Game

Mentimeter: Hướng dẫn dùng cơ bản cho việc dạy học trực tuyến

Mentimeter là công cụ trình chiếu dễ sử dụng, có thể tạo các bài thuyết trình, sự kiện, bài giảng và hội thảo có tính tương tác, tùy chỉnh để khiến chúng trở nên sáng tạo và dễ hiểu. Ứng dụng này đang được sử dụng nhiều cho mục đích học trực tuyến, giúp giáo viên tạo ra các câu hỏi để học sinh trả lời hoặc bỏ phiếu. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá hướng dẫn dùng Mentimeter cơ bản cho việc giảng dạy và học tập trực tuyến.

Tạo tài khoản Mentimeter

Bước 1: Truy cập trang chủ của Mentimeter.

Bước 2: Chọn đăng ký bằng Facebook, tài khoản Google của mình hoặc nhập thông tin địa chỉ email và mật khẩu. Hãy nhập địa chỉ email hợp lệ, mật khẩu dài ít nhất 6 ký tự, họ và tên của mình.

Bạn đang xem: Mentimeter: Hướng dẫn dùng cơ bản cho việc dạy học trực tuyến

Bước 3: Nhấn Sign up để hoàn tất đăng ký tài khoản.

Tạo một bản trình bày mới

Khi đã đăng nhập vào tài khoản Mentimeter, người dùng có thể tạo một bản trình bày mới với một vài bước đơn giản:

Bước 1: Trên Trang tổng quan, nhấp vào nút +New presentation.

Bước 2: Đặt tên cho bản trình bày mới và nhấp vào Create presentation.

Bước 3: Mọi người sẽ được đưa trực tiếp đến chế độ chỉnh sửa để bắt đầu thêm các trang trình bày.

Thêm các slide vào bản trình bày

Để tương tác với người xem bằng Mentimeter, người chủ trì có thể điền vào bản thuyết trình của mình bằng các câu hỏi và trang trình bày nội dung. Người dùng cũng có thể thêm cuộc thi câu hỏi trắc nghiệm vui nhộn vào và tính năng Q&A (Hỏi và Đáp) để cho phép khán giả đặt câu hỏi trực tiếp cho người thuyết trình.

Cách tạo một trang trình bày mới

Nhấp vào +Add slide ở góc trên cùng bên trái của chế độ xem chỉnh sửa.

Ở phía bên phải của dạng xem chỉnh sửa, hãy chọn loại trang trình bày muốn thêm. Các loại trang trình bày bạn có thể chọn là:

Nội dung trang trình bày bao gồm:

Cuộc thi câu đố cho phép chọn câu trả lời và loại câu trả lời. Sau khi chọn loại câu hỏi, nội dung slide, người dùng cần nhập câu hỏi và câu trả lời ở tab Content ở khu vực làm việc bên phải màn hình. Nhấn vào Customize để tùy chỉnh giao diện và chức năng của slide.

Bắt đầu bài thuyết trình

Khi đã hài lòng với bản trình bày của mình, mọi người có thể bắt đầu trình bày bằng cách nhấp vào Present ở góc trên cùng bên phải.

Nếu muốn một số trợ giúp để bắt đầu, Mentimeter có một bộ sưu tập lớn các mẫu được tạo sẵn trong phần Nguồn cảm hứng nằm trong Dashboard.

Nếu muốn bắt đầu xây dựng bản trình bày của mình từ một mẫu, hãy nhấp vào Inspiration thay vì New presentation. Sử dụng chúng như hiện có hoặc chỉnh sửa sao cho phù hợp với nội dung muốn hiển thị cho người xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button