Thủ Thuật

Top phần mềm, ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói

Với Top ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói mà share-data.top giới thiệu dưới đây, bạn có thể sử dụng để convert, chuyển đổi text sang file âm thanh, tải lên điện thoại và nghe bất cứ lúc nào.

Bạn đang cần tìm kiếm ứng dụng text to speech, chuyển văn bản thành giọng nói để chuyển đổi các file tài liệu quan trọng sang file âm thanh. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của share-data.top để tìm hiểu chi tiết nhé.

Convert text, văn bản thành giọng nói.

Top ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói

1. Balabolka

Nói đến các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói, chúng ta không thể bỏ qua Balabolka. Ứng dụng text to speech miễn phí cho phép người dùng sao chép và dán văn bản, text trực tiếp hoặc mở một số file có định dạng hỗ trợ bao gồm DOC, PDF và HTML trên chương trình.

top ung dung chuyen van ban thanh giong noi

Về kết quả đầu ra, bạn có thể lựa chọn SAPI 4 với 8 hiệu ứng giọng nói khác nhau hoặc SAPI 5 với 2 hiệu ứng giọng nói hoặc Microsoft Speech Platform. Các file âm thanh đầu ra được lưu dưới dạng file MP3 và WAV.

Để tải Balabolka về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

=> Link tải Balabolka Portable cho Windows

2. Natural Reader

Ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói thứ 2 mà share-data.top muốn giới thiệu cho bạn có tên Natural Reader. Với Natural Reader, bạn có thể tải lên file tài liệu vào thư viện và ứng dụng sẽ đọc to các dữ liệu trong file này. Bên cạnh đó ứng dụng còn được tích hợp OCR, cho phép người dùng tải lên hình ảnh hoặc ảnh scan văn bản và ứng dụng sẽ thực hiện phần còn lại.

top ung dung chuyen van ban thanh giong noi 2

Đặc biệt, người dùng cũng có thể tích hợp Natural Reader trên các trình duyệt web, trình xử lý văn bản và các chương trình khác, đánh dấu văn bản trên ứng dụng bất kỳ và sử dụng các tùy chọn trên thanh toolbar để bắt đầu và tùy chỉnh văn bản thành giọng nói.

Tải Natural Reader về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Natural Readercho Windows

=> Link tải Natural Reader cho Mac

3. Panopreter Basic

Đúng như tên gọi của nó, Panopreter Basic là ứng dụng convert văn bản thành giọng nói khá đơn giản, chấp nhận các file đầu vào là file văn bản, trang web và các tài liệu Microsoft Word. File kết quả đầu ra bao gồm cả định dạng WAV và MP3.

top ung dung chuyen van ban thanh giong noi 3

Các cài đặt mặc định ban đầu hoạt động khá ổn, tuy nhiên nếu muốn bạn cũng có thể tinh chỉnh một số cài đặt bằng cách truy cập menu cài đặt Panopreter Basic. Tại đây bao gồm các tùy chọn thay đổi các ngôn ngữ, vị trí lưu file âm thanh đầu ra và thiết lập màu giao diện tùy chỉnh.

Tải Panopreter Basic về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Panopreter Basic cho PC

4. WordTalk

WordTalk là add-on cho Word, hỗ trợ chuyển đổi văn bản thành giọng nói trên ứng dụng soạn thảo văn bản của Microsoft. Add-on này hoạt động trên tất cả các phiên bản Word và bạn có thể truy cập trên thanh Ribbon hoặc trên thanh Toolbar.

ung dung chuyen doi van ban thanh giong noi tot nhat tren may tinh

Để tải WordTalk về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

=> Link tải Wordtalk cho PC

5. Zabaware Text-to-Speech Reader

Zabaware Text-to-Speech Reader cũng hỗ trợ mở file trực tiếp trên chương trình, hoặc cách khác là sao chép và dán văn bản. Các file đầu ra được lưu ở định dạng WAV.

phan mem chuyen doi van ban thanh giong noi tot nhat

Hạn chế lớn nhất của ứng dụng là phiên bản miễn phí hạn chế một số tính năng và tùy chọn, chỉ cho phép người dùng tùy chỉnh âm lượng và tốc độ.

Cuối cùng, để tải Zabaware Text-to-Speech Reader về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

=> Link tải Zabaware Text-to-Speech Reader cho Windows


Bài viết trên đây share-data.top vừa giới thiệu cho bạn Top ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm Cách soạn văn bản bằng giọng nói trên Google Docs để có thể soạn văn bản dễ dàng hơn mà không cần phải nhập từng chút một.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button