Game PC

LMHT: Vì sao Yuumi là hỗ trợ mạnh nhất CKTG 2021

Con mèo Yuumi đang là một lựa chọn rất thú vị tại CKTG 2021 tại vị trí hỗ trợ, khi nó đặc biệt nguy hiểm trong tay các đội tuyển LCK với tỉ lệ thắng 100%.

  • Battlefield 2042 bị người trong nghề “tố” là sao chép Call of Duty
  • Fall Guys: Ultimate Knockout dự kiến sẽ lấy ý tưởng từ Squid Game

Mục lục

Hỗ trợ nhưng không đi với xạ thủ

Yuumi vốn không phải là một hỗ trợ xa lạ, vị tướng này từng có một thời gian cực kỳ bá đạo ở thời điểm mới ra mắt, khi bộ kỹ năng siêu ung thư vừa hồi máu vừa đi đường vừa hỗ trợ đồng đội. Sau đó Yuumi đã bị nerf rất nhiều, đặc biệt là việc không còn có thể gắn vào đồng đội khi đang Dịch chuyển, cũng như kỹ năng hồi máu tiêu tốn theo năng lượng tổng, khiến Yuumi không phải một cái hồ máu di động miễn phí nữa.

Bạn đang xem: LMHT: Vì sao Yuumi là hỗ trợ mạnh nhất CKTG 2021

Việc Yuumi đột nhiên nổi lên tại CKTG 2021 là điều cực kỳ bất ngờ, vì khi nó được lock pick ngay lượt đầu tiên ở trận đấu giữa DWG vs FPX, chính các bình luận viên của Riot Games còn nói chẳng ai lại đi chọn Yuumi ở lượt đầu cả. Các đội tuyển LCK cũng phát minh ra một lối chơi Yuumi mới, đó là thay vì đi cùng xạ thủ như thường lệ, thì giờ đây con mèo này bám vào người đi rừng để chạy lung tung khắp cả bản đồ.

Có khá nhiều lý do khiến cho Yuumi quay trở lại meta, quan trong nhất là nội tại của con mèo này được giảm tới 4 giây cd ở các cấp đầu tiên, cho phép Yuumi hồi phục tốt hơn nhiều khi đi đường. Hỗ trợ Kaiwing của PSG đã giải thích là chỉ cần xạ thủ không di chuyển ẩu, thì với 3 phép bổ trợ đi đường đấu với 2 của đối thủ (không tính Tốc biến), sẽ không có cách nào để all-in chết được bên có Yuumi mà thiếu rừng, khi con nội tại của con mèo này chẳng khác gì một cái khiên Karma cả.

Nhưng thứ biến Yuumi trở nên bá đạo chính là việc nó chuyển khẩu sang hỗ trợ cho rừng, chứ không bám theo xạ thủ như trước và đây mới là yếu tố cốt lõi. Bạn có biết Yuumi có sát thương trên phút cao nhất ở vị trí hỗ trợ, thậm chí còn cao hơn cả đi rừng không. Lý do là vì giờ đây các người chơi rất thích lên Bão tố Luden là trang bị đầu, chứ không phải đồ hồi máu nữa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Yuumi-lol-hoang2g3s LMHT: Vì sao Yuumi là hỗ trợ mạnh nhất CKTG 2021

Các tướng đi cùng Yuumi rất lạ lại là Talon hay Qiyana, mà thay vì lên đồ sát lực thì các sát thủ này lại chơi kiểu cò quay với Chùy hấp huyết, nghe rất là ngược đời đúng không nào. Lý do là ở chỗ khi có Yuumi bám vào người thì đồng đội sẽ được công thêm sát thương, như vậy sẽ giải quyết vấn đề đồ đạc, tiếp nữa với việc có một con mèo hồi máu thì các sát thủ sẽ không còn lo chuyện vào mà không ra được nữa.

Điều rất dễ hiểu với việc cặp như vậy, người đi rừng bên kia 100% là chỉ có chạy mỗi khi gặp cặp đôi Yuumi, hơn nữa do sát thủ vốn dĩ là cơ động nên việc kiểm soát tầm nhìn của Yuumi cũng dễ hơn rất nhiều, điều mà vị tướng này cực yếu vì cứ phải bám với xạ thủ theo meta cũ. Chúng ta có thể thấy những trận đấu theo kiểu này thường có cùng một kết cục, đó là một game thủ dùng Talon cõng mèo vào quẩy nát cả rừng lẫn nhà đối phương.

Mạnh nhưng không phải bất bại

Tuy rất bá đạo như vậy nhưng tỉ lệ thắng của Yuumi chỉ là 50%, trừ 2 đội tuyển LCK toàn diệt đối thủ, thì các đội tuyển còn lại khá là phập phù, chủ yếu là do chưa nắm rõ đặc điểm tướng. Điều dễ thấy nhất là do Yuumi sẽ đi cùng rừng nên xạ thủ chắc chắn sẽ bị ép đường, khả năng cao trụ bot sẽ mất sớm và tiền được dồn cho bên kia rất nhanh.

Một vấn đề khác là người đi rừng cũng phải biết di chuyển, nên đánh lên cánh trên để né cặp bot đang rất mạnh của đối thủ và ép ra sứ giả để nuôi đường trên. Hơn nữa cõng mèo thì về lý thuyết là solo không sợ ai, nhưng nếu đối phương có 3 người thì sẽ là thảm họa vì bị bắt là coi như chết cả đôi. Blaber của C9 đã phạm đúng cái lỗi sơ đẳng này ở lượt đi gặp RGE, khi anh ta kéo hỗ trợ của mình vào cướp rừng sai lầm và cúng 2 mạng rất lãng xẹt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Yuumi-lol-hoang2g4 LMHT: Vì sao Yuumi là hỗ trợ mạnh nhất CKTG 2021

Yuumi rất mạnh trong các giao tranh dài hơi vì khả năng hồi máu, giống cách mà Mad Lions đã lật cờ trước Gen.G sau khi bị ép rất nhiều ở mid game, đồng nghĩa đường trên của bạn phải đủ mạnh để làm cái cọc neo trong giao tranh. Hầu hết những trận Yuumi thua đều là do đường trên quá yếu, vì như đã nói xạ thủ đã chịu thiệt khi không có hỗ trợ, mà đồng đội còn thọt nốt thì con mèo này đúng chả khác gì gánh nặng.

Lấy ví dụ như ở trận đấu giữa PSG và HLE, ở những giao tranh quan trọng Yuumi không bám lên rừng mà là vị trí đường trên, để tận dụng đồ đạc càn vào và tạo khoảng trống cho tuyến sau. Nó khá giống công thức của Mad với con Wukong, tức là đối thủ sẽ không bao giờ dồn chết được vị trí đấu sĩ miễn là con mèo này còn năng lượng, do đó đường trên xanh là cực kỳ quan trọng nếu muốn vận hành Yuumi.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Yuumi-lol-hoang2g3 LMHT: Vì sao Yuumi là hỗ trợ mạnh nhất CKTG 2021

Cuối cùng là việc ban/pick khi sử dụng Yuumi, dù sao thì ở trình độ này việc nghĩ ra cách khắc chế một tướng đặc thù không phải chuyện khó. T1 đã đè bẹp EDG với cặp đôi sách giáo khoa Talon + Yuumi bằng TF và Poppy, điều rất dễ hiểu là Poppy sẽ ngăn không cho Talon nhảy nhót, còn TF thì bật chiêu cuối để vô hiệu hóa cái trò tàng hình xong cõng mèo chạy lung tung.

EDG đã bị mồi từ khi cấm chọn khi khóa vào Yuumi, cho nên mặc dù mạnh thì mạnh thật nhưng Yuumi vẫn có thể bị khai thác.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất lol-hoang-yuumi LMHT: Vì sao Yuumi là hỗ trợ mạnh nhất CKTG 2021

Tạm kết

Yuumi khả năng sẽ vẫn là hỗ trợ mạnh và được tranh chấp nhiều trong những trận đấu tới, dù sao thì với khả năng đa dụng cùng quá nhiều chiến thuật để vận hành, thì con mèo này vẫn là sự lựa chọn khá hoàn hảo trong meta hiện tại.

>>> Xem thêm: Game PC hay 2021 tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button