Tin Tức

Vì sao Pirate Kings khiến ‘vạn người mê’ mà ‘vạn người phiền’?

Pirate Kings là một social game với lối chơi khá đơn giản, được phát triển bởi Jelly Button Games (một công ty phát triển game Israel) từ khá lâu (9/2014) nhưng chỉ mới gây sốt trong cộng đồng người dùng Facebook trong khoảng một tháng trở lại đây.

Nếu chưa tham gia và muốn trải nghiệm thử, bạn có thể tải về game Pirate Kings Tại đây (.

Trong game Pirate Kings, bạn sẽ vào vai một cướp biển dũng mãnh với nhiệm vụ xây dựng nên một hòn đảo cho riêng mình và tấn công hòn đảo của người khác để trở thành vua cướp biển. Bạn sẽ đi thu thập tài nguyên (ở đây là vàng) thông qua nhiều hoạt động trong game để xây dựng, bảo vệ vương quốc trên hòn đảo của mình.

Cách chơi của Pirate Kings cũng đơn giản như bao trò chơi mang tính cộng đồng khác. Các vật phẩm trong trò chơi là cố định, không có nhiều tùy biến cho người chơi thay đổi mà chỉ có thể nâng cấp cho chúng đẹp mắt hơn. Để có được các tài nguyên và đồ vật trong trò chơi, người chơi chỉ cần quay bánh xe may mắn hoặc cướp tài nguyên từ người chơi khác. Xác suất quay được vào ô vàng là khá cao trong khi các ô khác sẽ có tỉ lệ thấp hơn. Chính vì vậy, các vị trí vật phẩm trên hòn đảo cũng là nơi người chơi tấn công và phòng thủ đối với những người chơi trên toàn thế giới.

piratekingstgdd2

Tại sao Pirate Kings gây sốt?

Trước tiên, Pirate Kings cho phép người chơi kết nối với Facebook từ smartphone và ngược lại một cách dễ dàng. Do đó, bạn có thể dễ dàng kết nối mời bạn bè, chia sẻ, khoe thành tích với những người bạn của mình trong cộng đồng mạng một cách khá dễ dàng.

piratekingstgdd3

Thứ hai, Pirate Kings là một game nhẹ nhàng có thể phù hợp với mọi cấu hình thiết bị hiện nay. Hơn nữa, game không giới hạn thời gian chơi cụ thể, bạn có thể chơi bất cứ khi nào online Facebook hoặc smartphone​.

​Thứ ba, Pirate Kings đánh trúng tâm lý ăn thua của người chơi. Để có thể bảo vệ hòn đảo của mình cũng như kiếm được thật tài nguyên, bạn buộc phải quay bánh xe để kiếm được vàng, giống như việc chơi xổ số may mắn. Ngoài ra, việc tấn công hòn đảo của bạn bè đem lại cảm giác phấn khích đối với người chơi. Và ngược lại, khị hòn đảo của bạn bị tấn công liên tục thì mong muốn trả thù của bạn dâng cao hơn bao giờ hết.

piratekingstgdd4

Tuy nhiên, Pirate Kings mang lại cơn ác mộng với nhiều người khi bị bạn bè làm phiền bởi các thông báo mời chơi game. Khi mà Facebook đã gắn liền với các hoạt động thường ngày của người dùng smartphone như gọi điện, nhắn tin thì việc nhận những thông báo liên tục như vậy thực sự rất bực mình. Đôi khi chỉ vì những lời mời này mà nhiều người khoá tài khoản Facebook của nhau, mất kết nối liên lạc trên mạng xã hội.

Nếu không thích những lời mời như vậy, có hai cách để bạn giải quyết vấn đề này.

Cách 1

– Bạn hãy vào phần Settings (Cài đặt) > Blocking (Chặn) sẽ thấy có các tùy chọn  Block apps (Chặn ứng dụng), gõ tên ứng dụng Pirate Kings vào ô > nhấn Enter.

piratekingstgdd5

Cách 2– Bạn hãy tìm tới những thông báo là lời mời chơi Pirate Kings, như hình minh hoạ bên dưới.

piratekingstgdd6

– Sau khi tìm được thông báo mời chời Pirate Kings, bạn chọn tắt bằng cách nhấn chuột trái vào dấu X sau đó chọn Tắt.

Có thể thấy, dù có nhiều ý kiến khen, chê khác nhau nhưng Pirate Kings vẫn đang là một social game đang gây sốt trong cộng đồng hiện nay. Bạn có đang chơi Pirate Kings không? Hãy để lại chia sẻ cảm nhận của bạn ở ô Bình luận bên dưới! 

Thegioididong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button