Thủ Thuật

Tỉnh/thành nào có tỉnh lỵ là thành phố Quy Nhơn?

Tỉnh/thành nào có tỉnh lỵ là thành phố Quy Nhơn? Đây là câu hỏi mà share-data.top nhận được rất nhiều từ bạn đọc trong thời gian gần đây. Để giải đáp cho thắc trên, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại ý kiến tại phần bình luận, share-data.top sẽ giải đáp sớm nhất có thể.

Tỉnh lỵ là trung tâm hành chính của một tỉnh ở Việt Nam

1. Tỉnh/thành nào có tỉnh lỵ là thành phố Quy Nhơn?

Câu hỏi: Tỉnh/thành nào có tỉnh lỵ là thành phố Quy Nhơn?

share-data.top xin trả lời: Tỉnh Bình Định có tỉnh lỵ là thành phố Quy Nhơn.

2. Tỉnh lỵ là gì?

Tỉnh lỵ là trung tâm hành chính của một tỉnh ở Việt Nam, tức là nơi các cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh đó đóng trụ sở. Thông thường, mỗi tỉnh sẽ chọn tỉnh lỵ (trung tâm hành chính tỉnh) là một thị xã hoặc thành phố trực thuộc tỉnh đó, nhưng không nhất thiết là thị xã hay thành phố lớn nhất.

Đối với các thành phố trực thuộc trung ương, cơ quan hành chính của nó cũng thường đặt trụ sở tại một quận (hoặc một vài quận) trực thuộc. Quận này được coi là quận trung tâm của thành phố trên thực tế, nhưng không hề có khái niệm công nhận chính thức nó là “quận trung tâm” hoặc “thành phố lỵ”.

3. Lịch sử hình thành và phát triển của Quy Nhơn

Quy Nhơn được coi như Maldives thu nhỏ giữa lòng miền Trung
Quy Nhơn được coi như Maldives thu nhỏ giữa lòng miền Trung

Quy Nhơn được hình thành từ rất sớm thuộc vùng đất đàng trong xứ Thuận Quảng: cách đây trên 400 năm đã xuất hiện phủ Quy Nhơn.

Hiện nay, Quy Nhơn là một thành phố lớn ven biển vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam và là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định, Việt Nam, có vị trí địa lý:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button