Thủ Thuật

Một số lưu ý khi lựa chọn, cài đặt phần mềm xem phim

Việc lựa chọn và cài đặt phần mềm xem phim tưởng chừng như thao tác đơn giản nhưng lại khó không tưởng. Đứng trước giữa một “kho” các phần mềm chuyên dụng, nên lựa chọn phần mềm nào đây?

Mặc dù trên các hệ điều hành Windows, Mac OS X hay Linux đều được tích hợp các trình phát đa phương tiện, hỗ trợ phát nhạc cũng như xem phim. Điểm trừ của các phần mềm mặc định này là được đóng gói các tính năng cơ bản. Người dùng thường có xu hướng cài đặt và sử dụng các phần mềm xem phim được trang bị các tính năng cao cấp hơn.

Cách lựa chọn phần mềm xem phim

Một số lưu ý khi lựa chọn, cài đặt phần mềm xem phim

Dưới đây là một số điểm mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn và cài đặt phần mềm xem phim trên thiết bị của mình:

1. Hỗ trợ các định dạng file

Windows Media Player và QuickTime là 2 trong số các phần mềm, trình phát đa phương tiện phổ biến nhất hiện nay cho Windows và Mac. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của các phần mềm này là không hỗ trợ một số định dạng file phổ biến như FLV, AVI, MP4, WMV, MKV, … .

cach chon phan mem xem video tren may tinh

Nhìn chung các tính năng được đóng gói trên các phần mềm cài sẵn trên hệ thống không “đủ” để đáp ứng nhu cầu người dùng. Do đó share-data.top khuyến cáo bạn nên lựa chọn các phần mềm của bên thứ 3 hỗ trợ đa dạng và đầy đủ các tính năng cũng như các định dạng file video phim phổ biến hiện nay.

2. Hỗ trợ chuyển đổi định dạng file

Gần như các trình phát đa phương tiện hiện nay đều hỗ trợ khả năng chuyển đổi định dạng file. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các file video sang các định dạng tương thích và chép vào các thiết bị di động để thưởng thức.

Tuy nhiên trình phát đa phương tiện lý tưởng nhất vẫn là có hỗ trợ các tùy chọn tách file MP3 từ video.

3. Phần mềm hỗ trợ tải video online

Bạn có thể tìm thấy tính năng này trên các phần mềm xem phim, nghe nhạc thuộc nhóm “TOP”, và tải video trực tuyến về thư viện video chỉ với một cú click chuột.

nhung luu y khi chon phan mem xem phim cho may tinh

Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách tải video Youtube về máy tính dùng và  không cần dùng phần mềm.

Xem thêm: Cách tải Video Youtube về máy tính

4. Danh sách phát và thư viện video

Lưu trữ bộ sưu tập video trong thư viện, kiểm soát và di chuyển các file trong danh sách phát cũng là những tính năng quan trọng mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn, cài đặt phần mềm xem phim, nghe nhạc.

5. Giao diện người dùng

Đa số các phần mềm xem phim, nghe nhạc đều được trang bị các tính năng “giống nhau”, điểm khác biệt lớn nhất nằm ở giao diện người dùng. Khi lựa chọn phần mềm phát đa phương tiện, tốt nhất bạn nên lựa chọn các phần mềm có giao diện người dùng trực quan, dễ hiểu, dễ sử dụng và cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện cho phù hợp.

6. Tùy chọn cấu hình phần mềm

Về cơ bản tất cả các trình phát đa phương tiện, phần mềm xem phim đều hỗ trợ các tùy chọn cho phép người dùng tùy chỉnh âm thanh, thiết lập phím tắt, thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng, … .


Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn, cài đặt phần mềm xem phim. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên share-data.top để tìm hiểu thêm Top 10 phần mềm xem phim tốt nhất 2020 nhé.

Xem thêm: Top phần mềm xem video tốt nhất 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button