Tin Tức

Mời anh em cùng xem khả năng chống rung “bá đạo” trên camera Xperia X

Xperia X là một trong ba chiếc điện thoại mà Sony bất ngờ giới thiệu với người dùng tại sự kiện MWC 2016 vừa qua. Dù thuộc phân khúc cận cao cấp nhưng máy vẫn được trang bị camera có độ phân giải 23 MP tương như trên chiếc flagship của hãng là Xperia Z5, cùng công nghệ chống rung điện tử (SteadyShot) do chính Sony phát triển. Vậy khi so với tính năng chống rung quang học OIS trên các dòng sản phẩm khác thì công nghệ chống rung điện của Sony có thật sự hiệu quả?

Xem thêm: Đánh giá nhanh Xperia X: Khi ảnh chụp “nét như Sony”, giá 14 triệu

Nhắc lại một chút về thông số kỹ thuật, Xperia X sở hữu camera chính có độ phân giải rất cao là 23 MP cùng khẩu độ F/2.0 giúp thu nhiều ánh sáng hơn khi chụp trong điều kiện thiếu sáng. Camera của máy có kích thước cảm biến là 1/2.3 inch cùng tiêu cự 24 mm (đã quy đổi sang hệ 35 mm trên DSLR) cho khả năng chụp góc rộng. Tuy nhiên, khá đáng tiếc khi khả năng quay video 4K bị lược bỏ trên sản phẩm này.

Ngoài ra, camera trước của máy có độ phân giải 13 MP cùng khẩu độ F/2.0 giúp thu nhiều ánh sáng hơn khi chụp selfie trong điều kiện ánh sáng yếu.

 

Camera của Xperia X còn được Sony trang bị khá nhiều công nghệ nổi bật đó là Smart Capture, Predictive Hybrid Autofocus và SteadyShot. Hai tính năng đầu giúp ích khá nhiều trong việc chụp ảnh còn tính năng thứ ba lại hỗ trợ cho việc quay video tốt hơn. Cụ thể, tính năng Smart Capture giúp chụp chủ thể đang chuyển động không bị out nét còn Predictive Hybrid Autofocus là tính năng lấy nét lai giúp cho việc lấy nét nhanh hơn và chính xác hơn.

Bên cạnh đó, thay vì trang bị công nghệ chống rung quang học OIS trên các dòng sản phẩm của mình thì Sony lại lựa chọn trang bị công nghệ ổn định hình ảnh SteadyShot giúp hạn chế hình ảnh bị rung lắc khi quay video. Công nghệ này từng được áp dụng trên chiếc Xperia Z5 và chiếc flagship của hãng có khả năng chống rung rất tốt. Giờ đây Xperia X thậm chí còn cho kết quả tốt hơn.

Xem thêm: Video test chống rung rất hiệu quả của Xperia Z5 trong bài đánh giá chi tiết camera

Mời các bạn xem đoạn video dài 40 giây trình diễn khả năng chống rung của Xperia X khi quay video được đăng bởi kênh SonyXperiaUSA trên Youtube:

Trong đoạn video, chúng ta có thể thấy một người đang chạy xe dùng Xpeira X quay lại để so sánh khả năng chống rung của máy khi bật/ tắt chế độ chống rung điện tử SteadyShot. Với kết quả thu được, rõ ràng tính năng SteadyShot đã hoạt động rất tốt khi đoạn video bật tính năng này hầu như không bị rung lắc, hình ảnh được thể hiện rõ nét chứ không bị nhòe như trong đoạn video không bật tính năng này.

Xem thêm: Trải nghiệm camera Xperia X: Tầm trung nhưng trang bị máy ảnh của flagship

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button