Game

Rainbow Six Siege đang cân nhắc mở cửa miễn phí hoàn toàn cho game thủ

Sau một khoảng thời gian phát triển thì Rainbow Six Siege cũng đã và đang chuẩn bị đi đến quyết định miễn phí hoàn toàn cho game thủ

Rainbow Six Siege được cộng đồng game thủ biết đến như một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi Ubisoft Montreal và được phát hành bởi Ubisoft. Trong thị trường game bắn súng đang cạnh tranh vô cùng khốc liệt ở thời điểm hiện tại thì Rainbow Six Siege nổi bật với những class nhân vật với những đặc trưng khác nhau để chiến đầu và thu hút được rất nhiều game thủ chơi game  mỗi ngày.

Tuy nhiên trong khoảng thời gian hiện tại thì tựa game này đã không còn duy trì được lượng người chơi ổn định của mình như trước, cũng chính bởi lý do đó mà nhà phát triển của tựa game này đã thể hiện mong muốn có thể mở cửa miễn phí tựa game này. Hướng đi này tương đối giống với bom tấn CS:GO của Valve vào năm ngoái khi mà lượng người chơi của trò chơi này tăng vọt hơn rất nhiều ngay sau khi miễn phí.

Giám đốc Leroy Athanassoff cũng đã chia sẻ rằng: “Tôi nghĩ mọi người trong đội phát triển Rainbow Six Siege đều muốn tựa game này được miễn phí trong một thời điểm nào đó, chúng tôi muốn tựa game này có thể được tiếp cận với nhiều người chơi hơn nữa”.

Tuy nhiên đây chỉ mới là quyết định của nhà phát triển và nếu không đạt được những thỏa thuận cần thiết với nhà phát hành thì vẫn không thể thực hiện được. Ngoài ra thì việc miễn phí game sẽ dẫn đến những vấn nạn không mong muốn như vấn nạn smurf khi một người chơi rank Diamond có thể tạo một tài khoản thuộc rank Copper để “hành gà” khiến chất lượng trận đấu bị giảm xuống chẳng hạn.

Rainbow Six Siege sắp sửa miễn phí giống CS:GO?

Nhưng nếu nhìn theo một chiều hướng khác thì nhà phát triển của tựa game này đang muốn quan tâm đến việc thu phí game có thể khiến cho số lượng người chơi có thể tiếp cận đến tựa game này bị hạn chế hơn hẳn. Giá gốc ủa tựa game này là 330.000 VND trên Steam và đang được giảm giá đến 60%, chỉ còn khoảng 132.000 VND để người chơi có thể mua tựa game này một cách dễ dàng hơn.

Tuy nhiên nếu bạn không muốn bỏ tiền ra thì có thể chờ tựa game này mở cửa miễn phí trong một tương lai không xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button