Game

Valorant không có hệ thống chống hack như những gì Riot tuyên bố

Chỉ vài ngày sau khi ra mắt, người chơi Valorant bất ngờ gặp phải vấn đề “hack”.

 

Valorant là một tựa game FPS góc nhìn thứ nhất, dựa trên nhân vật mới từ Riot. Trò chơi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, kể từ khi phiên bản closed beta của nó được phát hành 3 ngày trước. Trò chơi được Riot quảng cáo với nhiều tính năng đặc biệt là chống gian lận, một vấn đề mà hầu hết các tựa game bắn súng đều gặp phải. 

Cụ thể, người chơi Call of Duty: Warzone đã báo cáo các tin tặc tràn lan trong trò chơi. Tương tự, gần đây Counter-Strike: Global Offensive đã chứng kiến ​​sự thiếu vắng đáng báo động của các lệnh cấm VAC, dẫn đến những kẻ gian lận trắng trợn trong suốt quá trình trải chơi. Các nhà phát triển đang hy vọng sẽ thiết lập một tiền lệ khác với những kẻ gian lận Valorant .
Valorant không có hệ thống chống hack như những gì Riot tuyên bố 2

Mặc dù những kẻ hack bị cấm, nhưng đó là nhờ người chơi đã quay lại và chia sẻ bằng chứng của những kẻ hack lên mạng xã hội. Hệ thống chống gian lận của Valorant vẫn không có hành động gì.

Người chơi của Valorant hiện tại khá nhỏ và nó sẽ bùng nổ khi trò chơi được phát hành chính thức. Điều đó có nghĩa là số lượng người chơi gian lận cũng sẽ tăng lên. Ngay cả đội trưởng của nhóm chống gian lận của Valorant, Paul Chamberlain, cũng thừa nhận rằng đây sẽ là một cuộc chiến khó khăn với nhiều kẻ hack đang phát sinh.

Valorant không có hệ thống chống hack như những gì Riot tuyên bố 3

Trên thực tế, theo một số bài đăng trên Reddit, những kẻ gian lận thực sự đã xuất hiện vào ngày đầu tiên của Valorant close beta. Điều này đặt ra câu hỏi về hiệu quả của hệ thống chống gian lận mà Riot đã quảng cáo. Là một trò chơi miễn phí, Valorant sẽ gặp vấn đề lớn với những kẻ gian lận giống như mọi trò chơi miễn phí khác vì những kẻ gian lận chỉ có thể tạo một tài khoản mới.

Đối thủ cạnh tranh chính của Valorant là CSGO vì họ có lối chơi gần như giống hệt nhau. Nếu Valorant sẽ bị quấy rầy bởi những kẻ gian lận như CSGO hoặc tệ hơn. 

Các nhà phát triển game Joe Ziegler và Anna Donlon xác nhận nhóm đang tìm cách thực hiện các lệnh cấm đối với các tài khoản bị phát hiện đang sử dụng công cụ để hack. Phiên bản closed beta của Valorant đang được tiến hành tốt và các nhà phát triển đang cố gắng mở với cộng đồng game thủ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button