Phần Mềm

Tải Proteus 8.6 SP2 Professional – Phần Mềm Mô Phỏng Mạch Điện Tử

Thông thường khi lắp đặt các thiết bị điện, không thể tránh khỏi những sự cố làm hỏng thiết bị chỉ vì lỗi nhỏ hoặc chưa nắm vững nguyên lý hoạt động của thiết bị. Vậy phải làm sao để hạn chế tối đa sự cố khi lắp đặt các thiết bị điện? Sau đây TIMT sẽ chia sẽ cho các bạn phần mềm Protues. Giúp mô phỏng mạch điện tử một cách dễ dàng.

Giới Thiệu Proteus

Proteus là phần mềm giúp mô phỏng mạch điện tử của Lancenter Electronics. Phần mềm mô phỏng hầu hết các thiết bị điện tử thông dụng nhất hiện nay. Đặc biệt có hỗ trợ cho các dòng MCU như: PIC, 8051, AVR…

Phần mềm bao gồm 2 chương trình: ISIS cho phép mô phỏng mạch và ARES dùng để vẽ mạch in. Proteus giúp mô phỏng khá tốt cho các loại vi điều khiển như: PIC, 8051, PIC, dsPIC, AVR, HC11, MSP430, ARM7/LPC2000 … và các giao tiếp I2C, SPI, CAN, USB, Ethernet… Ngoài ra Proteus còn mô phỏng các mạch tương tự, mạch số một cách hiệu quả.

Các Tính Năng Của Protues

  • Tự động sắp xếp và vẽ các điểm giao đường mạch.
  • Chọn đối tượng và thiết lập thông số cho đối tượng.
  • Xuất file thống kê linh kiện cho mạch.
  • Tích hợp nhiều công cụ quản lý mạch điện lớn.
  • Tự động đánh số linh kiện..v..v…

Tải Proteus 8.6 SP2 Professional – Phần Mềm Mô Phỏng Mạch Điện Tử

Tải Proteus 8.6 SP2 Professional – Phần Mềm Mô Phỏng Mạch Điện Tử

Pass giải nén: www.tienichmaytinh.net

Hướng Dẫn Cài Đặt

Bước 1: Sau khi tải file về ta tiến hành giải nén và cài đặt . Khi cài đặt xong ta bấm Finish.

Chọn Finish.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, ta truy cập vào đường dẫn sau:

C:Program Files (x86)Labcenter Electronics

Tại thư mục Protues 8 Professional(1), ta click chuột phải chọn Properties. Sau đó tại tab security ta chọn Edit(2). Tại Group or user names(3) ta cấp quyền cho tất cả các user và group trong đó với quyền Full control(4). Sau đó ta bấm Apply(5) để cập nhật thay đổi, rồi click OK(6).

Tại thư mục Protues 8 Professional(1) -> Properties -> security -> Edit(2) -> Group or user names(3) -> Full control(4) -> Apply(5) -> OK(6).

Bước 3: Sau khi cấp quyền cho thư mục xong, ta tiến hành mở phần mềm Protues lên và sử dụng.

Giao diện chương trình.

Lời Kết

Vậy là Tiện Ích Máy Tính đã hướng dẫn các bạn cách Tải Phần Mềm Mô Phỏng Mạch Điện Tử Proteus 8.6 SP2 Professional. Nếu có thắc mắc các bạn vui lòng bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button