Game

Valorant: Một vài lời khuyên cho người mới chơi

Mọi điều bạn cần biết trước khi bắt đầu trải nghiệm game FPS chiến thuật của Riot, Valorant.

 

Valorant là tựa game FPS mới nhất của Riot Games, chính thức chạy giai đoạn closed beta và có khá nhiều game thủ trải nghiệm. Khác với Call of Duty hay Overwatch, Valorant là một game bắn súng chiến thuật khá giống với lối chơi của Counter-Strike. Điều này đồng nghĩa với việc, sử dụng chiến thuật cùng đồng đội là chìa khóa để chiến thắng. Nếu trước đây bạn chưa bao giờ chơi một game bắn súng chiến thuật , hoặc muốn thử sức mình với tựa game mới này, thì bài viết này sẽ chia sẻ một vài mẹo nhỏ có thể tham khảo trước khi bước vào trận chiến. 

Bạn đang xem: Valorant: Một vài lời khuyên cho người mới chơi

Lối chơi 

Trong thời điểm ra mắt, Valorant sẽ chỉ có sẵn 1 chế độ chơi là chế độ đặt bom, đây là chế độ chơi mà các game thủ CS:GO và Call of Duty cảm thấy quen thuộc.

Mỗi đội gồm 5 nhân vật sẽ cố gắng tấn công/bảo vệ khu vực được định sẵn. Mỗi trận đấu thi đấu theo thể thức BO25 nghĩa là đội nào giành chiến thắng 13 ván đấu sẽ dành chiến thắng chung cuộc. Nên nhớ rằng, không có sự hồi sinh trong một ván đấu. 

Trong mỗi vòng đấu, bất kỳ nhân vật nào đều sẽ nhận được khoản tiền được gọi là Creds, từ đó bạn có thể sử dụng nó để mua mọi vũ khí trong cửa hàng. Lượng Creds mà bạn nhận được trong vòng đấu này tương ứng với số Creds mà bạn kiếm được trong vòng đấu trước. Các món vũ khí trong cửa hàng đều là những trang bị thường được đưa vào dòng game FPS: Sidearms (súng lục), Melee (vũ khí cận chiến), SMG (tiểu liên), Shotguns (súng đạn ghém), Snipers (súng ngắm), Rifles (súng trường), Heavies (súng máy hạng nặng). 

 

Mẹo số 1: Không nên chạy

Mỗi khi bạn chạy trong Valorant (tốc độ di chuyển mặc định), tiếng bước chân của bạn sẽ gây ra tiếng động và bất kỳ kẻ thù nào ở gần cũng có thể nghe thấy bạn. Âm thanh chạy  rất to đến nỗi thậm chí có một vòng tròn nhỏ xuất hiện trên bản đồ nhỏ của bạn để cho bạn thấy tiếng bước chân của bạn đang đi được bao xa. Giải pháp cho tất cả những tiếng ồn đó là đi bộ bằng cách giữ Shift thay vì chạy. Chắc chắn rằng đi bộ sẽ khá chậm nhưng nó giúp bạn xác định vị trí địch.

Valorant: Một vài lời khuyên cho người mới chơi 2

Bạn nên đi bộ gần như mọi nơi bạn trong Valorant trừ khi bạn biết rằng không có kẻ thù nào ở gần bạn, hoặc kẻ thù đã biết bạn đang ở đâu, và bạn phải đi đâu đó vội vàng. Nếu bạn tự tin rằng kẻ thù không ở xung quanh và bạn cần di chuyển nhanh chóng, lưu ý rằng hãy đổi sang vũ khí dao của bạn, vì nó nhanh hơn là chạy với một khẩu súng.

MẸO SỐ 2: Không di chuyển khi bắn

Với mẹo đi bộ ở trên, còn giúp bạn ngắm và bắn chính xác. Nếu bạn đang chạy và bạn thấy một kẻ thù bạn muốn bắn, hãy cố gắng ngừng di chuyển hoàn toàn trước khi bắn. Phải mất một thời gian để mục tiêu của bạn ổn định, nhưng khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ định hướng tốt hơn về việc khi nào thì viên đạn của bạn sẽ chính xác và khi nào thì không. 

Sẽ cần luyện tập để giảm kỹ năng này, nhưng chạy và bắn cùng một lúc, sau đó tự hỏi tại sao đạn của họ không trúng, có lẽ là lỗi thường gặp nhất mà người chơi mới sẽ mắc phải.

Đi bộ và ngắm thì sao? Khi bạn đang đi bộ – một lần nữa, bằng cách giữ phím Shift theo mặc định – một mục tiêu đầu tiên của bạn bắn sẽ vẫn chính xác, giống như khi bạn đứng yên. Vì vậy, nếu bạn đang đi bộ và nhìn thấy kẻ thù, bạn có thể bắt đầu bắn ngay lập tức. Nhưng sau vài phát bắn đầu tiên, mục tiêu của bạn sẽ bắt đầu di chuyển hơn so với khi bạn đứng yên.

MẸO SỐ 3: BIẾT KHI NÀO NÊN CỨU CHUỒNG CỦA BẠN

Khi bạn chưa quen với Valorant , việc mua vũ khí và khả năng trước mỗi vòng đấu có thể rất hấp dẫn, chi tiêu bất cứ thứ gì bạn có. Nhưng bạn không nên làm điều đó. Thay vào đó, bạn nên giữ Creds chi tiêu hợp lý hơn và đồng bộ hóa với nhóm của bạn. Ví dụ: Bạn có thể không thể thắng một vòng nếu bạn là người duy nhất trong đội của bạn đã mua một khẩu súng và mọi người trong nhóm đều đang sử dụng khẩu súng lục cơ bản. Nhưng nếu bạn tiết kiệm được một hoặc hai vòng và để đồng đội của bạn có được một số Creds, thì năm người trong đội sẽ được trang súng và áo giáp “xịn sò” sẽ có cơ hội chiến thắng vòng đó hơn.

Khi nào bạn sống sót qua một vòng, bạn sẽ giữ vũ khí bạn trong vòng đấu trước,vì vậy nếu ai đó làm rơi vũ khí tốt hơn, hãy cố nắm lấy nó trước khi vòng đấu kết thúc. Nếu bạn chết, bạn sẽ cần mua vũ khí mới, bất kể đội của bạn thắng hay thua. Và bất kỳ áo giáp nào không bị phá hủy cũng sẽ đi cùng bạn vào vòng tiếp theo nếu bạn sống sót

Có một vài loại vòng khác nhau mà bạn nên nghĩ đến khi mới bắt đầu chơi Valorant . Bạn có thể cho đồng đội của mình biết những gì bạn dự định làm trong mỗi vòng qua trò chuyện bằng giọng nói hoặc bạn có thể sử dụng một trong các nút hữu ích mà Riot đưa vào menu như Save hoặc  Gọi bạn có thể cho đồng đội của mình biết rằng bạn có nhiều tiền.

SAVE ROUNDS

Người chơi mua rất ít trang bị cho mình với hy vọng tiết kiệm cho vòng Mua tiếp theo. Điều này có thể có nghĩa là bạn không mua bất cứ thứ gì, hoặc bạn chỉ mua một khẩu súng lục và kỹ năng.

FULL BUY ROUNDS

Trong vòng Mua này, mọi người trong đội đều mua vũ khí tường là súng trường và súng bắn tỉa – cũng như áo giáp và bất kỳ kỹ năng nào mà họ cần.

FORCE BUY ROUNDS

Bạn không có đủ Creds cho vòng Full buy trước đó, nhưng dù sao bạn và nhóm của mình sẽ mua, lấy vũ khí và áo giáp tốt nhất có thể ở vòng Mua này. 

PARTIAL BUY ROUNDS

Điều này có nghĩa là một hoặc hai người trong đội có thể mua vũ khí, nhưng mọi người đều đảm bảo rằng họ sẽ có đủ Creds cho vòng Full buy Rounds vào lần tới.

 Valorant: Một vài lời khuyên cho người mới chơi 3

MẸO SỐ 4: MUA ÁO GIÁP

Súng là thứ vũ khí duy  nhất để mua ở Valorant , nhưng súng chỉ tốt nếu bạn còn sống để sử dụng chúng và mua áo giáp hầu như luôn luôn là quyết định đúng đắn. Không có áo giáp, 100 điểm HP của bạn sẽ không tồn tại lâu – một hoặc hai viên đạn có thể giết chết bạn.

Áo giáp phải luôn là một phần của Full Buy Rounds của bạn và bạn nên ưu tiên nó hơn các vũ khí tốt nhất nếu bạn không đủ khả năng mua cả hai. Có hai loại áo giáp: một loại có giá 400 Creds và cung cấp cho bạn thêm 25 máu, và một loại có giá 1.000 Creds và cung cấp cho bạn thêm 50 máu. Cả hai loại áo giáp đều chịu được 70% sát thương.

MẸO SỐ 5: GIỮ TÂM NGẮM CỦA BẠN Ở ĐỘ CAO ĐẦU

Bạn càng ít phải di chuyển chuột, bạn càng có thể nhắm và bắn nhanh. Khi bạn đi bộ, bạn phải luôn cố gắng giữ mục tiêu của mình ở độ cao mà đầu của kẻ thù là vị trí ăn điểm của bạn. Trong tất cả các game bắn súng, không chỉ Valorant, hầu hết người chơi có xu hướng giữ tâm ngắm của họ hướng xuống mặt đất. Nhưng nếu bạn gặp phải ai đó trong khi nhắm xuống, bạn sẽ phải chuyển mục tiêu của mình lên. Nếu mục tiêu của bạn đã ở xung quanh đầu họ, thì đó là một chuyển động nhỏ hơn để tìm ra điểm ngọt ngào, và do đó nhanh hơn rất nhiều.

Một cách hay để luyện tập là giữ súng của bạn ở độ cao đầu của đồng đội trước khi mỗi vòng bắt đầu. Điều này cung cấp cho phép bạn làm quen trước trận đấu 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button