Phần Mềm

Parallels Desktop 17 M1 – Giả Lập Windows Trên Macbook M1

Hẳn anh em dùng macOS đã quá quen thuộc với các phần mềm giả lập Windows. Với phần mềm giả lập Windows, anh em có thể chạy phần mềm Windows như một biện pháp cứu cánh. Và Parallels Desktop có thể coi là phần mềm giả lập Windows nổi tiếng nhất hiện tại. Với phiên bản mới nhất của mình là Parallels Desktop 17, hãng đã chính thức hỗ trợ chip M1 mới nhất. Đi kèm với sự tương thích cũng chính là những cải tiến về mặt hiệu năng. Hôm nay, TIMT xin giới thiệu đến bạn Parallels Desktop 17 phiên bản CPU M1.

Bạn đang xem: Parallels Desktop 17 M1 – Giả Lập Windows Trên Macbook M1

CPU M1 Là Gì?

M1 là con chip đầu tiên mà Apple tạo ra cho dòng Mac. Trước đây, tất cả các máy Mac đều được trang bị chip Intel – sử dụng cấu trúc x86 (mới nhất là x86_64) và có mặt trên các PC của Windows. Tuy nhiên, M1 lại sử dụng câu trúc ARM mà chỉ thường xuất hiện trên các điện thoại như Iphone và Ipad. Với những chiếc Mac được chạy bằng con M1 không chỉ ngang bằng với chip Intel mà thậm chí còn vượt trội hơn nhiều khía cạnh.

M1 được chế tạo trên kiến trúc 5nm mới nhất, được trang bị tới 16 tỷ bóng bán dẫn. Cho phép chạy trên các ứng dụng Iphone và Ipad trên máy Mac. Giờ đây, Apple dường như đang ở một đẳng cấp khác hoàn toàn khi kiểm soát và tương thích giữa phần cứng với phần mềm. Điều đã làm nên thành công của dòng Iphone và Ipad nay đã được đưa vào dòng máy tính Macbook.

Chip M1 chính là bước ngoặt đánh dấu cho sự khởi đầu mới của hãng Apple khi làm chủ hoàn toàn cấu trúc phần cứng của dòng Macbook như những gì họ đã làm với Iphone, Ipad và các sản phẩm khác của mình. Những chiếc máy Mac giờ đã được tối ưu và nâng cao hiệu quả làm việc. Đồng thời tiết kiệm được điện năng hơn so với trước đây.

Yêu Cầu Cấu Hình

  • OS X: macOS 10.13 trở lên
  • Ram: tối thiểu 8GB
  • CPU: Apple Silicon M1. Lưu ý: Đây là bản Parallels Desktop 17 dành riêng cho CPU M1. Anh em dùng CPU Intel sẽ không thể cài đặt. Phiên bản Parallels Desktop 17 dành cho CPU Intel tại đây.

Tải Xuống Parallels Desktop M1

Parallels Desktop 17 M1 – Giả Lập Windows Trên Macbook M1

Pass giải nén: www.tienichmaytinh.net

Hướng Dẫn Cài Đặt

Bước 1: Bạn mở file cài đặt vừa tải về trong thư mục Downloads của máy. Kích đúp vào file bạn vừa tải về để bắt đầu cài đặt.

Nhấn đúp vào file vừa tải về để bắt đầu quá trình cài đặt

Bước 2: Bạn tiếp tục kích đúp vào file Install.app có trong cửa sổ vừa hiện ra.

Kích đúp vào Install.app

Bước 3: Ở màn hình điều khoản sử dụng, bạn click vào nút Accept.

Ở màn hình điều khoản sử dụng. Bạn click vào nút Accept

Bước 4: Sau đó bạn chỉ cần nhập mật khẩu đăng nhập máy tính. Phần mềm sẽ tự động cài đặt.

Bước 5: Khi cửa sổ này hiện ra, bạn giữ nguyên đừng bấm gì cả. Tiếp tục đến bước 6

Đừng bấm gì và thực hiện bước 6

Bước 6: Bạn click chuột phải vào icon trên Statusbar. Sau đó chọn Preferences…

Click chuột phải vào icon -> Preferences…

Bước 7: Bạn đăng nhập vào một tài khoản bất kỳ. Sau đó bấm vào Business Edition góc phải dưới. Tiếp tục chọn Try Free for 14 days.

Lưu ý: Phải Active Trial 14 ngày Business Edition mới có thể dùng thuốc ở các bước sau.

Bước 8: Sau khi hoàn thành các thao tác trên. Bạn quay lại màn hình ban nãy và bấm Continue.

Quay lại và bấm Continue

Cài Đặt Windows Và Sử Dụng Thuốc

Bước 1: Sau khi Active Trial xong. Cửa sổ sau sẽ hiện ra. Bạn chọn cài đặt từ file ISO của hệ điều hành bạn đã tải từ trước.

Link các phiên bản Windows cho bạn thoải mái lựa chọn:

  • Windows 11
  • Windows 10
  • Windows 8
  • Windows 7
  • Windows XP

Chọn cài đặt từ file ISO đã chuẩn bị từ trước

Bước 2: Ở đây bạn giữ nguyên têntick chọn vào ô cuối cùng ở dưới.

Làm theo hướng dẫn trong hình

Bước 3: Với ai cài Windows 11 trên Intel ở phần Customize> Hardware bạn nhấn dấu + và chọn thêm TPM Chip để không bị lỗi: “this pc doesn’t meet the minimum requirements”. Nếu bạn cài Windows 10 trở xuống có thể bỏ qua

Add TMP Chip nếu bạn cài Windows 11

Bước 4: Kiểm tra lại lần nữa. Nếu mọi thứ đều ổn thì bạn bấm nút Continue.

Bấm continue nếu mọi thứ đều ok

Bước 5: Chờ cho Windows tự động cài đặt trên máy. Trong quá trình cài máy sẽ hỏi quyền truy cập vào Camera, Micro,… bạn cho phép hết nhé. Ở bước cài Parallels Tool, bạn có thể bỏ qua để quá trình cài nhanh hơn.

Cho phép ứng dụng truy cập Camera, Micro,…

Bước 6: Windows sẽ được tự động cài đặt trên máy ảo của bạn. Khi bạn thấy màn hình chính Windows thì chuyển sang bước tiếp theo

Chuyển sang bước tiếp theo

Bước 7: Bạn tải về “thuốc” cho Parallel từ trang chủ Github của tác giả. Sau khi tải về, bạn mở file và kéo vào thư mục Application và tiến hành chạy ứng dụng.

Bước 8: Trên thanh trạng thái của máy sẽ xuất hiện biểu tượng ứng dụng. Bạn tick vào 2 dòng sau:

  • Block trial alert – Chặn thông báo hết hạn dùng thử
  • Launch at Login – Tự động khởi chạy

Tick 2 dòng như trong hình là xong

Lời Kết

Vậy là TIMT đã giới thiệu và hướng dẫn cách bạn cài đặt Parallels Desktop 17 M1 – Giả Lập Windows Trên Macbook M1. Nếu có bất kì thắc mắc, khó khăn hay trục trặc gì trong quá trình cài đặt và sử dụng. Bạn cứ tự nhiên bình luận phía bên dưới. Chúng mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất cho bạn. Các bạn cũng có thể yêu cầu bọn mình viết bài hướng dẫn về bất cứ phần mềm nào mà các bạn cần. Bọn mình sẽ gửi bài viết đến bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã xem và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button