Thủ Thuật

Top hệ quản trị nội dung mã nguồn mở miễn phí

Content Management System (Hệ quản trị nội dung – CMS) là phần mềm tổ chức và xây dựng hệ thống tài liệu, nội dung một cách thống nhất. Một số CMS sử dụng mã nguồn mở miễn phí, cho phép các nhà phát triển lớn cung cấp cập nhật nền tảng cùng hàng ngàn chủ đề và tiện ích mở rộng.

Top hệ quản trị nội dung mã nguồn mở miễn phí
 

Tổng hợp hệ quản trị nội dung mã nguồn mở:
1. WordPress.
2. Joomla.
3. Drupal.
4. Magento Open Source.
5. Webflow.
6. SilverStripe.
7. Craft.
8. Contao.
9. Umbraco.
10. Fork.

1. WordPress

top he quan tri noi dung ma nguon mo mien phi

WordPress ra mắt vào năm 2003 như một nền tảng viết blog sau đó phát triển thành một hệ quản trị nội dung tinh vi, được xây dựng trên PHP và MySQL, vận hành nhiều trang web trên toàn thế giới, từ blog đến các cổng tin tức lớn nhất. WordPress có hơn 54.000 plugin và chủ đề giúp tùy chỉnh cài đặt – bao gồm chức năng thương mại điện tử, phòng trưng bày, danh sách gửi thư, diễn đàn và phân tích.

– Download WordPress tại đây.

2. Joomla

top he quan tri noi dung ma nguon mo mien phi 2

Joomla là một CMS thân thiện với người dùng, cho phép xây dựng các trang web cơ bản và các ứng dụng web nâng cao. Joomla cũng là thiết bị di động và công cụ tìm kiếm thân thiện, đa ngôn ngữ, linh hoạt và có thể mở rộng. Nền tảng này có hàng ngàn tiện ích và mẫu của bên thứ ba để tùy chỉnh thêm. Joomla đang điều hành khoảng 10% các trang web kinh doanh trên thế giới.

– Download Joomla tại đây.

3. Drupal

top he quan tri noi dung ma nguon mo mien phi 3

Drupal là một CMS nguồn mở và miễn phí, được viết bằng PHP như một nền tảng tùy biến. Drupal cung cấp kiến ​​trúc nội dung linh hoạt, dễ dàng cho các tác giả nội dung, có hệ sinh thái tích hợp rộng, cộng đồng tích cực. Với nhiều tiện ích mở rộng, Drupal cũng cho phép xuất bản lên trang web hoặc chia sẻ nội dung bằng nhiều ngôn ngữ trên nhiều thiết bị. Drupal quản lý một số trang web lớn nhất trên thế giới, chẳng hạn như Weather.com.

– Download Drupal tại đây.

4. Magento Open Source

top he quan tri noi dung ma nguon mo mien phi 4

Magento Open Source (trước đây là Magento Community Edition), là một CMS thương mại điện tử. Quản trị viên của nó bao gồm tiếp thị, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và các công cụ quản lý sản phẩm. Magento có nhiều chủ đề và tiện ích mở rộng trong các danh mục như hỗ trợ khách hàng, thanh toán và bảo mật, vận chuyển và tối ưu hóa trang web, v.v. Magento cũng sở hữu một cộng đồng lớn các đối tác triển khai và phát triển.

– Download Magento Open Source tại đây

5. Webflow

top he quan tri noi dung ma nguon mo mien phi 5

Webflow cung cấp hỗ trợ trực quan trong xây dựng blog tùy chỉnh, cửa hàng thương mại điện tử và các trang web khác. Thiết kế trên trang web này rất rõ ràng, khoa học. Bạn có thể lựa chọn thiết kể trải nghiệm thanh toán phù hợp với cửa hàng, tập trung vào các tính năng của sản phẩm cụ thể, đăng hình ảnh và thông tin khác với các mẫu có thể tùy chỉnh. Bên cạnh đó, Webflow cũng cho phép chỉnh bố cục giỏ hàng, định vị và hình động để thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, Webflow chỉ miễn phí cho 2 dự án đầu tiên, sau đó người dùng sẽ phải trả phí với các gói dịch vụ khác nhau, thấp nhất là 16 USD / tháng (tối đa 10 dự án).

– Download Webflow tại đây.

6. SilverStripe

top he quan tri noi dung ma nguon mo mien phi 6

SilverStripe là một nền tảng miễn phí dễ sử dụng với công cụ mẫu cho web đầu cuối và một danh sách các mô-đun mở rộng để tăng cường tính năng. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn tạo các trường, loại trang, cấu trúc dữ liệu để CMS phù hợp với nhu cầu. SilverStripe có hơn 2.500 mô-đun và 50.000 trang web trực tiếp.

– Download SilverStripe tại đây.

7. Craft

Hệ quản trị Craft cho phép bạn tạo ra các trải nghiệm cụ thể cho dự án mà không cần đưa ra giả định về nội dung, chỉ cần chọn các tính năng và chức năng bạn cần. Ví dụ như Craft Commerce có các plugin tích hợp liền mạch với quy trình mua sắm hàng và vận chuyển, bạn sẽ chỉ phải quản lý sản phẩm và phần còn lại của nội dung; sử dụng Twig để tạo mẫu; dùng Live Preview để xem trước nội dung…

top he quan tri noi dung ma nguon mo mien phi 7

Các dự án cá nhân đều được miễn phí trên Craft, nhưng nếu muốn xây dựng các trang web chuyên nghiệp, bạn phải trả 299 USD /dự án.

– Download Craft tại đây.

8. Contao

top he quan tri noi dung ma nguon mo mien phi 8

Contao là một CMS mã nguồn mở cho phép tạo các trang web chuyên nghiệp và các ứng dụng web có thể mở rộng. Contao có nhiều ngôn ngữ và chủ đề phụ trợ, hệ thống cấp phép, quản lý phiên bản, trình tạo biểu mẫu linh hoạt, tùy chọn tìm kiếm và sắp xếp nâng cao được tích hợp với nhiều mô-đun. Mẫu web thương mại điện tử được bổ sung và tích hợp với các nhà cung cấp thanh toán, quản lý kho, công cụ phân tích, v.v. Hơn 150.000 trang web đã được xây dựng với Contao.

– Download Contao tại đây.

9. Umbraco

top he quan tri noi dung ma nguon mo mien phi 9

Umbraco được thiết kế đơn giản để người dùng tự do xây dựng các trang web và ứng dụng tùy chỉnh. Để sử dụng hệ quản trị Umbraco, bạn cần sử dụng ngôn ngữ lập trình CSS và JavaScript Umbraco chứa hơn 300 tiện ích mở rộng miễn phí và hơn 200.000 người dùng đang hoạt động. Nếu muốn sử dụng các gói lưu trữ, người dùng sẽ phải trả từ khoảng 30 USD / tháng.

– Download Umbraco tại đây.

10. Fork

top he quan tri noi dung ma nguon mo mien phi 10

– Download Fork tại đây.


Fork là một CMS mã nguồn mở dễ sử dụng, cho phép dùng các phần mềm Symfony để thiết kế. Nó có giao diện trực quan và thân thiện, hỗ trợ xây dựng, giám sát và cập nhật trang web của bạn. Fork cũng có rất nhiều chủ đề và ứng dụng miễn phí để mở rộng trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button