youtube lớn nhất cộng đồng LMHT tố vi phạm sở hữu trí tuệ vì quá... lười - Ảnh 8.

Riot Games nhanh chóng gửi lời xin lỗi tới Skin Spotlight sau sự cố trên

Skin Spotlight là một kênh Youtube rất được cộng đồng yêu thích và đón nhận nhiệt tình kể từ khi được sản xuất cho đến thời điểm hiện tại. Nếu như Riot Games cố tình khiến cho kênh này không hoạt động được nữa chắc chắn sẽ nhận một làn sóng phản đối vô cùng lớn từ cộng đồng game thủ và đây chắc chắn không phải là điều mà Riot muốn thấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button