Thủ Thuật

Ngày 4/4 là ngày gì?

Ngày 4/4 là ngày gì? Có những sự kiện nào diễn ra trong ngày 4/4/2021? Hãy cùng share-data.top.vn khám phá.

1. Ngày 4/4 là ngày gì?

4/4 là ngày Thế giới phòng chống bom mìn, Quốc tế Nhận thức Bom mìn và Hỗ trợ hành động Bom mìn (International Day for Mine Awareness and Assistance in Mine Action).

Ngoài ra 4/4/2021 chính là ngày tết Thanh Minh 2021.

4/4 còn là ngày Lễ Phục Sinh 2021 Lễ Phục Sinh 2021 ngày nào? Lễ Phục Sinh là gì?

2. Tết Thanh Minh 2021 là ngày nào?

Tết Thanh Minh 2021 sẽ rơi vào ngày ngày 4/4/2021 (sau khi kết thúc tiết Xuân Phân) đến ngày 20/4/2021 (khi bắt đầu tiết Cốc Vũ).

Tết Hàn Thực có phải là Tết Thanh Minh?

3. 4/4 là ngày gì Trung Quốc?

4/4 là ngày tết Thanh Minh theo lịch Trung Quốc.

Theo lịch pháp cổ đại, Thanh Minh viết tiếng Trung “清明” có nghĩa là trong sáng. Trong năm, Thanh Minh chính là 1 trong 24 tiết khí thường diễn ra khoảng trước hoặc sau ngày 5/4 dương lịch, sau Đông Chí 108 ngày.

Người Trung Hoa quan niệm rằng, nguồn gốc Tết Thanh Minh bắt nguồn ngày tế lễ của vua chúa thời cổ. Say này dân gan học theo và từ đó xuất hiện tập tục tảo mộ để tưởng nhớ công ơn tổ tiên. Theo truyền thuyết, vua Đại Vũ trị thủy thành công vào đúng vào dịp mùa xuân tới, trời đất trong lành, không khí ấm áp, trăm hoa đua nở, nhân dân liền tổ chức hoạt động chúc mừng và gọi là Tết Thanh Minh.

Từ xa xưa, Tết Thanh Minh đã trở thành ngày lễ ý nghĩa thiêng liêng đi sâu tiềm thức người dân Trung Quốc. Đây không chỉ là thời điểm phù hợp cho vụ mùa mới mà còn là tập tục đầu xuân quan trọng, là sự kết hợp nỗi buồn và hi vọng.

Vào ngày tết Thanh Minh, người Trung Quốc thường tổ chức các hoạt động sau:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button