Game

LMHT: Riot Games nerf mạnh lối chơi gank từ sớm, kinh nghiệm người Đi rừng cũng thay đổi mạnh mẽ

Từ khi Riot Games thay đổi kinh nghiệm của khu rừng trong mùa 10 thì lối chơi gank lane từ sớm đã được rất nhiều game thủ lẫn các đội tuyển chuyên nghiệp áp dụng

Mùa 10 của LMHT đánh dấu sự thay đổi vô cùng lớn của vị trí Đi rừng khi mà vai trò này từ rất lâu rồi vẫn chưa thật sự cân bằng. Tuy nhiên những thay đổi của mùa 10 lại là thảm họa khi mà lượng kinh nghiệp khi đi rừng bị thiếu hụt nghiêm trọng, tài nguyên từ quái rừng nhận được quá ít nhưng trách nhiệm thì quá lớn khiến nhiều người chơi không muốn đảm nhận vị trí này.

Cũng chính vì thế mà một lối chơi tối ưu khác đã được sử dụng, đó chính là người đi rừng cố gắng đi gank thật sớm, nếu đã không có nhiều tài nguyên thì phải cố làm sao để có thể giúp đồng đội snowball càng nhiều càng tốt.

Bạn đang xem: LMHT: Riot Games nerf mạnh lối chơi gank từ sớm, kinh nghiệm người Đi rừng cũng thay đổi mạnh mẽ

Những quân bài nhiều sát thương từ sớm như Lee Sin, Rek’Sai, phần nào là Taliyah thường xuyên được mang ra để đi gank đầu trận

Lối chơi này cũng đã được rất nhiều đội tuyển chuyên nghiệp áp dụng bởi độ hiệu quả của nó, trong đó có cả GAM Esports của VCS. Đội tuyển này thường xuyên tổ chức những pha băng trụ từ sớm để có thể khiến cho một làn đường của đối thủ dường như phế hoàn toàn, sau đó kiểm soát toàn bộ khu rừng của đối phương một cách dễ dàng.

Tuy nhiên bởi vì quá lạm dụng lối chơi này nên Riot Games mới đây đã đưa ra một thông báo để nerf việc gank từ sớm, kèm theo đó là một số thay đổi về khu rừng để những người chơi Đi rừng có nhiều cơ hội để bắt kịp với tốc độ của trận đấu hơn.

Riot công bố kế hoạch nâng cấp vị trí đi rừng cho bản 10.8 - Bài tủ của GAM Esports bất ngờ bị nerf - Ảnh 2.

GAM Esports đang áp dụng lối chơi băng trụ sớm như này để triệt tiêu sức mạnh của đường trên đối thủ từ sớm

Những thay đổi của khu rừng trong những phiên bản sắp tới như sau:

Riot Mark Yetter: “Ở bản 10.8, chúng tôi sẽ gửi tới phần cuối cùng trong kế hoạch nâng cấp vị trí đi rừng. Để mọi người hiểu rõ thì dưới đây là 2 thành phần quan trọng của việc thiết kế này:

1. Giảm sức mạnh của những lần gank sớm

Chúng tôi sẽ thêm một hiệu ứng Vệ Quân nho nhỏ cho tướng bị hạ gục ở thời điểm đầu game.

Giảm lượng kinh nghiệm từ việc hạ gục tướng địch ở những lần không phải solokill ở đầu game.

2. Tăng sức mạnh của bản thân tướng đi rừng

Tăng kinh nghiệm từ việc farm (mục tiêu sẽ là giữa và cuối trận, thời điểm người đi rừng bị tụt lại).

Tăng khả năng trụ rừng ở ngưỡng rất thấp máu cho trang bị đi rừng khởi điểm (điều này giúp người ít đi rừng có thể farm dễ dàng hơn).

Trong bài đăng trước của Meddler, chúng tôi đang nhìn thấy những kết quả khả quan dành cho vị trí đường trên. Cả đội hi vọng rằng với những update này, chúng tôi có thể kết thúc công việc với vị trí đi rừng trong thời gian ngắn và để mọi thứ ổn định một chút.

Cảm ơn mọi người vì đã chơi LMHT, giữ an toàn nhé”.

Riot công bố kế hoạch nâng cấp vị trí đi rừng cho bản 10.8 - Bài tủ của GAM Esports bất ngờ bị nerf - Ảnh 3.

Những update này có một ý nghĩa khá lớn khi mà Riot Games muốn khi vực Đường trên sẽ trở thành nơi solo 1vs1 đúng nghĩa bởi việc gank từ sớm giờ đây sẽ giảm đi khả năng snowball rất nhiều (kinh nghiệm và cấp độc), từ đó người Đi rừng phải cân nhắc hành động của bản thân, đặc biệt là phải cố gắng farm để bắt kịp EXP của toàn bản đồ.

Có lẽ trình trạng chưa tới phút thứ 5 nhưng một đường bị “phế” hoàn toàn diễn ra quá nhiều khiến Riot Games mới có động thái như thế.

Riot công bố kế hoạch nâng cấp vị trí đi rừng cho bản 10.8 - Bài tủ của GAM Esports bất ngờ bị nerf - Ảnh 5.

Thử tưởng tượng bạn bị băng trụ sớm và đối thủ là hung thần như Sett thì giai đoạn đi đường sẽ khổ sở thế nào

Mong rằng những đội tuyển áp dụng khả năng gank từ sớm của một số vị tướng như GAM Esports sẽ có những phương án dự phòng trong những phiên bản sắp tới để có thể thích ứng kịp thời với những thay đổi từ phía của Riot Games

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button