Thủ Thuật

So sánh SLOBS vs OBS Studio, phần mềm nào tốt hơn?

Nhắc đến phần mềm live stream hay phát trực tuyến, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến SLOBS (hay Streamlabs OBS) và OBS Studio, 2 cái tên phổ biến nhất hiện nay và được nhiều streamer lựa chọn sử dụng.

Về cơ bản cả SLOBSOBS Studio đều đều là những phần mềm live stream hỗ trợ trên các nền tảng YouTube, Mixer, Twitch và Facebook Live. Vấn đề là nên lựa chọn phần mềm nào để sử dụng cho hiệu quả đây? 

So sánh SLOBS vs OBS Studio

Để đi tìm câu trả lời, trước hết bạn đọc cùng share-data.top điểm qua các ưu nhược điểm của từng phần mềm phát trực tuyến này nhé. 

1. OBS Studio (Open Broadcaster Software) có gì nổi bật? 

Nếu chưa biết, OBS Studio là phần mềm live stream miễn phí, mã nguồn mở. Hầu hết các phần mềm streaming khác, bao gồm cả SLOBS đều được thiết kế dựa trên mã nguồn OBS Studio. 

Để tải OBS Studio về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

=> Link tải OBS Studio cho Windows

1.1. Ưu điểm của OBS Studio

– Phần mềm miễn phí: Open Broadcaster Software được phát hành vào năm 2012 và là phần mềm livestream mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí.
– Giao diện người dùng đơn giản: Một điểm cộng của OBS Studio chính là giao diện thân thiện với người dùng và có thể tùy chỉnh kích thước khác nhau. Ngoài ra phần mềm cũng cho phép người dùng cấu hình các cài đặt để đáp ứng các thông số kỹ thuật, bao gồm cả tốc độ FPS.
– Chiếm dụng ít bộ nhớ: So với các phần mềm chuyên dụng khác, OBS Studio chiếm dụng CPU “cực thấp”. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần phải nâng cấp máy tính của mình và vẫn có thể trải nghiệm livestream mượt hơn.
– Hỗ trợ đa nền tảng: OBS Studio hỗ trợ phát trực tiếp trên hầu hết các nền tảng streaming phổ biến như Twitch, Mixer, YouTube Live, Facebook Live, … . Đặc biệt phần mềm tương thích và hoạt động trên cả Windows, macOS và Linux.

Để phát trực tiếp video trên OBS Studio lên Facebook và Youtube là cực kỳ đơn giản, nếu quan tâm, các bạn hãy theo dõi cách thực hiện nhé.

Xem thêm: Cách live stream Facebook bằng OBS studio
Xem thêm: Cách live stream Youtube bằng OBS studio

slobs vs obs studio nen su dung phan mem nao

1.2. Nhược điểm của OBS

– Không hỗ trợ plugin tùy chỉnh: Không thể phủ nhận OBS Studio được đóng gói nhiều tính năng hữu ích, tuy nhiên đáng tiếc là phần mềm không hỗ trợ các plugin tùy chỉnh.
– Không hỗ trợ Windows XP: Một điểm trừ nữa là OBS không chạy trên các phiên bản Windows cũ hơn như Windows XP và không hỗ trợ file âm thanh được lưu trên PC.  

2. SLOBS (Streamlabs Open Broadcaster Software) có gì nổi bật?

Về cơ bản, Streamlabs OBS (hay SLOBS) là phiên bản nâng cấp của OBS Studio cũ nhưng giờ đây đã có những tính năng mới đặc biệt.

Để tải SLOBS về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

=> Link tải Streamlabs cho Windows

2.1. Ưu điểm của SLBOS

– Dễ cài đặt: Điểm cộng đầu tiên của Streamlabs OBS chính là dễ cài đặt. Để cài đặt và sử dụng phần mềm, tất cả những gì bạn cần làm là tải SLBOS về máy, chạy file thực thi để hoàn tất quá trình cài đặt. Bước tiếp theo là tạo tài khoản để streaming, chạy trình tối ưu hóa và thêm luồng stream để bắt đầu. 

so sanh slobs vs obs studio

– Tích hợp tính năng chat: SLOBS cho phép người dùng thực hiện và quản lý các cuộc trò chuyện ngay trong chương trình.
– Hỗ trợ tùy chỉnh: Bên cạnh đó phần mềm phát trực tuyến còn được tích hợp kho theme đa dạng và miễn phí, cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện phù hợp với sở thích cá nhân.
– Nút Test: Cuối cùng, với nút Test trên SLOBS, bạn có thể dễ dàng kiểm tra mọi thứ trước khi bắt đầu livestrem chỉ với một cú click chuột. Bằng cách này bạn có thể đảm bảo luồng stream được thiết lập và hoạt động đúng cách. 

2.2. Hạn chế của SLOBS

– Chiếm dụng nhiều bộ nhớ: So với OBS Studio, SLOBS chiếm dụng nhiều bộ nhớ và tài nguyên hệ thống hơn nhiều. Do đó để sử dụng phần mềm này đòi hỏi máy tính phải được trang bị bộ nhớ RAM lớn và cấu hình tối thiểu.
– Chỉ hỗ trợ nền tảng Windows: Ngoài chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống, một điểm trừ khác của SLOBS là chỉ chạy trên các thiết bị Windows, không hỗ trợ macOS và Linux.

3. Yêu cầu hệ thống SLOBS vs. OBS Studio

SLOBS và OBS Studio yêu cầu các cấu hình hệ thống riêng. Dưới đây là một số yêu cầu hệ thống tối thiểu để các phần mềm livestream hoạt động đúng cách. 

so sanh slobs vs obs studio nen su dung phan mem nao

4. SLOBS vs. OBS Studio, phần mềm nào tốt hơn?

Streamlabs OBS (hay SLOBS) phù hợp cho những ai đang cần tìm kiếm phần mềm livestream, hỗ trợ cả tính năng trò chuyện, và đặc biệt là đang sử dụng Windows.

Nếu đang tìm kiếm giải pháp đơn giản hơn, giao diện thiết kế dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều nền tảng, OBS hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn đầy đủ trải nghiệm này. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết so sánh OBS Studio vs Wirecast để xem đâu là phần mềm LiveStream tốt nhất nhé.

Xem thêm: So sánh OBS Studio vs Wirecast.


Bài viết trên đây share-data.top đã giải đáp cho bạn thắc mắc SLOBS vs. OBS Studio, cái nào tốt hơn? Bạn có đang sử dụng một trong số các phần mềm live streaming game này? Đừng quên chia sẻ đánh giá của bạn cho share-data.top nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button