Thủ Thuật

So sánh file ISO và EXE Versions trong các bản cập nhật của Windows

Các bản nâng cấp của Windows có cả 2 phiên bản .iso và .exe. Mỗi phiên bản có những lợi ích và điểm hạn chế riêng, nhưng cùng thực hiện một chức năng. File .iso bổ sung thêm một số yêu cầu nhỏ để sử dụng. Vậy sự khác nhau giữ file ISO và EXE Versions trong các bản cập nhật của Windows là gì? Tại sao chúng ta lại cần phân biệt nó.

Windows upgrades mang lại một số lợi ích cho người dùng hơn là việc mua một gói “full product package” (có thể hiểu là bản quyền Windows). Giá Windows upgrades rẻ hơn, nhanh hơn và không yêu cầu định dạng toàn bộ hệ thống để cài đặt.

Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách loại bỏ việc cần thiết phải sao lưu các file cần thiết. Upgrade license (giấy phép nâng cấp) yêu cầu giấy chứng nhận quyền sở hữu giấy phép của phiên bản Windows trước đó.

Sự khác nhau giữa file ISO và Exe

File ISO và EXE là gì? Sự khác nhau giữ file ISO và EXE

Các file thực thi EXE được sử dụng phổ biến nhất để nâng cấp, cài đặt và cập nhật định dạng file. Ưu điểm của định dạng file này là có thể chạy trực tiếp trên giao diện thiết lập chương trình, không có sự can thiệp của process nào.

File ISO là file lưu trữ hình ảnh có thể đọc được như một ổ đĩa di động đa phương tiện, chẳng hạn như CD-ROM hoặc DVD- ROM. Ưu điểm của file ISO là có tất cả các chức năng của một ổ đĩa cài đặt hoặc ổ đĩa cập nhật (update).

Thực tế, các file ISO có thể được burn thành ổ đĩa hoặc có thể được gắn vào ổ đĩa ảo để truy cập như thể đã được chèn vào ổ đĩa. Bạn theo cách cập nhật Windows 10 tại đây


Ngoài các file tải về của Windows, trên hệ điều này, chúng ta còn bắt găp rất nhiều định dạng phổ biến khác như văn bản, âm thanh, để so sánh các file văn bản, bạn có thể tham khảo cách so sánh văn bản bằng WinMerge mà share-data.top đã hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button