Cuộc Sống

Thời gian nhận lãnh tiền bảo hiểm thất nghiệp hàng tháng 2022?

Thời gian nhận lãnh tiền bảo hiểm thất nghiệp hàng tháng 2022? Bảo hiểm thất nhiệp hàng tháng sẽ được nhận như thế nào là vấn đề mà nhiều người lao động quan tâm hiện nay. Để giải đáp cho các thắc mắc về thời gian và phương thức nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây cùng share-data.top.

Quy định về nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp

1. Tiền bảo hiểm thất nghiệp là gì?

Căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 3 Luật Việc làm 2013 thì:

Tiền bảo hiểm thất nghiệp là số tiền mà người lao động nhận được khi bị mất việc làm. Số tiền này được cấp với mục đích để bù đắp một phần thu nhập, giúp NLĐ có một khoản tiền nhỏ để trang trải cuộc sống, vượt qua giai đoạn khó khăn khi chưa tìm được việc làm.

Chỉ những người đã đóng bảo hiểm thất nghiệp khi nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm mới được nhận khoản tiền này.

2. Sau bao lâu nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp 2022?

Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm.
Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm.

Căn cứ Khoản 1 và điểm a Khoản 2 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP :

Theo quy định, trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp, NLĐ sẽ được nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Sau đó, tối đa trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, NLĐ sẽ được nhận tiền trợ cấp tháng đầu tiên.

3. Có thể nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp qua ATM không?

Căn cứ theo đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp được ban hành kèm theo Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH xác định có hai phương thức để nhận trợ cấp thất nghiệp:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button