Game Console

Minecraft tiếp tục phình to với The Wild Update, bản cập nhật miễn phí của năm 2022

Đêm qua 16/10/2021 theo giờ Việt Nam, Mojang đã tổ chức buổi stream Minecraft Live 2021 và giới thiệu đến game thủ phiên bản mới The Wild Update của trò chơi, hứa hẹn đem tới cho game thủ vô vàn nội dung mới.

  • Phần mềm chống hack Call of Duty rơi vào tay kẻ gian dù nó còn chưa kịp ra đời!
  • Genshin Impact 2.4: Cốt truyện chính Inazuma tạm kết thúc, bạn đã sẵn sàng để đến Uyên Hạ Cung?

Cụ thể, sau khi patch 1.18 – nửa sau của bản cập nhật Caves & Cliffs – ra mắt vào cuối năm nay, Mojang sẽ bắt tay vào việc thực hiện việc cập nhật thế giới hoang dã của Minecraft trong patch 1.19 với tên gọi The Wild Update. Đây sẽ là một bản cập nhật lớn tập trung vào môi trường thiên nhiên hoang dã.

Bạn đang xem: Minecraft tiếp tục phình to với The Wild Update, bản cập nhật miễn phí của năm 2022

Theo lời Mojang, bản patch mới này sẽ đem tới cho chúng ta thêm nhiều yếu tố mới trong game, thêm chiều sâu và rất nhiều điều vui nhộn. Bạn sẽ được gặp môi trường mới là đầm lầy đước (Mangrove Swamp), một môi trường hẳn rất quen thuộc với các game thủ ở mũi Cà Mau cực Nam tổ quốc. Chúng ta cũng sẽ gặp những sinh vật mới là nòng nọc và ếch, trong khi một sinh vật hoàn toàn mới là Allay đã chiến thắng cuộc bình chọn trước hai đối thủ Glare và Copper Golem để ra mắt trong bản patch này.

Nếu bạn chưa biết, Allay có thể được xem là một cái phễu (hopper) di động. Khi bạn cho nó một vật phẩm, nó sẽ tự động tìm kiếm các vật phẩm cùng loại trong khu vực và thả xuống chỗ có hộp nhạc (Jukebox). Tính năng này khiến nó trở thành một mỏ vàng trong mắt các chuyên gia đá đỏ của Minecraft, mở ra nhiều cách thiết kế các cỗ máy mới trong tương lai, khi The Wild Update chính thức ra mắt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất minecraft-119-the-wild-update-3 Minecraft tiếp tục phình to với The Wild Update, bản cập nhật miễn phí của năm 2022

Tuy nhiên Sforum cũng có một tin xấu nho nhỏ cho fan Minecraft: vùng đất sâu thẳm trong lòng đất là Deep Dark và con quái Warden đáng sợ đã bị hoãn lại. Cả hai sẽ không ra mắt trong patch 1.18 như dự kiến mà bị lùi về patch 1.19 để xuất hiện cùng nòng nọc và cóc. Mojang cho biết lý do của quyết định này là vì chúng rất lớn, rất phức tạp nên họ cần nhiều thời gian hơn để phát triển.

Bên cạnh các thông tin về phiên bản Minecraft “chính gốc”, Mojang cũng công bố một vài tin về các tựa Minecraft khác. Minecraft Dungeons, tựa game hành động chặt chém ra mắt hồi năm 2020 sẽ được cập nhật theo mùa. Cả Minecraft Java và Minecraft Bedrock sẽ được gom chung vào một launcher duy nhất trên dịch vụ Xbox Game Pass cho PC.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất minecraft-119-the-wild-update-4 Minecraft tiếp tục phình to với The Wild Update, bản cập nhật miễn phí của năm 2022

Hiện tại, chưa rõ bao giờ thì Minecraft 1.19 The Wild Update sẽ đến với game thủ trên cả PC, game console lẫn mobile. Việc phát triển game hoàn toàn có thể gặp rắc rối khiến Mojang phải trì hoãn thời điểm ra mắt, nhưng Sforum sẽ tiếp tục theo dõi và đem lại các thông tin mới nhất cho các fan Minecraft ngay khi có thể trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button