Wiki

Tình Yêu Là Gì

Tình Yêu Là Gì

Theo bạn tình yêu là gì? Thế nào được gọi là tình yêu? Có người cho rằng, tình yêu phải là sự hy sinh, là sự chịu đựng, là sự nhún nhường, là sự thay đổi cái tôi của bản thân để phù hợp với nhau để mối quan hệ sẽ lâu dài hơn. Mình thì không nghĩ như vậy! Nếu nói tình yêu là sự hy sinh, chịu đựng, cố gắng gánh gồng và thay đổi bản thân vì đối phương thì tình yêu đó bất hạnh quá. Mình không gọi đó là tình yêu, mà đó là sự cố chấp của tuổi trẻ. Hay là sự bồng bột nhất thời trong tình cảm. 

Tình yêu là gì?

Mình vẫn luôn nghĩ là mình tìm được một người để mình có thể kể chuyện buồn vui rồi. Đôi lúc người ta hỏi han mình vài câu, nhắn mình vài dòng. Người ta hời hợt với mình một chút cũng được, rồi người ta không quan tâm mình một chút cũng được. Mình có thể chịu đựng được việc đó, chỉ cần tìm được một người có thể quan tâm mình vài chút, tìm được một người để mình có thể kể vài câu chuyện và người để đó có thể người ta an ủi mình đôi ba câu như vậy gọi là tình yêu. Tình yêu như vậy thì làm con người ta bất hạnh quá. 

Công việc, cuộc sống, học tập khó khăn ngoài kia chưa đủ mệt mỏi hay sao? Mình yêu một người để làm gì mà cuộc sống của mình lại nặng nề thêm nữa, áp lực hơn, mệt mỏi hơn,… mình nghĩ là khi mình đồng hành cùng một người, người đó có thể không cho mình điều kiện vật chất hoàn hảo, người đó có thể không đẹp để mình có thể nhắm vào nhìn vào và muốn ăn ngay. 

Nhưng ít nhất, người đó phải cho mình thấy là mình vui, mình hạnh phúc khi người ta xuất hiện, người đó phải cho mình cảm giác là áp lực cuộc sống này chẳng là cái thứ gì to lớn cả. Vì đã có người gánh phụ mình rồi, với mình tình yêu chưa bao giờ là sự hy sinh, chưa bao giờ là sự chịu đựng, chưa bao giờ ai phải vì ai làm cái gì, ai vì ai thay đổi cái gì? Tình yêu là sự bù đắp, chúng ta vốn dĩ sinh ra trên đời này chẳng ai hoàn hảo hết, ai cũng là một phiên bản lỗi rất nhiều. 

Nhưng tình yêu sẽ cho bạn thấy một cái người bù đắp những lỗi lầm của bạn. Bạn có thể có rất nhiều khuyết điểm, rất nhiều chỗ lõm ở đây, người ta xuất hiện và làm đầy chỗ lõm.Sẽ là người xoa dịu cơn nóng giận của bạn, là người giúp cái tôi nóng nảy của bạn mềm, giúp cho con người vội vàng trong bạn trầm hơn, một đứa ồn ào nhất định sẽ hợp với một người trầm tĩnh. Một người tài giỏi nhất định sẽ hợp với một người vén khéo. 

Chúng ta có thể khác nhau về rất nhiều thứ, nhưng tình yêu sẽ cho tụi mình thấy là một người khác nhau rất nhiều thứ lại thành ra phù hợp với nhau, vì nó có thể bù đắp cho nhau. Tình yêu sẽ cho tụi mình thấy là tụi mình chỉ cần chung quan điểm và tư tưởng thôi. Mọi thứ trên đời không có gì là không thể cả. Bạn cứ hay nghĩ bạn tìm được một cái người làm cho bạn vui ở giai đoạn đầu thì bạn nghĩ bạn đã tìm được đối tượng phù hợp cho cuộc sống của bạn rồi đúng không. 

Bạn cũng có khi nghĩ là mình chỉ cần tìm được người chia sẻ câu chuyện của mình thì bạn đã tìm được người phù hợp rồi. Bạn nghĩ là bạn đi cùng với một người đẹp, giàu là cuộc sống của bạn xong rồi, đã hạnh phúc rồi, đã viên mãn rồi. Nhưng mình thì nghĩ khác, vật chất trong cuộc đời này mình có thể làm ra, người đẹp rồi năm tháng cũng sẽ làm phai tàn đi nhan sắc. Người giỏi thì cũng có rất nhiều khi hậu đậu, vụng về. Phải chăng trong cuộc đời này mình chỉ cần tìm một người phù hợp thôi? Để có thể làm cho mình bình yên hơn trong cuộc sống này?

Vậy chung quy lại thì tình yêu là gì? Tình yêu phải là sự bù đắp, thấu hiểu, thông cảm và sẻ chia. Không phải là hy sinh, không phải là chịu đựng, không phải là nhún nhường và không phải vì ai mà thay đổi cả. Khi mà yêu và khi bạn tìm được một người thật sự phù hợp dành cho bạn. Lúc đó, bạn có thể thao hồ là chính bạn, tha hồ thể hiện cá tính của bạn, tha hồ là những thứ bạn thích, tha hồ được sống trong niềm vui, niềm hạnh phúc. 

Đừng bao giờ nói là tại vì tình yêu mà bạn đã phải hy sinh cả một quãng tuổi trẻ và thanh xuân. Cái đó là sự cố chấp. Tình yêu làm cho thanh xuân của mình trở nên trọn vẹn và đẹp đẽ hơn mới là tình yêu, là cho tuổi trẻ của mình trở nên màu sắc và làm cho cuộc sống của mình trở nên yên bình, ngọt ngào hơn. Đừng bao giờ tìm ngoài kia một người thật đẹp, thật giàu thật tài giỏi. Trong khi mình không phải là công chúa. Đừng bao giờ đòi hỏi người đàn ông của bạn phải thật đảm đang, phải thật khéo léo, tinh tế, lãng mạn. Trong khi trong tay bạn chẳng có gì cả. 

Người xưa có câu “gió tầng nào thì gặp mây tầng đó” thế nên trong mỗi chúng ta không đòi hỏi nhiều thứ xa xỉ mà cả bản thân mình còn chưa làm được. Mà hãy cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày để gặp được người như ý mình mong muốn. Ai cũng vậy, khi sinh ra là đã không hoàn hảo như truyện cổ tích rồi. Dù muốn dù không thì đó cũng là điều hiển nhiên, bản thân mình còn thiếu sót nhiều thì càng phải nỗ lực nhiều.

Hãy tìm một người phù hợp cho mình, phải biết là mình đang đứng ở đâu và như thế nào. Nếu tình yêu là sự hy sinh từ phía bạn cho người ta, thì sớm muộn gì rồi tình yêu cũng sẽ kết thúc. Đừng bao giờ hỏi là tại sao bạn đã hy sinh quá nhiều cho người ta mà bạn chẳng nhận được gì cả. Vì cơ bản bạn đang hy sinh cho một đối tượng không phù hợp, người ta không nhận ra được đâu, người ta không trân trọng nó đâu. 

Người phù hợp là người không cần bạn hi sinh, mà muốn cùng bạn làm tất cả. Đừng làm cái gì nhau cả 2 hãy làm cùng nhau, hãy yêu nhau, sẻ chia với nhau và đi cùng nhau. Vậy đó, tình yêu nó phức tạp vậy đó. Nhưng nó trở nên đơn giản khi bạn tìm được một người phù hợp. 

Mẫu đàn ông như thế nào sẽ làm bạn khổ?

Mẫu người đàn ông các bạn nữ đang gặp phải rất nhiều và rất nhiều bạn nữ ngoài kia đang lao đao. Đó là mẫu người đàn ông hay hứa nhưng quên làm, không có lập trường, không có chí hướng và không làm chủ được cuộc sống.

Mẫu đàn ông hay hứa

So với việc mẫu đàn ông không có lập trường và định hướng, về lâu dài sẽ làm mình tổn thương thì mẫu đàn ông suốt ngày chỉ biết hứa mà không biết làm. Mẫu đàn ông lúc nào cũng nói yêu thương với mình, nhưng mà còn yêu thương nhiều cô gái khác nữa là mẫu đàn ông trong lúc yêu sẽ làm mình đau khổ nhất và mình không dứt ra được. Bởi những lời hứa của anh ta, bởi vì anh ta rất nhiều lần nói yêu mình rồi. Cho nên là mình cảm thấy rất là đau khổ. Con gái khi yêu rồi, thì người đàn ông nói cái gì nhớ như băng. 

Khi người yêu nói là em sẽ cố gắng vì mối quan hệ của mình đi. Anh cũng sẽ cố gắng nữa cố gắng để cho em có một tương lai thật tốt đẹp. Để 2 đứa mình sẽ có một cuộc sống thật đầy đủ, thật vui. Khi ấy, con gái tin lắm, họ sẽ cố gắng mọi thứ làm mọi điều để giúp cho người yêu của mình, là làm được những thứ mà người yêu của mình đang nói. Bởi bản chất phụ nữ họ có những suy nghĩ thấu đáo hơn trong tình yêu, họ trân trọng giây phút ấy nhiều hơn.

Khi người yêu của mình nói là anh đang cố gắng để thực hiện những chuyến đi của tụi mình em đợi anh nhé, những lời hứa hẹn thề thốt những câu hoa mỹ làm cho con gái hạnh phúc lắm. Vì con gái yêu bằng tai, cho nên họ đem hết tất cả những lời hứa của con trai lại nói, những lời cam kết. Tuy nhiên, bạn không thể ngờ rằng, khi mà người yêu của bạn hứa, họ không nhớ trong những lúc cao hứng họ hứa để bạn làm cái gì đó cho họ trong những lúc quá vui, họ hứa để lấy lòng bạn trong những lúc quá mệt và phiền phức, họ hứa để dẹp tan cơn phiền phức đó và trong những lúc cãi nhau họ sẽ hứa để làm lành.

Con gái chúng ta không phải ngu để những lời hứa có thể làm chúng ta nghe theo, mà chẳng qua trong tình yêu con gái hay bi lụy. Bạn lúc nào cũng tin, lúc mình cũng nghĩ là người ta hứa như vậy thì người ta sẽ nghĩ về hành động và lời hứa đó. Thật ra là không có đâu, không hề có. Theo bản năng của nam giới, họ có nhu cầu chinh phục nữ giới. Vì vậy mà họ làm mọi thứ để chinh phục cô gái của họ. Họ làm từng chặng, từng bước một, còn con gái thì nghĩ về cái đích lâu dài vậy nên con gái luôn tin và lụy. Hi vọng là bạn sẽ nhìn ra được vấn đề khi đọc bài viết này.

Mẫu đàn ông không có chính kiến, bản lĩnh

Đàn ông đáng sợ nhất là kiểu đàn ông nói được nhưng không làm được. Là kiểu đàn ông là không có bản lĩnh. Bạn quen một người không đẹp, rồi bạn cũng sẽ quen với nét mặt đó. Tình yêu bạn lớn thì bạn cũng sẽ nhìn thấy được vẻ đẹp bên trong của người ta. Bạn quen một người không quá giỏi? Không sao, 2 đứa mình cùng cố gắng để cuộc sống của mình tốt và ổn hơn. Bạn quen một người không có chỗ đứng trong xã hội? Không sao, mình vẫn còn tồn tại trong tim nhau là được. 

Một người đàn ông hơi vô tâm một chút, nhưng biết trở về với gia đình của mình, biết đâu là cần, biết đâu là bỏ là được. Một người đàn ông không có bản lĩnh nói được mà không làm được là loài đáng sợ nhất trên đời này. Đi cùng với một người đàn ông không có bản lĩnh, bạn sẽ không nhận ra mãi đến khi bạn thuộc về người ta trên mặt giấy tờ ký kết. Đến khi mối quan hệ đó không thể chấm dứt bằng một câu chia tay bình thường. Khi đó, bạn mới nhìn thấy sự đáng sợ của việc quen với một người đàn ông không có bản lĩnh nó sẽ như thế nào?

Anh ấy sẽ không bảo vệ được bạn những ngày giông gió đâu. Những lúc khó khăn trong cuộc đời, giây phút mà bạn cần họ nhất. Họ trốn biệt tăm, họ sẽ trở về khi giong gió qua đi. Đi cùng với một người không bản lĩnh, chẳng khác nào bạn vác trên vai mình một cục đá nặng. Ngày từng ngày, nó sẽ đè nặng đôi vai của bạn. Ngày từng ngày cuộc sống của bạn sẽ khô cằn hơn, xấu xí hơn. Nhưng bây giờ bạn đã lỡ rồi, nếu như anh ta tệ, xấu ngay lúc đầu mình còn biết mà dừng lại.  

Đằng này họ sẽ giấu rất kỹ, nói rất hay. Đến khi mình đã lụy rồi, khi mình và họ về chung một nhà rồi. Cái sự không bản lĩnh đó mới xuất hiện, đi cùng với một người đàn ông không bản lĩnh chẳng khác nào tự tạo áp lực trong cuộc sống này cho bạn. Phụ nữ khi yêu thật lòng họ đơn giản lắm, họ không đòi hỏi sự cao sang quyền quý, mà họ chỉ cần một người có thể đi cùng mình, chia sẻ với mình, an ủi mình. Không phải khi những lúc khó khăn mà người đàn ông bản lĩnh sẽ là người cho mình thấy tất cả những thứ đó. Mình được họ yêu thương, được bảo bọc che chở, chiều chuộng và nâng niu mình.

Nếu người đàn ông của bạn không có bản lĩnh, thì khi bạn thuộc về họ bạn sẽ thấy mình chơi vơi trong cái mối quan hệ này, không một sự chia sẻ, không một sự cảm thông. Lỡ một ngày nào đó, gia đình của anh ta có cư xử, có nói gì làm tổn thương mình thì mình cũng không thể chống trả được. Vì chính người đàn ông của mình còn không bảo vệ được mình. Lúc cần anh ấy để giải quyết một vấn đề nào đó thì anh ấy lại chạy trốn, họ tự mặc định là bạn sẽ giải quyết được, tất cả cảm xúc của mình vui buồn, sướng khổ đều tự mình phải giải quyết. Đến khi đó, chắc chắn bạn sẽ hối hận khi chọn một người đàn ông không bản lĩnh, không chính kiến. Bạn sẽ phải tự giải quyết mọi vấn đề lớn nhỏ của cá nhân bạn và trong gia đình. Đến khi bạn nhận ra điều đó, mà hai người đã trở thành một gia đình trên mặt pháp lý thì rất khó cho bạn để buông bỏ anh ta. 

Mẫu đàn ông mà phụ nữ thích

Có đến 95% người đàn ông họ nghĩ rằng phụ nữ luôn mong muốn mình có được một người đàn ông đẹp trai, tài giỏi và giàu có. Nhưng thực tế, người phụ nữ họ thường rất là tinh tế và nhạy bén. Chính vì vậy, người đàn ông mà họ muốn giữ bên mình không phải là những người đàn ông sở hữu một cái thân hình quyến rũ, hay là một cái người đàn ông mà sở hữu chiếc ví đầy tiền. Phụ nữ thì luôn mong muốn giữ bên mình những người đàn ông nội tâm không khoe khoang, ít chú trọng hình thức bên ngoài. 

Họ luôn giữ cho bản thân sự bình tĩnh trước mọi biến cố, điều đó thì sẽ giúp cho người đàn ông sáng suốt để tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề phép lịch sự, cư xử tinh tế, đúng mực là điều mà giúp người đàn ông ghi điểm trong mắt chị em phụ nữ. Sự tôn trọng đến từ hai phía, đó chính là yếu tố cần thiết để duy trì tất cả những cái mối quan hệ. Điều đó, làm cho cả 2 sẽ có sự thoải mái trong việc cùng nhau chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống.

Phụ nữ luôn ngưỡng mộ những cái người đàn ông linh hoạt trong mọi tình huống, khi gặp vấn đề thì người đàn ông sẽ nhanh chóng đưa ra những giải pháp để cùng nhau vượt qua. Vì đối với họ, bạn đời là người luôn cho họ những lời khuyên và là người đồng hành trung thành nhất. Một sức hút của người đàn ông nữa đó là, sự chín chắn, có trách nhiệm, suy nghĩ thấu đáo. 

Phụ nữ vốn không được mạnh mẽ giống như đàn ông. Phụ nữ cần một bờ vai vững chãi để khi gặp biến cố họ có thể tựa vào, một nhà tâm lý học tư vấn khi cô ấy cần. Cần sự mạnh mẽ, quyết đoán để có thể bảo vệ cho cô ấy. Phụ nữ luôn cảm thấy tin tưởng khi ở bên cạnh người đàn ông có ý chí cầu tiến, có hoài bão, có khát vọng. Một anh chàng tốt sẽ chứng minh tình cảm của mình qua hành động, chứ không phải qua những lời hứa suông. 

Phụ nữ không cần một chàng trai quá nhiều tiền, nhưng họ cần một người sẵn sàng tiêu tiền vì họ, điều đó chứng tỏ anh ta coi trọng bạn hơn là tiền. Bất kỳ người đàn ông hay phụ nữ nào khi đưa ra tiêu chí để lựa chọn bạn đời, thì trước tiên bản thân họ phải là người có giá trị trước. Giá trị của người phụ nữ là sự quyền lực, không phụ thuộc vào bất kỳ ai, không dựa dẫm vào đàn ông, có sự độc lập về tài chính.

Bất kể đàn là ông hay phụ nữ, khi lọt vào mắt đối phương. Việc bạn cần làm là phải liệt kê ra những điều mình mong muốn từ đó tạo ra cho mình giá trị riêng. Bởi vì khi đó bạn có quyền tự đưa ra sự lựa chọn cho đối phương, trong số những người đang vây quanh bạn.

Để tìm một người bạn đời lý tưởng không dễ dàng chút nào, chúng ta phải cố gắng trau dồi những kiến thức để làm mình chững chạc, suy nghĩ chín chắn hơn,…Trong khái niệm về tình yêu, mỗi người sẽ cho ra một định nghĩa khác nhau. Vì mỗi người đều có quan điểm riêng biệt, còn bạn quan điểm về tính yêu như thế nào? Mình hy vọng rằng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu hơn về tình yêu và mình cũng hy vọng rằng bạn tìm được một mối quan hệ như mong muốn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button