Game

LMHT: Tổng hợp những thông tin thú vị về Volibear, vị tướng sẽ được làm lại trong phiên bản 10.11

Câu chuyện của Volibear có rất nhiều những điều thú vị kể từ khi được ra mắt cho đến thơi điểm hiện tại

Đợt làm lại Volibear cũng sẽ là đợt làm lại tướng thứ 2 của Riot Games trong năm 2020 này. Đã từ rất lâu thì Volibear luôn được người chơi biết đến như một vị tướng Đấu Sĩ đường trên hoặc đi rừng, dù vậy nhưng do chất tướng của Volibear quá cũ nên dường như chú gấu này không còn được tin dùng bởi người chơi nữa.

Cũng bởi lý do đó nên Riot Games đã hứa hẹn với cộng đồng game thủ rằng lần làm lại này của Volibear sẽ tạo được một ấn tượng mạnh mẽ, không chỉ bởi bộ kỹ năng hoàn toàn mới mà sức mạnh của vị tướng này sẽ mang đậm chất của một vị Á Thần chứ không chỉ là một chú gấu như trước.

Bạn đang xem: LMHT: Tổng hợp những thông tin thú vị về Volibear, vị tướng sẽ được làm lại trong phiên bản 10.11

Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng điểm qua những câu chuyện thú vị xung quanh Volibear trước khi vị tướng này được làm lại trong phiên bản 10.11 sắp tới nhé.

Một số thông tin cơ bản

Volibear là một trong những vị tướng đời đầu của LMHT và hắn ta được ra mắt vào ngày 29/11/2011, đồng thời cũng là vị tướng đầu tiên được ra mắt tại mùa 2 của LMHT. Ra đời cùng lúc với Akali Nanh Bạc và Lux Hoàng tộc trong phiên bản V1.0.0.130, Volibear được đặt tên theo người đã thiết kế ra nó: Travis ‘Volibar’ George và được lồng tiếng bởi Patrick Warburton (cũng là người lồng tiếng cho Zac).

Tướng

Volibear là một vị tướng có xuất xứ từ Freljord, là một vị Á Thần nên Volibear được mô tả là có một ngoại hình vô cùng khổng lồ với chiều cao lên đến 9,14m, nặng 5 tấn (Đây cũng là chiều cao và cân năng của Ornn, người anh em ruột thịt của Volibear). Thiết kế và lối chơi của Volibear chịu ảnh hưởng khá nhiều từ nhiều nguồn khác nhau, từ những vị thần Bắc Âu, Viking, hoặc tiết ngoại giáo, sét, núi lửa, gấu….

Tương tự như Urgot Vệ Binh Tinh Tú thì Volibear chính là kết quả của trò đùa trên diễn đàn của trò chơi có liên quan đến một chú gấu mặc giáp.

Một số chi tiết tiêu biểu trong cốt truyện của Volibear

Volibear là hiện thân của sự hủy diệt, của sức mạnh và bão tố, vị Á Thần này cũng chính là đại diện cho sức mạnh tuyệt đối và cơn thịnh nộ trên chính vùng đất Freljord. Truyền thuyết về Volibear cũng rất nhiều và hầu hết chúng đều có nội dung thể hiện sức mạnh khổng lồ của Volibear kể từ những ngày mà vùng đất Freljord được khai sinh. 

Hầu hết những ngọn núi sừng sững, những con sống hay thung lũng đều do chính Volibear tạo ra sau những trận chiến long trời lở đất với những con quái thú khổng lồ. Là một vị Bán Thần khai thiên lập đại nên Volibear được rất nhiều những bộ tộc thời đó hết lòng thờ phụng và nể sợ.

Liên minh huyền thoại: Riot trêu chọc các kỹ năng và khả năng làm ...

Tuy nhiên theo thời gian thì Volibear và giống loài của mình dần xa cách nhau cho đến khi Ba Chị Em của Freljord trỗi dậy và thách thức quyền lực của Volibear. Dù sức mạnh của Volibear hoàn toàn áp đảo và sau trận chiến thì Thần Gấu đã khiến cho Lissandra bị mù vĩnh viến nhưng bao nhiêu đó vẫn không đủ thiết lập lại niềm tin của bản thân lên những người đã từng thờ phụng mình.

Phẫn nộ vì những nền văn minh đã kiềm hãm lại sự hoang dã từ chính vùng đắt mà hắn tạo ra, Volibear đã quyết tâm đánh đổ tất cả những nền văn minh từng tồn tại để đưa Freljord trở về với thời kì hoang sơ, nơi mà sự hoang dã được đưa lên hàng đầu. Giờ đây Volibear đang hiệu triệu lại những con chiên của mình để theo chân hắn đòi lại những gì mà hắn ta từng có, sự sùng kính, e sợ của những con chiên như những ngày đầu.

Tương tác thú vị của Volibear

Volibear có một tông lời thoại khá trầm và mạnh mẽ, chuẩn hình tượng của một vị Bán Thân thời xưa. Phiên bản hiện tại của Volibear không có quá nhiều lời thoại mà chỉ tập trung vào những lời thoại khi tấn công đối phương cũng như là di chuyển. 

Khi được chọn trong một trận đấu hắn sẽ có lời thoại: “Let the storm follow in my wake.” (Tạm dịch : Hãy để cơn bão theo sau ta) 

Lời thoại của Volibear sau khi bị cấm: “Sniveling cubs!” (Tạm dịch: lũ trời đánh).

Volibear có một mối quan hệ tương đối căng thẳng với Ornn, tuy nhiên vị tướng mà hắn tương tác nhiều nhất lại không phải xuất phát từ vị Freljord, đó chính là Zilean.

Khi đối đầu với đối phương có sự xuất hiện của Zilean thì Volibear sẽ nhận được một bùa lợi CHRONOKEEPER HATER và nhận thêm 11 vàng mỗi khi giết Zilean. Ngược lại khi đối đầu với Volibear, Zilean cũng nhận bùa lợi ARMORED BEAR HATER và nhận thêm 10 vàng khi hạ gục được kẻ thù của mình.

LMHT: Tổng hợp những thông tin thú vị về Volibear, vị tướng sẽ được làm lại trong phiên bản 10.11 4

Volibear cũng có cho mình 2 lời thoại sau khi hạ gục được Zilean bao gồm: ”I have a special claw for you, Zilean.” (Tạm dịch : Ta có một móng vuốt đặc biệt cho ngươi đây, Zilean) và “Your time has run out, Chronokeeper.” (Tạm dịch : Thời gian của ngươi đã hết, kẻ giám hộ thời gian).

Nguyên nhân khiến cho mối liên hệ giữa Zilean và Volibear xuất hiện bắt đầu từ việc Tom ‘Zileas’ Cadwell (người thiết kế Ashe, Annie) đã từng phản đối sự xuất hiện của một con gấu mặc giáp trong LMHT. Cũng từ đó mà giữa Zilean và Volibear xuất hiện những tương tác thú vị với nhau.

Còn với Ornn thì dù cả 2 là anh em nhưng Volibear và Ornn dường như chẳng bao giờ ưa nhau cả, thậm chí cả 2 đã từng có một cuộc chiến long trời lở đất suốt 8 ngày chỉ vì Ornn không chịu rèn vũ khí cho người em của mình.

LMHT: Tổng hợp những thông tin thú vị về Volibear, vị tướng sẽ được làm lại trong phiên bản 10.11 5

Cụ thể là trong thời điểm mà Ba Chị Em trỗi dậy thì Volibear đã chiêu mộ và tìm những tín đồ hoang dại, hung tàn nhất của mình, được gọi là những  Ursine để có thể đánh bại được Ba Chị Em. Trong khi chuẩn bị chiến đấu thì Volibear đã tìm đến Ornn, nhờ vả ông rèn cho những chiến giáp cho đội quân của mình trong trận chiến sắp tới.

Tất nhiên là Ornn đã một mực từ chối khi thấy được sự tàn độc của bè lũ Ursine, vì sự bất đồng này đã nổ ra một trận chiến giữa 2 vị Á Thần của Freljord.

Khám phá quá trình tạo ra Ornn, á thần nhân hậu và cau có của Liên ...

Cũng sau trận chiến đó thì Volibear đã nguyền rủa tên của người anh trai mình, vứt bỏ toàn bộ chiến giáp cổ ngữ với một lời thề đó là từ giờ về sau Volibear chỉ chiến đấu bằng răng, móng vuốt, sức mạnh thuần khiết và bằng sức mạnh của bão tố mà thôi. Tất nhiên Volibear cũng chẳng hề yếu đi, thậm chí ngài còn có thể giải phóng được toàn bộ sức mạnh của mình nữa cơ.

Volibear trong game và trong những giải đấu chuyên nghiệp.

Kể từ khi được ra mắt thì Volibear đã phải trải qua 29 lần chỉnh sửa và chủ yếu là ở bộ kỹ năng của mình. Lầm chỉnh sửa gần nhất chính là trong phiên bản 9.9 khi mà sát thương của (W) được tăng lên thêm. Volibear cũng từng xuất hiện trong những trận đấu chuyên nghiệp nhưng trong những giai đấu gần đây thì Volibear nổi lên trở thành một Hỗ trợ mở giao tranh cực kì tốt.

Cụ thể thì Volibear đã xuất hiện trong chiến thuật của LCK tại Vòng thăng hạng LCK Mùa Xuân 2020 và được pick trong cả 3 game đấu (APK Prince 1 game và Jin Air Green Wings 2 game).

Volibear cũng đã trở thành một biểu tượng to lớn của LMHT khi liên tục được Riot Games đưa vào những sản phẩm video của mình. Đầu tiên là video giới thiệu về All Star Event 2016 khi mà 1 trong 3 vị tướng thuộc phe Băng là Volibear (2 tướng còn lại là Nunu và Trundle). Thần gấu cũng xuất hiện trong video trailer của Ornn để thể hiện mối quan hệ không mấy tốt đẹp của 2 vị tướng này.

Còn một thông tin ngoài lề khác chính là tại máy chủ Việt Nam của mình thì một người chơi yêu thích Volibear đến mức đạt được điểm thông tạo cho vị tướng này là 7,8 triệu điểm. Đây cũng là số điểm thông thạo Volibear cao nhất của một Boy one Champ trên thế giới.

Điểm nhấn của các trang phục Volibear

Được mệnh danh là những vị Thần quyền năng của vùng đất Freljord nhưng Volibear và Ornn lại bị liệt vào danh sách những vị tướng bị ghẻ lạnh nhất nhì LMHT khi mà cả 2 không có quá nhiều trang phục cho riêng mình. (Volibear có 5 trang phục trong 9 năm, còn Ornn có duy nhất 1 trang phục trong 3 năm).

Trang phục mặc định của Volibear thể hiện cảnh vị tướng này đang dùng (R) Vuốt Sấm Sét, kèm theo đó thì Volibear cũng có nhiều trang phục có liên quan đến một số vị tướng khác, điển hình như:

  • Volibear Thần Sấm sẽ có cùng chủ đề với Ornn Thần Sấm.

LMHT: Tổng hợp những thông tin thú vị về Volibear, vị tướng sẽ được làm lại trong phiên bản 10.11 7

  • Volibear Đô Vật sẽ cùng chủ đề với Gnar và Mundo, Braum.
  • Volibear Bắc Cực thì có cùng chủ đề với Gragas, Kennen, Varus, Caitlyn, Swain. Bối cảnh của nhóm trang phục này được lấy cảm hứng từ vùng đất lạnh giá thuộc Bắc Liên Xô và trang phục của những vị tướng này cũng có phần giống với quân phục nơi đây.
  • Volibear Cảnh Vệ Trưởng thì được ra mắt chung với sự kiện Cảnh Sát và Kẻ Cướp với những vị tướng khác tham gia vào là Trundle, Caitlyn, Vi, Twitch, Evelynn. Trong nhóm trang phục này thì Volibear và Trundle là thành viên của lực lượng cảnh sất Piltover.

LMHT: Tổng hợp những thông tin thú vị về Volibear, vị tướng sẽ được làm lại trong phiên bản 10.11 8

Cuối cùng chính là trang phục Volibear Thần Sấm Ngàn Lần Đâm khi đây là trang phục được tặng kèm trong đợt cập nhật tướng Volibear sắp tới. Đây cũng là trang phục có nhiều nét tương đồng với Nocturne Thần Rừng 

LMHT: Tổng hợp những thông tin thú vị về Volibear, vị tướng sẽ được làm lại trong phiên bản 10.11 9

Trong trang phục này thì Volibear đã trở thành một con quái vật với một khuôn mặt không còn nguyên vẹn nữa, lộ ra hộp sọ vô cùng kinh dị, ngoài ra bộ chiến giáp của ngài cũng vô cùng nham nhở với rất nhiều thanh kiếm cắm ngay sau lưng, khắc họa hình ảnh của một vị thần sa ngã, mất đi bản chất của mình. 

Volibear lúc này đã trở thành một vị Á Thần thất bại trong cuộc chiến viễn cổ, mất đi tín ngưỡng, bị ám ảnh bởi quyền lực bất diệt khiến ông đã đánh mất đi bản thân mình, trở thành một con quái vật có khả năng thao túng suy nghĩ của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button