Game

Thực hư chuyện Mobile Legends: Bang Bang ăn cắp trắng trợn skin của LMHT

Cộng đồng LMHT lại có một phen phẫn nộ khi xuất hiện hình ảnh cho rằng Mobile Legends: Bang Bang ăn cắp trắng trợn tạo hình trang phục của LMHT

Mới đây thôi thì trên diễn đàn Reddit đã xuất hiện một hình ảnh được đăng tải và nhận được khá nhiều sự tranh cãi từ cộng đồng game thủ LMHT quốc tế. Theo đó thì một người dùng đã đăng một bức ảnh so sánh giữa “trang phục 2020 của tướng Miya trong Mobile Legends: Bang Bang vừa được hé lộ” và trang phục kế bên là Soraka Mùa Đông Kỳ Diệu của LMHT.

Nếu so sánh về tướng thì 2 vị tướng này dường như không có gì là giống nhau cả, nhưng nói về trang phục thì cả 2 gần như giống nhau hoàn toàn, từ quần áo, kiểu tóc cho đến tôi tai đặc trưng của Soraka đều được “bê nguyên xi” và trở thành một trang phục mới của vị tướng Miya.

Bạn đang xem: Thực hư chuyện Mobile Legends: Bang Bang ăn cắp trắng trợn skin của LMHT

Điều này đã phần nào khiến cho cộng đồng game thủ LMHT không khỏi phẫn nộ, hầu hết đều là những lời chỉ trích xung quang khả năng đạo nhái trứng trợn của đội ngũ Mobile Legends: Bang Bang.

Thực hư chuyện Mobile Legends: Bang Bang ăn cắp trắng trợn skin của LMHT 2

Tuy nhiên sau một số tìm hiểu thì hình ảnh được cho là skin mới của Miya hiện chưa xuất hiện trên bất kì phương tiện truyền thông nào cả và trong những thông tin chính thức của NSX Mobile Legends: Bang Bang vẫn chưa có bất kì thông báo nào về việc vị tướng này sẽ có skin mới trong tương lai gần.

Có thể nói rằng hình ảnh được cho là “giống với Soraka” này có khả năng chỉ là một bức fan-art được lồng ghép thông tin chưa được xác định vào khiến hco nhiều người chơi không khỏi nhầm lẫn rằng Mobile Legends: Bang Bang dám bắt chương nguyên xi hình ảnh của Soraka Mùa Đông Kì Diệu của LMHT để làm skin cho Miya.

Thực hư chuyện Mobile Legends: Bang Bang ăn cắp trắng trợn skin của LMHT 3

Tuy nhiên dù đã làm sáng tỏ nhưng điều này cũng không khiến cho cộng đồng LMHT liên tục chỉ trích tựa game Mobile Legends: Bang Bang, khi mà từ trước đến nay thì cộng đồng game thủ của cả 2 tựa game này cũng chả ưa nhau là mấy.

Tất nhiên cộng đồng LMHT cũng có lý do của mình, khi mà Riot Games cừng khởi kiện Mobile Legends: Bang Bang vào năm 2018 về việc sử dụng trái phép hình ảnh bản quyền và ý tưởng thiết kế của LMHT để đưa vào Mobile Legends: Bang Bang.

Kết quả thì dường như ai cũng biết thì Riot Games đã thăng kiện với số tiện bồi thường lên đến 2,9 triệu USD (tương đương 66,8 tỉ đồng). Dù vậy thì NXS này vẫn bị cộng đồng LMHT chỉ trích khá nhiều bởi việc “vay mượn ý tưởng” quá đà của mình, ví dụ như MV 515 UNITE BANG BANG có kịch bản quá giống với Pop Star, trong khi Trailer của Terizla lại có quá nhiều điểm tương đồng với trailer của Sylas.

Nghi vấn Mobile Legends: Bang Bang copy trắng trợn nhân vật LMHT, thực hư ra sao? - Ảnh 4.

Cũng bởi vì Mobile Legends: Bang Bang vay mượn ý tưởng của LMHT quá nhiều nên việc cộng đồng LMHT bày tỏ thái độ gay gắt cũng không phải là một điều quá khó hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button