Wiki

Top 7 Quán cháo bò ngon và nổi tiếng nhất ở Thừa Thiên Huế

Top 7 Quán cháo bò ngon và nổi tiếng nhất ở Thừa Thiên Huế

Cháo bò là món ăn khá bổ dưỡng và ở Huế người dân rất thích món cháo bò, cháo nấu lên và ăn nóng rất hấp dẫn. Và dường như cháo bò cũng là món ăn thân thuộc, cứ đến Huế cũng tìm món cháo bò để được thưởng thức vị ngon của món. Đã đi ăn cháo bò ở Huế phải đến những địa điểm sau nhé!

Cháo bò O Tuệ

Cháo bò O Tuệ phải nói là rất nổi tiếng của Huế, cứ nhắc đến ăn cháo bò là trong nhận thức của khách hàng luôn được nhắc đến đầu tiên là cháo bò của gánh hàng O Tuệ. Nhìn tô cháo bò hấp dẫn lắm mà giai đoạn chế biến mới thấy thật công phu và chu toàn. Cháo bò O Tuệ được nhận xét là “cháo của o ngon tuyệt, ngon hơn những gì mình tưởng tượng” nếu khách hàng đến với cháo O Tuệ lần đầu hứa hẹn sẽ đến những lần tiếp theo bởi cháo đã ăn là sẽ mê. O Tuệ nấu cháo bằng cơm với nước luộc thịt bò hầm cà rốt nên thơm ngon và nước cháo ngọt lại rất thanh. Cháo bò o Tuệ có não, gân, phèo, mắt, thịt,… ăn một lần là cứ nhớ mãi về sau.

Thịt bò được O Tuệ hầm lâu nên rất mềm và ngon, tô cháo nghi ngút khói, thơm ngon đậm đà, rắc thêm chút tiêu hành là chúng ta có thể thưởng thức một tô cháo bò chuẩn vị Huế. Vì quán cháo bò O Tuệ là quán nhỏ nên chúng ta khó đòi hỏi về không gian nhưng không phải vì lý do đó mà quán cháo ít khách đâu nhé, quán lúc nào cũng trong tình trạng đông, cô múc cháo lia lịa để kịp phục vụ khách của mình đấy.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 260 Bạch Đằng, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
Điện thoại: 0799 300 630 & 0355 901 893
Fanpage: www.facebook.com/chaobootue260
Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00

Cháo bò O Tuệ
Cháo chiều O Tuệ phục vụ khách hàng
Cháo chiều O Tuệ phục vụ khách hàng

Cháo bò Thanh Hải

Cháo bò Thanh Hải là quán ăn nằm trong hẻm nhưng khách ai cũng tìm đến để ăn bởi cô chủ quán nhiệt tình, thân thiện lại nấu cháo rất ngon và tô cháo của quán thì đầy ắp đồ ăn: cháo bò, cháo mắt, cháo gân, cháo giò,… Cháo bò được nấu rất có tâm, nêm nếm gia vị đậm đà, vừa miệng ăn sẽ cảm thấy rất ngon. Hạt gạo mang đi nấu cháo phải rang khô nhưng chỉ rang vừa khô không để bị cháy rồi mang đi ninh bởi nước dùng hầm từ xương bò để hạt gạo được ngọt hơn, ngon hơn. Mà thịt bò của quán phải là thịt bò tươi nên nước dùng ngọt, tô cháo của quán vì vậy mà ngon hơn rất nhiều. Quán ăn không quá nhiều bàn vì lấy mặt bằng nhà nhưng khách đông, chủ yếu là qua lời giới thiệu của bạn bè vì quán có bao giờ làm quảng cáo hay gì đâu.

Cháo bò Thanh Hải được nhận xét là cháo rất ngon và rẻ kêu phần cháo lộn xộn là sẽ thấy tô cháo ngập trong thịt, thịt lại mềm, hầm lâu nên nước cháo ngọt thấm vào hạt gạo ăn là mê luôn hương vị cháo của quán. Cứ mỗi khi đói là rủ nhau đến quán cháo bò Thanh Hải để được lấp chiếc bụng trống, cháo ngon, đói và thời tiết se se thì ăn sẽ cảm thấy ngon đến từng muỗng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 5/1 Kiệt 10 Võ Thị Sáu, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
Giờ mở cửa: 11:00 – 17:30

Cháo bò Thanh Hải
Cháo bò Thanh Hải
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Cháo Bò Dì Thu

Cháo Bò Dì Thu khá được yêu thích và đông khách. Quán Cháo Bò Dì Thu không gian khá nhỏ khoảng 6 bàn thôi nhưng lúc nào cũng đông khách, khách vào ăn cháo rất nhanh rồi đi ra nhưng nhìn vào lúc nào cũng đông nghịt. Cháo Bò Dì Thu lúc nào cũng khen ngon và đặc biệt là tô cháo đầy ắp gân, nạm, gàu. Cháo Bò Dì Thu ăn một tô là no ơi là no, khách hàng nói thế này về quán: “Tô cháo ngon cực nhé. Mình vốn không thích cháo nhưng ăn cháo bò Dì Thu cảm thấy rất ngon, vị đậm đà thịt mềm, dai vừa phải, không gây ngán”.

Cháo Bò Dì Thu nhìn rất sạch dù là quán vỉa hè, quán lúc nào cũng đông khách dù cho quán vừa mở thì đã có khách ngồi đợi chỉ để ăn tô cháo bò thơm phức. Khách đến với quán một lần là sẽ quay trở lại không bao giờ quên được hương vị của tô Cháo Bò Dì Thu. Lúc nào mà rủ bạn bè đi ăn cháo chắc chắn Cháo Bò Dì Thu là một sự lựa chọn hàng đầu, giới thiệu ai rồi ăn về cũng khen. Cháo Bò Dì Thu bây giờ nổi tiếng lắm, ai cũng muốn được ăn tô cháo của cô chủ dễ thương. Trời Huế vào đông lạnh, ăn tô cháo bò nóng thì thật sự là ấm lắm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 61 Điện Biên Phủ, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
Giờ mở cửa: 12:00 – 17:30

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Cháo Bò 123

Cháo Bò 123 nằm trên đường Ngô Thế Lân là địa chỉ ăn uống được nhiều bạn trẻ yêu thích với món cháo thơm ngon và bổ dưỡng. Thường thì cô chú chủ quán bắt đầu bán vào lúc 7 giờ sáng đến 6 giờ tối, tuy bán vỉa hè nhưng rất đầy đủ và chất lượng, không gian quán cũng khá là sạch sẽ, gọn gàng. Cháo Bò 123 có tuổi đời khá lâu và phục vụ không biết bao nhiêu thế hệ khách hàng ở Huế, có những khách hàng giờ đã đi làm xa nhưng khi về lại Huế vẫn ghé quán để được ăn lại hương vị cháo bò cũ.

Cháo Bò 123 có vị rất đặc trưng bởi tài nêm nếm của người nấu cháo cùng với đó là cháo ăn kèm nước mắm gừng, cà rốt nên rất ngon. Cháo Bò 123 phong phú lắm: bò, não, gân, đuôi, mắt,… khách muốn ăn cháo với gì cũng có, cháo thơm ngon thịt mềm dễ ăn nên cảm nhận vị cũng đặc biệt ngon. Không gian quán Cháo Bò 123 cũng đơn giản nhưng sạch sẽ vì vậy khách đến đây rất đông, chỉ cần mở cửa là khách cứ ở đâu lại kéo đến quán để được ăn cháo bò.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 123 Ngô Thế Lân, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
Giờ mở cửa: 07:00 – 18:00

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Cháo Bò Bà Cúc

Quán Cháo Bò Bà Cúc nằm ở 56 Hai Bà Trưng là địa chỉ bán cháo bò ngon và hấp dẫn mà Toplist muốn giới thiệu đến các bạn, đây là quán cháo được nhiều bạn trẻ các tín đồ ăn uống ở Huế yêu thích, quán với không gian rộng rãi, sạch sẽ phụ vụ nhanh nhẹn. Quán bán từ 7 giờ sáng đến tận 10 giờ tối hàng ngày, cháo được nấu với nước dùng từ xương bò hầm, được nêm nếm vừa ăn, mà không đậm vị bột ngọt, một phần cháo sánh đặc không quá lỏng với thịt bò bằm, bò viên hoặc có thể gọi thêm lòng bò, bên trên rắc thêm tiêu và gừng tất cả tạo nên sự hài hòa hấp dẫn người ăn.

Gọi bất kì một tô cháo nào cũng có giá 30.000 đồng và được miễn phí một đĩa quẩy nha các bạn, cô chủ quán Cháo Bò Bà Cúc có bán cháo bò bằm, gân, bắp… cháo ngon, nước béo ngậy vị xương hầm, không đặc cũng không loãng, múc lên nóng hổi thổi phù phù ăn từng muỗng đến phê. Nổi nhất quán là bò, cháo bò như này thì một tô có bò bằm, da heo, các bạn có thể gọi thêm bò viên giá chỉ có 5k/viên ăn đã đời luôn, ngon lắm luôn nhá, viên to đậm, bò dai nhẹ, khi ăn chấm kèm tương đen đặc trưng của quán.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 56 Hai Bà Trưng, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Cháo Bò Dì Hà

Nếu chán cơm, chán phở và chán luôn cả hủ tiếu thì hãy ghé quán Cháo Bò Dì Hà nhé, vì ở đây chỉ bán cháo huyết bò viên chứ không bán hủ tiếu hay mì như những quán khác. Quán Cháo Bò Dì Hà là địa chỉ bán cháo bò được nhiều thực khách yêu thích, đã níu chân thực khách suốt hơn 20 năm ở Huế với hương vị gây thương nhớ. Cháo được nấu đặc sánh, thơm mùi gạo, bò viên dai giòn rất đậm vị bò. Cháo nóng, ăn kèm giá, quẩy, bò viên thêm chút mắm, chút tương, chút sa tế cho tròn vị, ăn vào lúc tiết trời se lạnh thì còn gì bằng.

Giá tại quán Cháo Bò Dì Hà khá là bình dân, một phần ăn tại quán chỉ có giá khoảng 20.000 đồng, phần thập cẩm đầy đủ huyết, da heo, bò bằm, giá, quẩy chỉ có 30.000 đồng, quán có dịch vụ ship tận nhà cho các bạn nhé. Phần cháo ship đi còn đựơc quán chuẩn bị đầy đủ hết chén đựng tương chấm bò viên, sa tế trong bịch riêng, ớt để riêng, thêm khăn lạnh, tăm xỉa răng, muỗng nhựa rất chu đáo. Cháo giao tới còn nóng ko phải hâm lại, đựng trong hộp đàng hoàng chứ không phải bịch nilon. Tóm lại đây là địa chỉ cháo bò ngon mà các bạn nên lưu lại ngay để thưởng thức.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 05/11/31 Hồ Đắc Di, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
Giờ mở cửa: 13:30 – 18:00

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Cháo Bò Chị Thương

Địa chỉ quán cháo bò ngon tiếp theo mà Toplist muốn giới thiệu đến các bạn chính là quán Cháo Bò Chị Thương. Quán này nằm trên đường Chi Lăng. Quán nằm tại số 50 Chi Lăng, nơi có nhiều bàn bằng inox cao, tương đối sạch sẽ, để xe cặp vách hẻm tiện lợi và miễn phí nhé. Quán bán cháo bò và cháo nội tạng bò. Cháo bò ngon, bò bằm tự làm rất dai và thơm mùi thịt bò, không bỏ nhiều bột như nơi khác.

Cháo tại Cháo Bò Chị Thương được nấu và nêm nếm vừa miệng, cháo sánh đúng mức, không loãng cũng không đặc, ăn thơm ngon, có vị cay của những miếng gừng thái nhỏ, hạt tiêu đen xay nhuyễn. Trong cháo thập cẩm thì có khá nhiều thịt bò, xương bò, cháo bò thì bò sẽ được để nguyên chứ không xắt nhỏ như ở các quán tiệm hủ tiếu, hủ tiếu mì bò hoặc cháo bò những nơi khác. Cháo nội tạng bò thì nhiều xương hầm mềm và nội tạng. Với một tô cháo bò chất lượng dinh dưỡng đầy ắp với giá cả bình dân thì đây là địa chỉ các bạn không nên bỏ qua nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 50 Chi Lăng, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
Giờ mở cửa: 14:00 – 20:00

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Thời tiết nào thì đói cứ muốn ăn hãy nhớ đến món cháo bò ngon và đậm đà vị Huế. Ở Huế cháo bò rất phổ biến đặc biệt nên khi muốn ăn món cháo vừa ngon vừa bình dân này hãy tham khảo những địa điểm trên nhé!

 

cháo bò ngon nhất cháo bò huế ngon nhất quán cháo bò ngon cháo bò cháo bò sạch cháo bò vị huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button