Game Console

Sony sẽ đưa nhiều game PS4 lên PC để khai thác thị trường mới

Sau khi cho ra mắt hai tựa game PS4 lên PC là Days Gone và Horizon Zero Dawn, Sony lại đang có âm mưu lấn sâu hơn vào mảng game PC.

  • Demon Slayer Game: Kimetsu No Yaiba – The Hikonami Chronicles sẽ ra mắt bản tiếng Anh trong năm nay
  • Tại Hàn Quốc, Minecraft là game dành cho người lớn!

Vào ngày thứ 5 1/7/2021, người đứng đầu bộ phận PlayStation Studios của Sony là ông Hermen Hulst đã công bố rằng họ vừa mua lại Nixxes Software, một studio  Hà Lan chuyên thực hiện các bản chuyển hệ và tối ưu cho game.

Nếu bạn chưa biết, Nixxes Software là studio thực hiện việc chuyển nhiều tựa game lớn hạng AAA lên PC trong nhiều năm qua. Trong 20 năm tồn tại, họ đã giúp game thủ PC được thưởng thức nhiều game hấp dẫn. Có thể kể đến Deus Ex: Mankind Divided, bộ ba Tomb Raider mới (Tomb Raider, Rise of the Tomb Raider, Shadow of the Tomb Raider). Điều thú vị là các tựa game này đều đến từ Square Enix.

Bạn đang xem: Sony sẽ đưa nhiều game PS4 lên PC để khai thác thị trường mới

Nói về phi vụ mua bán này, ông Hermen Hulst nói rằng Nixxes sẽ là một trợ lực lớn cho các studio của Sony, và giúp các studio của họ có thể tập trung vào việc tạo ra các nội dung tốt nhất có thể cho nền tảng chơi game PlayStation. Rõ ràng là Sony cũng đang học hỏi Microsoft và tìm kiếm thêm doanh thu từ cộng đồng PC vốn không hề nhỏ để bù đắp cho chi phí làm game ngày càng cao.

Với game thủ PC, việc Sony mua một studio chuyên chuyển hệ game là một tin mừng bởi nó cho thấy trong tương lai, sẽ có thêm nhiều game PS4 lên PC để họ thưởng thức. Đầu năm nay, một nhân vật cấp cao của Sony là ông Jim Ryan, sếp của Sony Interactive Entertainment cũng từng nói rằng sẽ có nhiều game khác của Sony sẽ được chuyển hệ cho PC trong đó có Days Gone.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất game-ps4-len-pc-days-gone Sony sẽ đưa nhiều game PS4 lên PC để khai thác thị trường mới

Hiện tại thì ngoài các tựa game Days Gone và Horizon Zero Dawn đã ra mắt, có nhiều nguồn tin nói rằng Uncharted 4: A Thief’s End và Ghost of Tsushima sẽ được đưa vào danh sách những game PS4 lên PC trong thời gian tới. Sony và các studio có liên quan chưa xác nhận các thông tin này nhưng điều đó không ngăn cản được sự hào hứng của game thủ PC thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button