Thủ Thuật

Sao lưu ảnh Facebook, Dropbox, Flickr sang Google Photos

Google Photos là dịch vụ mới đến từ Google khi cho phép bạn sao lưu dữ liệu, hay cụ thể hơn ở đây là sao lưu ảnh trực tuyến cũng như các dịch vụ sao lưu khác như Flickr, hay Dropbox. Với tính năng đồng hộ hóa rất tuyệt vời, bạn dễ dàng có thể sao lưu ảnh Facebook, Dropbox, Flickr sáng Google Photos một cách dễ dàng.

Google Photos là một dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến của Google. Giao diện quản lý ảnh đẹp, ngăn nắp, dễ tìm. Tất cả hình ảnh của bạn sẽ được sao lưu trực tuyến an toàn, sắp xếp và gắn nhãn tự động, bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng. Dù là sao lưu ảnh Facebook, hay Dropbox, Flickr diễn ra rất đơn giản khi chuyển sang Google Photos

Sao lưu ảnh Facebook, Dropbox, Flickr sang Google Photos

Đầu tiên bạn cần phải tải kho ảnh trên mạng của bạn về máy tính, sau đó up lên Google Photos. Sau đây là hướng dẫn tải kho ảnh từ Facebook, Dropbox, Flickr về máy.

Sao lưu ảnh Facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Hằng ngày, bạn cùng với những người khác đăng ảnh, chia sẻ các trạng thái. Và các ảnh này được Facebook lưu trữ lại thành một kho ảnh. Tuy nhiên giao diện khá đơn giản, và việc tìm kiếm ảnh cũng rất khó khăn. Vì vậy chuyển kho ảnh từ Facebook sang Google Photos là rất cần thiết. Sau đây là cách tải kho ảnh từ Facebook về máy.

Bước 1: Truy cập vào facebook của bạn, nhấn vào biểu tượng mũi tên góc trên bên phải màn hình và nhấn vào Settings(Cài đặt).

Bước 2: Ở cửa sổ Settings(Cài đặt), trong mục General(Chung) bạn nhấn vào dòng Download a copy of your Facebook data(Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook).

sao luu anh facebook sang google photo

Bước 3: Ở cửa sổ hiện ra, nhấn vào nút Start My Archive(Bắt đầu sao lưu) để tải toàn bộ dữ liệu của bạn trên facebook. Quá trình tải sẽ mất vài phút tùy vào lượng dữ liệu của bạn sau đó sẽ gửi link tải vào email đăng kí của bạn, bạn có thể tải về dữ liệu tại đây.

sao luu anh facebook sang google photo

Sao lưu ảnh từ Dropbox

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên bạn chỉ có 2GB dung lượng lưu trữ ban đầu. Nếu bạn cảm thấy không đủ, hãy di chuyển kho ảnh sang Google Photos để dễ dàng quản lý.

Bước 1: Đầu tiên tải và cài đặt Dropbox. Hướng dẫn cài dropbox, cách dùng dropbox tại đây.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng, đăng nhập tài khoản Dropbox của bạn vào. Sau đó vào tùy chọn sau Preferences > Account > Selective sync…

sao luu anh facebook sang google photo

Bước 3: Chọn thư mục ảnh mà bạn muốn đồng bộ về máy tính của bạn.

sao luu anh facebook sang google photo

Như vậy là kho ảnh của bạn trên Dropbox đã được tải về máy tính của bạn.

sao lưu ảnh Flickr

Flickr được rất nhiều người chụp ảnh, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trên thế giới tin dùng. Với dung lượng miễn phí lên tới 1TB và chất lượng ảnh up lên rất đảm bảo. Tuy nhiên nếu bạn muốn đổi kho ảnh qua Google Photos thì sau đây là hướng dẫn tải kho ảnh về máy từ Flickr, bạn phải thực hiện việc này một cách thủ công bằng cách nhấn vào các ảnh và nhấn Download.

sao luu anh facebook sang google photo

Sao lưu ảnh Facebook, Dropbox, Flickr sang Google Photos

Sau khi tải kho ảnh từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác, bây giờ bạn chỉ cần tải kho ảnh này lên Google Photos là xong.

Bước 1: Đầu tiền tải về và cài đặt ứng dụng Google Photos Backup desktop app. Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng Google trên máy tính tại đây.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, khởi chạy ứng dụng. Ở bảng thông báo hiện ra nhấn vào Add(Thêm thư mục) và tìm đến thư mục ảnh bạn muốn tải lên. Ở mục Photos Size có hai lựa chọn chất lượng ảnh cho bạn High Quality(chất lượng cao), Original(chất lượng gốc, không thay đổi). Sau đó nhấn vào nút Start Backup(Bắt đầu sao lưu) là ứng dụng sẽ tự tải ảnh lên Google Photos.

sao luu anh facebook sang google photo

Trên đây share-data.top đã hướng dẫn các bạn mẹo chuyển kho ảnh từ Facebook, Dropbox, Flickr sang Google Photos. Một kho lưu trữ ảnh trực tuyên giành cho bạn, nơi bạn có thể sao lưu dữ liệu cũng như sao lưu những bức ảnh. Và tất nhiên bạn có thể lấy chúng để chỉnh sửa ảnh online bất cứ khi nào bạn muốn. Và trong trường hợp ngược lại khi bạn cũng có thể sao lưu Google Drive sang Dropbox, giữa các dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến với nhau tùy theo ý thích của bạn.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button