Thủ Thuật

Thủ thuật tìm mật khẩu mã hóa trên laptop windows

Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn sẽ tiến hành đăng nhập tài khoản và mật khẩu trên nhiều dịch vụ khác nhau cả trên máy tính và website. Nhưng thông tin đăng nhập này thực chất đã được mã hóa và lưu trữ trong máy tính. share-data.top sẽ hướng dẫn các bạn xem những mật khẩu mã hóa trên Windows của bạn bằng các công cụ có sẵn hoặc bằng các phần mềm như EncryptedRegView, CredentialsFileView hay VaultPasswordView.

Khi sử dụng máy tính, bất cứ dịch vụ web hay phần mềm nào yêu cầu bạn đăng nhập để sử dụng đều sẽ được lưu trữ trên những phân vùng khác nhau trên máy tính. Để đảm bảo vấn đề bảo mật thông tin, các mật khẩu sẽ được mã hóa. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số công cụ để quản lý những mật khẩu mã hóa trên laptop Windows.

Sử dụng Windows Credential Manager

Để khởi động chương trình, bạn bấm nút Start trên Windows, gõ vào cụm từ “Credential Manager” để mở chương trình

thu thuat tim mat khau ma hoa tren laptop windows 2

Trên giao diện chính của Windows Credential Manager có 2 tùy chọn

Web Credentials

Windows Credentials

thu thuat tim mat khau ma hoa tren laptop windows 3

Web Credentials

Tại đây sẽ lưu trữ, quản lý những mật khẩu đã lưu trên 2 trình duyệt Internet Explorer và Microsoft Edge

thu thuat tim mat khau ma hoa tren laptop windows 4

Để hiển thị những mật khẩu đã lưu, các bạn bấm Show bên cạnh dòng Password, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu Windows để hiển thị mật khẩu

thu thuat tim mat khau ma hoa tren laptop windows 5

Khá tiện dụng để quản lý mật khẩu đã lưu của mình. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn trọng trong việc chia sẻ mật khẩu Windows của mình cho người khác nếu như không muốn họ tìm và ghi lại được những thông tin đăng nhập nhạy cảm của bạn trên trình duyệt

Windows Credentials

Cơ chế quản lý và lưu trữ cũng tương tự như Web Credentials. Tại đây các bạn sẽ xem được những mật khẩu mà bạn đã sử dụng để đăng nhập sử dụng nhưng dịch vụ, phần mềm trên Windows

thu thuat tim mat khau ma hoa tren laptop windows 6

Quản lý mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Google Chrome

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Option góc trên cùng bên phải trình duyệt, chọn Setting

thu thuat tim mat khau ma hoa tren laptop windows 7

Bước 2: Tìm mục Manage Password

thu thuat tim mat khau ma hoa tren laptop windows 8

Bước 3: Xuất hiện danh sách các mật khẩu đã lưu, bấm Show để hiển thị mật khẩu. Tương tự như bên trên bạn cũng cần nhập mật khẩu Windows trước.

thu thuat tim mat khau ma hoa tren laptop windows 9

Sử dụng các phần mềm thứ 3 để quản lý mật khẩu

Với những cách trên, không phải tất cả mật khẩu đều được hiển thị. Chúng ta cần sử dụng những phần mềm mạnh hơn để tìm được những mật khẩu đã mã hóa. Một số công cụ tối ưu cho việc này là EncryptedRegView, CredentialsFileView, và VaultPasswordView . Các phần mềm hoạt động dưới dạng Portable nên không cần cài đặt.

EncryptedRegView

EncryptedRegView với cách sử dụng đơn giản, người dùng chỉ cần chạy ứng dụng với quyền admin (Run as Administrator), phần mềm sẽ tự động quét hệ thống Registry và giải mã nhưng mật khẩu mã hóa trên Windows.

thu thuat tim mat khau ma hoa tren laptop windows 10

Download EncryptedRegView tại đây: EncryptedRegView

CredentialsFileView

Tương tự cách sử dụng như những phần mềm khác, người dùng cần chạy ứng dụng với quyền admin, sau đó nhập mật khẩu Windows để hệ thống quét và hiển thị mật khẩu mã hóa.

thu thuat tim mat khau ma hoa tren laptop windows 11

Download CredentialsFileView tại đây: CredentialsFileView

VaultPasswordView

VaultPasswordView là phần mềm có chức năng tương tự như CredentialsFileView nhưng tương thích tốt hơn với Windows 8 trở lên, hỗ trợ quản lý mật khẩu email và trình duyệt.

thu thuat tim mat khau ma hoa tren laptop windows 12

Download VaultPasswordView tại đây: VaultPasswordView


Trên đây là một số thủ thuật tìm mật khẩu mã hóa trên laptop Windows. Với những thủ thuật này, các bạn có thể tìm lại một số mật khẩu đã quên hoặc đã lâu không dùng của những trình duyệt như CocCoc, Chrome và rất nhiều ứng dụng khác nữa. Ngoài ra, trình duyệt CocCoc cũng có chức năng quản lý mật khẩu tương tự, các bạn có thể tham khảo cách quản lý mật khẩu trên Cốc Cốc để quản lý thông tin của mình tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button