Game

LMHT: Top 5 vị tướng mạnh mẽ được dùng nhiều nhất trong Xếp Hạng đơn, Lee Sin vẫn nằm ở Top 1

Mỗi meta sẽ có những cái tên nổi trội có thể giúp cho game thủ có thể leo Xếp Hạng một cách dễ dàng, và những vị tướng đó sẽ được đề cập trong bài viết này.

Một điều chắc hẳn ai cũng biết đó là những vị tướng hợp với meta thường sẽ được sử dụng rất nhiều bởi sức manh vượt trội hoặc sự cân bằng của mình, từ đó đem lại rất nhiều lợi thế trong những trận đấu Xếp Hạng đang càng ngày càng căng thẳng ở thời điểm hiện tại. Vậy ở phiên bản 8.18 thì vị tướng nào đang được người chơi sử dụng nhiều nhất, chúng ta hãy cùng điểm qua những cái tên được game thủ ưa chuộng nhất trong đấu Xếp Hạng ở phiên bản 8.18 nhé.

Top 5 – Kayn

Dù ở meta nào thì Kayn vẫn là một vị tướng đi rừng hàng đầu và chưa bao giờ bị loại bỏ hoàn toàn cả. Với lối chơi độc đáo nên Kayn vẫn luôn giữ được vị thế của mình trong khu rừng của Đấu Trường Công Lý bất kể meta có thiên về một nhóm tướng nào đi chăng nữa. Chưa kể đến việc trong thời gian gần đây thì Kayn lại rất được Riot vô cùng quan tâm nên không mấy khó hiểu khi hắn ta luôn nằm trong top những vị tướng đi rừng được yêu thích nhất trong nhiều phiên bản, đặc biệt là phiên bản 8.18 này.

Hiện tại, Kayn đang có tỉ lệ chơi lên đến 12.55% trong khi tỉ lệ thắng vẫn luôn ở mức trên trung bình – 51%. Có được điều này là nhờ góp nhặt một loạt những buff nhỏ rải rác qua nhiều phiên bản. Gần đây nhất, ở phiên bản 8.17 Kayn được buff chiêu E – Bộ với việc thời gian được tăng thêm 2 giây ngay từ cấp độ đầu tiên, đồng thời tốc độ di chuyển cộng thêm của Sát Thủ Bóng Tối tăng thêm 10%. Điều này cho phép hắn ta giữ Bộ lau hơn, đồng nghĩa với khả năng di động cao hơn cho một tướng vốn đã cực kì cơ động.

Top 4 – Kai’Sa

Dù những ngày ra đầu ra mắt Kai’Sa có phần yếu đuối hơn so với những vị tướng Xạ Thủ khác nhưng sau một số đợt tăng sức mạnh thì cô nàng này luôn là một lựa chọn hàng đầu của nhóm tướng Xạ Thủ. Ngay cả khi meta Xạ Thủ gặp nhiều biến động tại phiên bản 8.11 nhưng bởi sức mạnh của mình nên Kai’Sa vẫn luôn được người chơi hết mực yêu quý. Tất cả là nhờ lối chơi không khác gì một Sát Thủ trong vai trò Xạ Thủ cùng khả năng công thủ khá toàn diện của cô.

LMHT: Top 5 vị tướng được game thủ thích sử dụng để leo Rank nhất phiên bản 8.18 - Ảnh 2.

Ở phiên bản 8.18, Kai’Sa bị giảm sức mạnh với việc nội tại Vỏ Bọc Cộng Sinh bị giảm sát thương khi kích hoạt xuống chỉ còn cố định 15% máu đã mất của mục tiêu ở mọi cấp độ. Đây không phải là nerf đầu tiên Kai’Sa phải nhận trong thời gian qua. Có lẽ vì vậy mà tỉ lệ thắng của cô mới giảm đi đôi chút, từ 50.19% xuống 49.21%. Song tỉ lệ chơi của Kai’Sa vẫn được duy trì ở mức cao nhất nhì khu vực đường dưới với tận 12.85% tỉ lệ chơi.

Top 3 – Thresh

Không nhận bất kì một đợt tăng sức mạnh nào trong một khoảng thời gian dài nhưng với những biến động của meta Hỗ Trợ mà hắn ta đã nhân cơ hội đó để leo lên vị tướng đầu bảng những vị tướng Hỗ Trợ được sử dụng nhiều nhất. Dù không còn mạnh mẽ như xưa nhưng nếu xét ở nhiều khía canh khác nhau thì Thresh vẫn là một con bài toàn diện hơn cả và được rất nhiều người chơi Hỗ Trợ tin dùng.

LMHT: Top 5 vị tướng được game thủ thích sử dụng để leo Rank nhất phiên bản 8.18 - Ảnh 3.

Là một tướng thuộc nhóm Hỗ Trợ có khả năng kéo kẻ địch, chưa kể đến khả năng mở giao tranh, khống chế của Thresh là không thể bàn cãi. Combo của Thresh có thể được vận dụng một cách rất linh hoạt, cơ bản nhất là Q+E+R, bất ngờ hơn có thể kết hợp Tốc Biến với E+R kèm theo W quăng lồng đèn cho Xạ Thủ hoặc Rừng. Mặt khác, Thresh cũng có thể phá giao tranh hiệu quả với Lưỡi Hái Xoáy (E) và Đóng Hộp (R) của mình. Như đã nói ở trên, Thresh có mỗi thứ một chút, tổng hợp lại thành một sức mạnh toàn diện. Ngoài thiên hướng tấn công, khả năng cover đồng đội của Thresh cũng khá ổn với cả bốn chiêu thức đều có những tác dụng tuyệt vời.

Top 2 – Lucian

Sau 8 phiên bản với rất nhiều đợt tăng giảm sức mạnh thì Lucian vẫn là con bài Xạ Thủ hàng đầu. Chưa kết, vị tướng này còn được dự đoán sẽ có một vị trí chính thức ở phiên bản 8.19, phiên bản của CKTG 2018 sắp diễn ra. Với sức mạnh vốn có, meta thuận lợi và nhận được rất nhiều buff từ trực tiếp đến gián tiếp, việc sử dụng Lucian để leo Xếp Hạng ở thời điểm hiện tại là vô cùng chuẩn xác.

LMHT: Top 5 vị tướng được game thủ thích sử dụng để leo Rank nhất phiên bản 8.18 - Ảnh 4.

Có nhiều lý do giúp Lucian được tin dùng trong thời gian qua: những địch thủ lạm dụng khả năng hồi máu của ngọc Bước Chân Thần Tốc bị giảm khả năng hồi máu, lối lên đồ không bị tác động, ngược lại còn hưởng lợi rất nhiều từ Gươm Của Vua Vô Danh hay trang bị Lưỡi Hái Linh Hồn “mới”. Thêm vào đó, phiên bản 8.18 còn mang đến cho Lucian một buff giúp hắn ta cải thiện chất lượng cuối game rất nhiều. Chiêu Q – Tia Sáng Xuyên Thấu được tăng 10-20% giúp cho hắn ta càng mua nhiều trang bị SMCK thì càng mạnh hơn ở cuối trận. Tỉ lệ chơi của Lucian hiện tại là 13.26% với tỉ lệ thắng lên đến 51.18%.

Top 1 – Lee Sin

Sau một đợt giảm sức mạnh nặng nề thì Thầy Tu Mù Lee Sin lại tiếp tục vươn lên và có một chỗ đứng vô cùng vững chắc trong lòng người hâm mộ. Lee Sin là một vị tướng rất khó có thể biến mất khởi meta, ngay cả khi khung rừng từng có thời kì bị xáo trộn nặng nề  với những chỉnh sửa liên quan đến vàng và kinh nghiệm bãi quái hay Cua Kì Cục.

LMHT: Top 5 vị tướng được game thủ thích sử dụng để leo Rank nhất phiên bản 8.18 - Ảnh 5.

Lee Sin hiện đang sở hữu tỉ lệ chơi cao nhất game với 14.00%, tuy nhiên tỉ lệ thắng của hắn ta cũng khá khiêm tốn với con số 48.16%. Song điều này không hề ảnh hưởng đến việc Lee Sin là một vị tướng có tấm ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ trận đấu trong mọi thời điểm. Nhờ vào khả năng gank đường từ rất sớm và khả năng kiểm soát rừng cực tốt, chưa kể đến việc tạo đột biến trong giao tranh cực cao. Trong tay những người chơi có ký thuật thì Lee Sin chẳng khác gì một con quái vật với khả năng gây áp lực lên toàn bộ bản đồ. Việc tăng/giảm sức mạnh Lee Sin liên tục trong thời gian qua không có nghĩa sức mạnh của hắn không ổn định mà ngược lại, hắn ta đang được Riot tối ưu hóa cân bằng nhằm phục vụ cho kì CKTG sắp tới.

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button