Thủ Thuật

Rela là gì trên Facebook?

Hiện nay, Rela là gì trên Facebook được mọi người rất quan tâm khi từ này đang được sử dụng nhiều trên Facebook, bảng tin chỗ nào cũng xuất hiện. Các bạn hãy tìm hiểu ý nghĩa của Rela để không bị tối cổ, hiểu được mọi người đang nói về cái gì.

Nếu bạn thường xuyên lướt mạng xã hội Facebook thì chắc hẳn, bạn sẽ bắt gặp từ Rela trong dòng thời gian, bình luận …. Hiện cụm từ Rela này đang được giới trẻ sử dụng nhiều, nhất là khi viết caption đăng trên mạng. Vậy Rela là gì trên Facebook?

Rela nghĩa tiếng Việt là gì?
 

1. Rela là gì?

Theo tìm hiểu, Rela là cụm từ viết tắt của từ Relationship. Đây là từ tiếng Anh, có nghĩa là mối quan hệ (hay tình trạng hôn nhân). Do đó, nghĩa của Rela là mối quan hệ. Từ tiếng Anh này qua tay của giới trẻ, nhất là Gen Z đã bị biến tấu, lược bỏ đi để viết dễ dàng hơn, ngầm hiểu với nhau, tạo ra thuật ngữ mới ấn tượng thu hút sự chú ý của mọi người. Vì thế, nhiều người thế hệ 9x, 8x cập nhật thường không hiểu được từ Rela là gì.

Trên Facebook, bạn vào trang cài đặt thay đổi, chỉnh sửa thông tin cá nhân của mình, bạn sẽ thấy mục Relationship hiện lên giúp bạn có thể thiết lập mối quan hệ với mọi người trên Facebook: quan hệ anh chị em gái, người yêu, chồng, vợ, quan hệ mở ….

Nhiều người thường khai thật mối quan hệ của mình, nhưng nhiều người điền thông tin không đúng với sự thật nhằm mục đích nào đó như thả thính, đánh lừa người khác, thậm chí có thể là không muốn công khai mối quan hệ ….

Các trạng thái quan hệ được Facebook đưa ra như sau:
– Single: Có nghĩa là độc thân.
– In a relation: Có nghĩa là đang có mối quan hệ với ai đó.
– Engaged: Có nghĩa là đã đính hôn.
– Married: Có nghĩa là đã kết hôn.

2. Hướng dẫn thiết lập Rela trên Facebook hiệu quả

Ngoài Rela là gì trên Facebook, các bạn có thể tìm hiểu cách thiết lập Relationship trên Facebook để thiết lập thông tin mối quan hệ của mình.

Bước 1: Trên trình duyệt, bạn mở và đăng nhập vào Facebook.
Bước 2: Bạn vào Trang cá nhân của bạn bằng cách: Click vào tam giác ngược ở góc trên tay phải -> Click “Xem trang cá nhân của bạn“.

rela la j

Bước 3: Ở dưới ảnh bìa, bạn click vào “Giới thiệu“.

rela la cai gi tren facebook 3

Bước 4: Bạn click tiếp vào “Gia đình và các mối quan hệ” như hình dưới.

nghia cua Rela

Bước 5:Mối quan hệ, bạn click vào “Thêm tình trạng mối quan hệ“.

Rela dao nghia la gi

Bước 6: Click tiếp vào “Trạng thái” để lựa chọn trạng thái phù hợp, sau đó nhấn vào “lưu” là xong.

rela nghia tieng Viet la gi

Tương tự như thế, bạn có thể thiết lập mối quan hệ Thành viên trong gia đình ở phía dưới. 

Hy vọng với chia sẻ trên đây, bạn đã biết được Rela là gì trên Facebook, sử dụng cụm từ này dễ dàng, bắt trend hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể dịch được mọi người viết gì khi có thêm từ Rela.


Không chỉ có từ Rela, từ Tạm khóa báo có, F2P, MTR cũng xuất hiện ngập tràn trên Facebook, trang báo hiện nay. Các bạn muốn biết thêm từ Tạm khóa báo có là gì, MTR là gì hay từ F2P là gì thì tham khảo để hiểu được ý nghĩa, biết được chuyện gì đang xảy ra. 

Xem thêm: Tạm khóa báo có là gì
Xem thêm: F2P là gì
Xem thêm: MTR là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button