Game

LMHT: Volibear mới debut với tỉ lệ thắng thấp đến thê thảm, còn đâu Á thần bất bại nữa

Volibear mới được giới thiệu vô cùng hoành tráng nhưng lại có tỉ lệ thắng thấp đến thê thảm khiến không ít người cảm thấy lo lắng cho vị tướng này

Sau khi được chỉnh sửa lại, kèm theo đó là một màn giới thiệu vô cùng hoành tráng thì Volibear được rất nhiều game thủ hi vọng sẽ trở thành một thế lực mạnh mẽ tại vị trí Đường trên và Đi rừng của LMHT. Ngoài ra thì phần cốt truyện của Volibear cũng đã được chỉnh sửa để vị tướng này có thể ra dáng một vị Á thần hơn chứ không còn là một câu chuyện đơn giản và không có chiều sâu nữa.

Volibear được người ta kỳ vọng sẽ thống trị meta như những gì mà một người anh em của ông ta là Ornn đang làm

Nhưng trái với suy nghĩ của cộng đồng game thủ thì màn thể hiện của Volibear sau khi được cập nhật lại không được hoành tráng cho lắm khi tỉ lệ thắng của vị tướng này ở cả vị trí Đi rừng và Đường trên không vượt qua được con số 40%. Trên LoLalytics.com thì con số này có vẻ khá khẩm hơn nhưng chỉ dừng lại ở mức 40% mà thôi.

Mang tiếng Á Thần bất bại, Volibear lại là tướng thảm hại nhất game với tỉ lệ thắng chạm đáy nỗi đau - Ảnh 2.

Tỉ lệ thắng thấp quá mức của Volibear theo U.gg

Mang tiếng Á Thần bất bại, Volibear lại là tướng thảm hại nhất game với tỉ lệ thắng chạm đáy nỗi đau - Ảnh 3.

Chú gấu này cũng chỉ có khoảng 40% winrate theo LoLalytics mà thôi

Cũng bởi lý do này mà nhiều người đã bắt đầu đặt ra một câu hỏi, vì sao mà Volibear lại có một mở màn tệ đến thế? Nguyên nhân lớn nhất của việc này chính là người chơi chưa tận dụng được lợi thế băng trụ của Volibear tại cấp độ 6. Nếu muốn có một pha băng trụ thành công thì người phải đảm bảo được rằng bản thân đang có một lợi thế ổn định về linh, đối thủ bị đẩy vào trong trụ và đồng đội của họ thì đang ở một khoảng cách khá xa so với đường đó.

Mang tiếng Á Thần bất bại, Volibear lại là tướng thảm hại nhất game với tỉ lệ thắng chạm đáy nỗi đau - Ảnh 4.

Để băng trụ thành công là cả một nghệ thuật và đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng của game thủ

Đây là một kỹ năng yêu cầu sự phối hợp giữa người Đi rừng và người đi đường phải đảm bảo một thế lính đủ lớn, kiểm soát tầm nhìn sau trụ và tính toán được lượng sát thương vừa đủ lớn để có thể hạ gục kẻ địch nhanh chóng nhất trước khi hiệu lực của chiêu cuối vừa kết thúc hay người Đi rừng của đối phương vừa đến nơi.

Tất nhiên không phải người chơi nào cũng có thể tổ chức được một pha băng trụ hoàn hảo và việc luyện tập nhuần nhuyễn qua từng trận đấu là không thể thiếu. Hầu hết những người chơi đang “test” Volibear thường có những tình huống băng trụ không hợp lý, không đủ sát thương để hạ gục kẻ địch để rồi bị phản gank, mất hoàn toàn lợi thế đang có.

Mang tiếng Á Thần bất bại, Volibear lại là tướng thảm hại nhất game với tỉ lệ thắng chạm đáy nỗi đau - Ảnh 5.

Chỉ cần 1 pha băng trụ fail thôi là đồng đội sẽ quay sang chửi nhau như chưa có ngày mai

Chưa kể đến việc khi Volibear vừa mới ra mắt thì nhiều người chơi vẫn chưa nắm bắt được cách lên trang bị thật sự tối ưu cho vị tướng này, chỉ cần sau một món trang bị đều có thể khiến vị tướng này trở nên yếu hơn thấy rõ.

May mắn thay tỉ lệ thắng tệ hại của Volibear đến từ việc người chơi chưa thật sự quen với vị tướng này chứ không phải là do bản chất của Volibear có vấn đề. Điều này tương tự như Fiddlesticks sau khi được làm lại, khi mà mới được ra mắt thì hắn ta cực kì yếu cùng tỉ lệ thắng thấp lè tè, nhưng khi người chơi đã nắm bắt được lối chơi cũng như là điểm mạnh của vị tướng này thì Fiddlesticks lại trỗi dậy với tỉ lệ thắng cao đến không ngờ.

Mang tiếng Á Thần bất bại, Volibear lại là tướng thảm hại nhất game với tỉ lệ thắng chạm đáy nỗi đau - Ảnh 6.

Với chỉ số này, khó ai mà tin được ở thời điểm mới làm lại thì Fiddlesticks chỉ có 41% tỉ lệ thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button